Salad gà luộc chanh

Cách làm Salad gà luộc chanh kiểu Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm Salad gà luộc chanh kiểu Hàn Quốc

Nấu ăn cho bạn bè là điều tuyệt vời nhất. Vì vậy, tình cờ vào ngày Chủ nhật, tôi đã nấu món salad mùa đông này với gà luộc chanh cho những người bạn của tôi, Olga, Sarah và Inga.

Hoàn hảo vào những ngày mùa đông lạnh giá và khi không có nhiều rau tươi, món salad này là một món gì đó đặc biệt và có vị như mùa xuân. Rau củ giòn với cam, thì là và thịt gà mềm. Có tất cả mọi thứ về hương vị. Điều tốt nhất nên làm là mua các loại rau ăn củ trực tiếp từ một nông dân địa phương tại chợ.

Và do bị lệch hàm và cảm lạnh, tôi rõ ràng là không thể viết một văn bản hợp lý ngày hôm nay. Tôi đoán tôi sẽ phải ăn nhiều vitamin hơn. Nhưng bằng cách nào đó, tất cả những gì tôi muốn là đồ ăn vặt và đồ ngọt khi bị ốm. Rốt cuộc, tôi hiếm khi có những thứ như vậy ở nhà và vì vậy bây giờ hãy uống một ly trà gừng với mật ong và chanh và hy vọng rằng tôi sẽ khỏe lại vào ngày mai.

Thành phần nguyên liệu cho món Salad gà luộc chanh

Ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 150 g đậu lăng beluga
  • 2 củ cải vàng lớn (khoảng 500 g)
  • 1 củ cà rốt
  • 3 củ cải đường (khoảng 500 g)
  • 2 quả cam hữu cơ chưa qua xử lý
  • 60 ml dầu ô liu
  • 3 muỗng canh giấm táo
  • 2 thìa cà phê siro phong
  • 40 g hạt thông
  • 1/2 bó thì là tươi
  • Muối và hạt tiêu từ nhà máy

Đối với gà:

  • khoảng 700 g thịt gà hữu cơ (phi lê không xương)
  • 1 quả chanh hữu cơ chưa qua xử lý
  • 5 – 6 tép tỏi
  • 1 l nước luộc gà hữu cơ
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu đen
nguyên liệu
nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến món Salad gà luộc chanh

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Rửa sạch đậu lăng và ngâm trong khoảng 2 giờ hoặc hơn. Sau đó cho vào nồi, đổ ngập nước. Đun sôi và để lửa nhỏ trong khoảng 15 đến 20 phút. Cuối cùng, muối và để dốc. Chúng vẫn phải chắc khi cắn và không quá mềm. Để ráo nước đậu lăng và cho vào bát lớn.
  2. Trong khi ngâm đậu lăng, hãy chuẩn bị rau vì chúng sẽ mất nhiều thời gian nhất. Để làm điều này, hãy làm nóng lò nướng ở 200 ° C. Gọt vỏ củ cải và 2 trong 3 củ dền rồi cắt thành từng miếng lớn. Đặt lên khay nướng có lót giấy da và nướng trong lò cho đến khi rau chín. Quá trình này mất khoảng 45 phút.
  3. Bây giờ chuẩn bị thịt gà. Để làm điều này, đặt trên một chảo lớn và sâu. Cắt chanh thành từng lát mỏng. Bóc vỏ và cắt đôi tép tỏi. Cho nước dùng, hạt tiêu, tỏi và chanh vào đun sôi. Thêm ức gà và đun trong 5 phút ở lửa vừa. Sau đó lấy ra khỏi nhiệt và đậy nắp chảo bằng một cái nắp hoặc đĩa lớn và để gà trong 10 đến 15 phút cho đến khi gà chín. Sau đó vớt ra khỏi nước dùng, để nguội bớt một chút và cắt thành từng lát mỏng.
  4. Gọt vỏ củ dền còn lại và cắt thành những thanh mỏng. Gọt vỏ cà rốt và cắt thành những thanh mỏng.
  5. Rang hạt thông trong chảo không có mỡ.
  6. Cho rau nướng, củ dền và cà rốt vào tô cùng với hạt thông với đậu lăng.
  7. Nạo mịn vỏ của một quả cam, dùng dụng cụ gọt vỏ để lấy vỏ của quả cam còn lại và cắt thành các dải nhỏ. Thêm vào món salad.
  8. Đối với nước sốt, trộn dầu ô liu, giấm và xi-rô cây phong với một chút muối và thêm vào món salad. Rửa sạch, thái nhỏ thì là và thái nhỏ sau cùng.
  9. Nêm muối và tiêu và dùng ấm.
  10. Món  Salad gà luộc chanh đã hoàn thành !

Leave a Reply

Your email address will not be published.