Cách làm Sandwich cà tím đậu phụ thuần chay

Cách làm Sandwich cà tím đậu phụ thuần chay

Công thức nấu ăn : Cách làm Sandwich cà tím đậu phụ thuần chay 

Sandwich cà tím đậu phụ là món ăn thuần chay với hương vị hấp dẫn.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệ u

Đối với cà tím ướp

  • 1 quả cà tím nhỏ (14 ounce hoặc 400 g), cắt đôi theo chiều rộng, sau đó cắt theo chiều dọc thành các lát dày 1/4 inch (6 mm)

    Cách làm Sandwich cà tím đậu phụ thuần chay
    Cách làm Sandwich cà tím đậu phụ thuần chay
  • 1/4 cốc (60 ml) dầu ô liu, đã chia
  • 2 muỗng canh (30 ml) giấm táo
  • 2 thìa cà phê hỗn hợp gia vị Cajun
  • 2 thìa cà phê sốt Worcestershire thuần chay
  • 1/2 thìa cà phê khói lỏng

Đối với đậu phụ

  • 1/4 cốc (60 ml) giấm trắng balsamic
  • 2 muỗng canh (30 ml) dầu ô liu
  • 2 muỗng canh (15 g) men dinh dưỡng
  • 1 thìa cà phê bột hành
  • 2 tép tỏi ép
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn
  • 1 pound (454 g) đậu phụ siêu chắc hoặc siêu cứng, để ráo, ép và cắt theo chiều dọc thành bốn miếng bít tết 1/4 inch (6 mm)

    Cách làm Sandwich cà tím đậu phụ thuần chay
    Cách làm Sandwich cà tím đậu phụ thuần chay

Đối với bánh mì

  • 1/2 chén (112 g) mayonnaise thuần chay
  • 4 cuộn bánh mì kẹp nhỏ hoặc bánh mì baguette nhỏ, dài 6 inch (15 cm), cắt đôi và nướng nhẹ
  • 1 1/3 chén (96 g) rau diếp cắt nhỏ

Hướng dẫn cách làm

  1. Để làm cà tím ướp: Làm nóng gà thịt ở 450 ° F (230 ° C, hoặc vạch khí 8).
  2. Đặt cà tím lên một hoặc hai tấm nướng lớn.
  3. Trong một bát nhỏ, trộn 2 muỗng canh (30 ml) dầu ô liu với hỗn hợp giấm và gia vị Cajun.
  4. Quét nhẹ hỗn hợp này lên cả hai mặt của lát cà tím.
  5. Hầm trong 4 phút cho mỗi bên hoặc cho đến khi có màu nâu sẫm.
  6. Trong khi chờ đợi, trong một bát nhỏ khác, trộn 2 muỗng canh (30 ml) dầu ô liu còn lại với nước sốt Worcestershire và khói lỏng.
  7. Cẩn thận lấy giấy nướng ra khỏi lò.
  8. Phủ hỗn hợp Worcestershire lên cả hai mặt của lát cà tím và để nguội trên giá dây.
  9. Để yên ít nhất 30 phút trước khi dùng, hoặc tốt hơn là để qua đêm.
  10. Bảo quản thức ăn thừa trong hộp kín trong tủ lạnh đến 4 ngày.
  11. Để có được hương vị tốt nhất, hãy đưa về nhiệt độ phòng trước khi phục vụ.
  12. Để làm đậu phụ: Trộn giấm, dầu, men dinh dưỡng, bột hành, tỏi, muối và hạt tiêu trong một đĩa nông hình chữ nhật lớn.
  13. Cho đậu hũ vào và tráng kỹ; để ướp trong 30 phút.
  14. Giảm nhiệt độ lò xuống 425 ° F (220 ° C, hoặc vạch khí 7).
  15. Nướng đậu phụ trong 30 phút, lật nửa chừng một lần. Lưu ý rằng đậu phụ sẽ dai hơn khi nguội.
  16. Để ráp bánh mì sandwich: Phết 1 muỗng canh (14 g) sốt mayonnaise lên mỗi mặt của cuộn.
  17. Đặt 1/3 cốc (24 g) rau diếp cắt nhỏ lên trên.
  18. Đặt 1 lát đậu phụ trên mỗi bánh sandwich và đặt 4 đến 6 lát cà tím đã ướp lên trên.Phục vụ ngay lập tức.

    Cách làm Sandwich cà tím đậu phụ thuần chay
    Cách làm Sandwich cà tím đậu phụ thuần chay

Thông tin về món Sandwich cà tím đậu phụ

Công thức chế biến món Sandwich cà tím đậu phụ sau đây có chung tiêu đề “Sandwich ngon nhất từ ​​trước đến nay” cùng với một số công thức khác trong cuốn sách này của Celine Steen và Tamasin Noyes và nó đã có trên đĩa của chúng tôi vài lần kể từ khi cuốn sách ra mắt.

Tôi thích rằng có hai bến du thuyền khác nhau, cũng rất linh hoạt. Thay vì hỗn hợp gia vị Cajun, tôi đã sử dụng cà ri hoặc berbere. Cả miếng đậu hũ và miếng cà tím đều tạo nên rất nhiều. Tôi thường bảo quản chúng trong tủ lạnh và dùng làm mặt cho các món ăn khác. (Nếu bạn cắt đậu phụ thành những lát mỏng hơn 1/4 inch.)

Tái bút Khi tôi đang vội, tôi cũng chỉ sử dụng các thành phần đơn lẻ của những chiếc Sandwich cà tím đậu phụ này. Cả đậu phụ và cà tím đều là những món ăn phụ tuyệt vời. Bạn có thể ướp trước hoặc có thể sơ chế rồi cất vào tủ lạnh để hâm nóng.

Hướng dẫn cách làm món Sandwich cà tím đậu phụ đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.