Sườn heo hầm rau củ

Cách làm Sườn heo hầm rau củ kiểu Hàn Quốc

Công thức nấu ăn: Cách làm Sườn heo hầm rau củ kiểu Hàn Quốc

Hôm nay tôi có công thức cho món ăn yêu thích của tôi, Galbi-Jjim. Nó là một món hầm được làm từ thịt bò hoặc sườn lợn, hương vị của nó rất giống với món goulash. Khi còn nhỏ, tôi luôn rất hạnh phúc khi mẹ tôi được phục vụ Galbi-Jjim một lần nữa. Đối với bữa tối sinh nhật của Fraeuleinchen vào Chủ nhật tuần trước, chúng tôi đã chuẩn bị món ăn Hàn Quốc yêu thích của tôi. Chúng tôi đã sử dụng sườn lợn cho lần này. Nếu nấu với thịt bò, bạn chỉ cần bỏ gừng là được.

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Sườn heo hầm rau củ 

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 1 kg sườn heo (miếng dài 3 – 5 cm)
  • 1 củ cải
  • 200 g cà rốt
  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 2 cm gừng
  • 5 hạt tiêu

Đối với nước sốt:

  • 6 muỗng canh nước tương
  • 1 cm gừng
  • 3 muỗng canh đường
  • 3 củ hành
  • 3 nhánh tỏi
  • 2 muỗng canh hạt mè
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 1/2 thìa cà phê tiêu

Để trang trí:

  • 1 muỗng canh hạt thông
nguyên liệu
nguyên liệu

Quá trình chuẩn bị (khoảng 2 giờ):

1. Rửa sạch thịt, dùng giấy lau bếp và cho vào một cái chảo lớn.

2. Bóc vỏ và làm tư củ hành tây. Gọt vỏ và cắt đôi củ gừng. Cho hành, gừng và hạt tiêu vào thịt, đổ nước vào nấu trên lửa vừa trong khoảng 20 phút.

3. Gọt vỏ củ cải và cắt thành từng lát rộng khoảng 3 cm. Cà rốt cũng gọt vỏ và cắt thành từng lát dày khoảng 3 cm. Cũng gọt vỏ và làm tư củ khoai tây.

4. Bây giờ chuẩn bị nước xốt. Để thực hiện, bạn hãy rửa sạch hành lá và cắt thành từng khoanh nhỏ. Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi. Gọt vỏ và băm nhỏ.

5. Cho hành, tỏi và gừng vào tô, xóc đều cùng mè, xì dầu, đường, dầu mè và tiêu.

6. Khi thịt đã chín trong 20 phút, lấy thịt ra khỏi chảo và rây nước dùng một lần. Bỏ hành, gừng và hạt tiêu. Để dành nước dùng.

7. Ngâm thịt trong nước xốt trong 5 phút.

8. Cho thịt đã ướp trở lại nước dùng, thêm khoai tây, cà rốt và củ cải vào đun ở lửa vừa và đậy nắp trong một giờ.

9. Sau một giờ, chất lỏng lẽ ra đã giảm đáng kể và thịt gần như tách rời khỏi xương. Sau đó nêm lại toàn bộ hỗn hợp với nước tương, đường và dầu mè rồi để lửa nhỏ thêm 10 phút.

10. Khi nước sôi gần như hoàn toàn và thịt có thể dễ dàng tách khỏi xương, món ăn đã sẵn sàng. Sau đó phục vụ trong một bát lớn và trang trí với một thìa hạt thông.

11. Món Sườn heo hầm rau củ  đã hoàn thành

Sườn heo hầm rau củ
Sườn heo hầm rau củ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.