Súp cà tim với thịt hầm

Cách làm Súp cà tím với thịt hầm thơm ngon

Công thức nấu ăn: Cách làm Súp cà tím với thịt hầm thơm ngon

Sau khi chúng tôi cho bạn xem những chiếc Galettes cổ điển , hôm nay Ratatouille đã có mặt trên bàn. Có vẻ như có rất nhiều công thức nấu ăn cho ratatouille vào các ngày trong năm. Trong mọi trường hợp, luôn có cà tím, cà chua, bí xanh và ớt. Mọi thứ khác chắc chắn cũng là một chút sở thích cá nhân.

Súp cà tím là một món hầm có xuất xứ từ miền Nam nước Pháp và có lẽ ai cũng biết món này. Điều tuyệt vời là nó có thể được ăn nóng hoặc lạnh, như một bữa ăn chính hoặc chỉ như một món ăn phụ. Theo quan điểm của tôi, nó được phục vụ tốt nhất với khoai tây hoặc bánh mì.

Cách làm Súp cà tím với thịt hầm thơm ngon
Cách làm Súp cà tím với thịt hầm thơm ngon

Nhân tiện, bạn có thể sử dụng cỏ xạ hương, hương thảo, hoa oải hương, rau oregano và kinh giới làm thảo mộc. Đây là những loại thảo mộc đặc trưng ở miền Nam nước Pháp. Nếu còn nhiều thời gian, bạn cũng có thể làm ráo nước aubergine trước bằng cách cắt thành từng lát mỏng, thêm muối và sau đó thấm sạch nước rỉ sau một lúc. Bây giờ bạn cũng có thể thấy các món ăn có thêm một chút rượu vang đỏ. Nhưng vì nó vốn là bữa ăn của người nghèo, nên ít nhất nó không phải là truyền thống cho lắm.

Súp cà tím với thịt hầm
Súp cà tím với thịt hầm

Nguyên liệu làm Súp cà tím với thịt hầm

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau :

  • 100 ml dầu ô liu
  • 1 quả cà tím
  • 1 củ hẹ
  • 2-3 tép tỏi
  • 1 quả ớt đỏ
  • 1 quả ớt xanh
  • ½ quả ớt vàng
  • 1 quả bí xanh
  • 400 g cà chua chín
  • 1 thìa cà phê siro phong hoặc 1 chút đường
  • 2 nhánh cỏ xạ hương tươi
  • 1 nhánh lá oregano tươi
  • ¼ bó mùi tây lá dẹt
  • 1 nắm lá húng quế
  • Muối biển, tiêu xay
Bàn ăn súp cà tím với thịt hầm
Bàn ăn súp cà tím với thịt hầm

Hướng dẫn làm Súp cà tím với thịt hầm

Ta thực hiện theo các bước sau :

  1. Gọt vỏ và cắt hạt lựu aubergine. Bóc vỏ và thái nhỏ hành tím. Lõi ớt bột, bỏ vỏ và thái hạt lựu. Xúc xắc bí ngòi.
  2. Cắt đôi, bỏ lõi và sau đó cắt hạt lựu cà chua. Bóc vỏ và đập dập tép tỏi. Cột mùi tây và cỏ xạ hương lại với nhau bằng một sợi chỉ.
  3. Đun nóng dầu trong một cái chảo nặng, lò nướng kiểu Hà Lan hoặc tagine ở lửa vừa. Đổ mồ hôi cho cà tím trong đó. Thêm hành tím và ớt chuông. Chiên trong 2-3 phút, thỉnh thoảng đảo đều. Thêm bí ngòi, cà chua, xi-rô cây phong và bó rau thơm.
  4. Giảm nhiệt và hầm mọi thứ bằng cách mở nắp trong khoảng hai giờ.
  5. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu. Để phục vụ, cho vào một tô lớn và phục vụ rắc lá húng quế. Khoai tây, bánh mì tròn hoặc mì ống rất hợp với nó.
  6. Món Súp cà tím với thịt hầm đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !
 súp cà tím với thịt hầm
súp cà tím với thịt hầm

Leave a Reply

Your email address will not be published.