Súp đậu Hà Lan hầm với khoai tây

Cách làm Súp đậu Hà Lan hầm với khoai tây

Công thức nấu ăn: Cách làm Súp đậu Hà Lan hầm với khoai tây

Để bắt đầu một năm mới ốm chắc chắn là xa lý tưởng. Nhưng tốt, nếu bạn đi chân trần qua New York mưa vào đêm giao thừa, bạn sẽ không thực sự ngạc nhiên. Vì vậy, tôi đã nằm trên giường trong vài ngày với cảm lạnh tồi tệ. Và bởi vì súp và món hầm được biết là hữu ích, nên một món hầm nhanh chóng với rau xanh là điều cần thiết. Trong tiếng Anh, nó không được gọi là “eat your greens”. Và cắt nhiều loại rau và luộc tất cả mọi thứ trong một nồi cũng không thể thực hiện được về mặt sức mạnh. Tất nhiên, điều hoàn hảo về món hầm là bạn có thể nấu chúng với số lượng lớn để sau này có thể thưởng thức. Để món hầm thuần chay vẫn có vị đậm đà, tôi đã cắt nhỏ các loại rau củ trước đó và thêm một ít hạt rang thơm vào khoai tây và tỏi tây.

Đậu Hà Lan
Đậu Hà Lan

Nếu không, món hầm tất nhiên có thể dễ dàng được sửa đổi và là khởi đầu lý tưởng cho tất cả những người mới học nấu ăn. Nếu bạn thích và vẫn còn nó, tất nhiên bạn cũng có thể thêm thức ăn thừa từ thịt lợn quay, thịt bò hoặc thịt cừu cuối cùng. Tuy nhiên, tôi đã giữ nó siêu đơn giản lần này.

Chúng tôi hy vọng bạn bắt đầu một năm mới khỏe mạnh.

Khoai tây
Khoai tây

Nguyên liệu làm Súp đậu Hà Lan hầm với khoai tây

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 4 củ khoai tây cỡ vừa
  • 2 cọng cần tây
  • 60 g tỏi tây
  • 1 muỗng cà phê mặn (khô)
  • 100 g đậu Hà Lan
  • 1 muỗng cà phê mặn (khô)
  • 3 nhánh cỏ xạ hương
  • 4-5 nhánh kinh giới
  • 1 lá nguyệt quế
  • 2 hạt allspice (để nếm)
  • 1-2 muỗng canh giấm rượu trắng
  • Dầu ô liu để chiên
  • Muối, tiêu từ cối xay
Súp đậu Hà Lan hầm với khoai tây
Súp đậu Hà Lan hầm với khoai tây

Hướng dẫn làm Súp đậu Hà Lan hầm với khoai tây

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Đầu tiên hãy chuẩn bị mọi thứ, sau đó bạn chỉ cần cho lần lượt mọi thứ vào nồi. Để làm điều này, hãy gọt vỏ và cắt hạt lựu khoai tây. Cần tây rửa sạch và cắt khúc. Rửa sạch tỏi tây và cắt thành từng khoanh. Rửa sạch đậu xanh và cắt đầu. Giảm một nửa tùy thuộc vào kích thước. Rửa sạch đậu Hà Lan.
  2. Cắt nhỏ các loại rau thơm.
  3. Đun nóng một ít dầu ô liu trong một cái chảo lớn. Chiên khoai tây, cần tây và tỏi tây trong vài phút, thỉnh thoảng đảo đều. Tỏi tây và khoai tây phải chuyển sang màu vàng nâu nhạt.
  4. Đổ 1 lít nước, thêm lá nguyệt quế và hạt nêm. Sôi lên. Cho đậu xanh và các loại thảo mộc vào đun khoảng 5-10 phút trên lửa nhỏ. Thêm đậu Hà Lan đường và đun nhanh.
  5. Nêm nếm cho vừa ăn với giấm, muối và tiêu.
  6. Dùng nóng với ít rau kinh giới tươi.
  7. Món Súp đậu Hà Lan hầm với khoai tây đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

Lưu ý:

Nếu thích, bạn cũng có thể thêm thịt lợn hun khói, thịt ba chỉ hoặc thức ăn thừa vào nước hầm.

Súp đậu Hà Lan hầm với khoai tây
Súp đậu Hà Lan hầm với khoai tây

Leave a Reply

Your email address will not be published.