Súp măng tây với cơm nắm Hàn Quốc

Cách làm Súp măng tây với cơm nắm Hàn Quốc siêu ngon

Công thức nấu ăn: Cách làm Súp măng tây với cơm nắm Hàn Quốc siêu ngon

Chủ nhật tuần này, tôi và Su lại gặp nhau để nấu ăn cùng nhau và nói về những ý tưởng công thức mới và những bài viết mới. Trong tương lai chúng tôi sẽ nấu thêm nhiều món ăn kết hợp cội nguồn gia đình. Vì vậy, từ nay sẽ có thêm nhiều món ăn mang hơi hướng Đức và Hàn Quốc. Đây tất nhiên còn được gọi là ẩm thực kết hợp, vì các thủ thuật và nguyên liệu tốt nhất từ ​​các nhà bếp của khu vực tương ứng được kết hợp với nhau. Vì vậy, bạn có thể mong đợi thêm các công thức nấu ăn ngon Đức-Hàn Quốc.

Chủ nhật này, chúng tôi quyết định đi mua măng tây một lần nữa, vì măng tây trắng của Đức cuối cùng cũng có sẵn và bạn không bao giờ có thể có đủ măng tây.  Của chúng tôi đến từ Beelitz, thành trì măng tây của Berlin và Brandenburg. Với món súp măng tây cổ điển của Đức, chúng tôi phục vụ cơm nắm Hàn Quốc, tất nhiên được nêm nếm hơi khác một chút và ăn cũng khác. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng vừng và măng tây, cũng như gạo và kem, rất hợp với nhau. Ngoài ra, có một số hương vị và màu sắc từ tảo wakame và dầu tỏi hoang dã hơi cay.

Món ăn tuyệt vời như một món chính cho hai người và cũng thích hợp làm món khai vị cho bốn người với thực đơn mùa xuân nhẹ nhàng ngon miệng. Chúc các bạn nấu ăn ngon và đón một mùa xuân vạn sự như ý.

Súp măng tây với cơm nắm Hàn Quốc
Súp măng tây với cơm nắm Hàn Quốc

Nguyên liệu cho món Súp măng tây với cơm nắm Hàn Quốc

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • 450 g măng tây trắng Đức từ khu vực
 • 1 củ hành trắng
 • 125 g gạo hạt ngắn hoặc sushi
 • 250 ml rau kho
 • khoảng 40 g hạt mè trắng
 • 1 bó tỏi rừng
 • 1 muỗng canh dầu mè
 • 4 muỗng canh dầu ô liu
 • nhiều dầu gạo để chiên ngập dầu
 • 1 muỗng canh rong biển wakame ăn liền
 • 100 ml kem
 • 1 muỗng canh bột ngô
 • một số bơ đã làm rõ hoặc chất béo chiên khác
 • Muối, tiêu trắng và tiêu đen từ cối xay, nhục đậu khấu tươi
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn làm Súp măng tây với cơm nắm Hàn Quốc

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1. Gọt vỏ măng tây và cắt bỏ phần thân gỗ. Cắt cuống măng tây thành các khúc 3 đến 4 cm. Bóc vỏ hành và băm nhuyễn. Đun nóng chảo với một ít bơ đã làm sạch và đổ các viên hành tây vào đun với lửa vừa cho đến khi trong. Thêm măng tây và đổ nước lên trên. Cho 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê đường vào nước rồi cho măng tây vào nấu cho đến khi măng tây chín.

  Hướng dẫn làm món ăn
  Hướng dẫn làm món ăn
 2.  Trong một nồi nhỏ khác, cho gạo với lượng nước muối nhạt gấp đôi và nấu trên lửa nhỏ. Quá trình này mất khoảng 20 phút. Khuấy lại nhiều lần để không bị cháy.
 3.  Trong khi chờ đợi, hãy chuẩn bị dầu tỏi rừng. Để làm điều này, rửa sạch tỏi hoang dã và lắc nó khô. Băm nhuyễn tỏi hoang dã trong máy xay hoặc máy xay thực phẩm. Đổ khoảng 1 thìa dầu mè và 4 thìa dầu ô liu. Nêm mọi thứ với muối và hạt tiêu đen mới xay. Có thể thêm một ít dầu.
 4.  Trong thời gian chờ đợi, ngâm tảo liền trong một ít nước ấm khoảng 2 phút và để cho phồng lên. Để ráo và cắt thành các dải nhỏ. Sau khi cơm thấm hết nước, trộn cơm và rong biển trong một cái bát nhỏ. Nặn hỗn hợp cơm thành 12 viên nhỏ. Cho vừng vào một cái bát nhỏ khác và vo vừng cho đến khi vừng được phủ hoàn toàn. Để qua một bên.

  Hướng dẫn làm món ăn
  Hướng dẫn làm món ăn
 5.  Ngay khi luộc măng tây xong, bạn để ráo nước và chắt lấy nước. Đun chảy khoảng 1 thìa lớn bơ trong chảo trên lửa nhỏ cho đến khi có màu vàng vàng. Bơ không được chuyển sang màu nâu. Thêm bột ngô và trộn tất cả mọi thứ với nhau. Đổ 250 ml nước kho rau củ vào và khuấy đều. Thêm 350 ml nước măng tây và các miếng măng tây trừ phần ngọn măng tây. Đun sôi lại mọi thứ trong khoảng 7 phút cho đặc lại. Xay nhuyễn súp măng tây bằng máy xay cầm tay. Đổ kem vào và khuấy đều. Để nhỏ lửa thêm 5 phút cho đến khi bạn thu được một món súp kem. Sau đó nêm tiêu trắng, muối, đường và một chút nhục đậu khấu.
 6.  Đun nóng một chảo nhỏ với nhiều dầu gạo. Dầu phải rất nóng để chiên, vì vậy hãy cẩn thận. Sau đó cho các viên bột lần lượt vào dầu nóng và chiên trong khoảng 2 đến 3 phút. Để ráo trên đĩa có lót giấy bếp.

  Hướng dẫn làm món ăn
  Hướng dẫn làm món ăn
 7. Sắp xếp các quả bóng trên đĩa súp, đổ súp lên trên và phục vụ trang trí với các mẹo măng tây và dầu tỏi hoang dã.

  Hướng dẫn làm món ăn
  Hướng dẫn làm món ăn
 8. Món Súp măng tây với cơm nắm Hàn Quốc đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công!

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *