Súp nấm với bạch nụ hoa và hạnh nhân

Cách làm Súp nấm với bạch nụ hoa và hạnh nhân

Công thức nấu ăn: Cách làm Súp nấm với bạch nụ hoa và hạnh nhân

Từ từ bạn phải suy nghĩ về thực đơn Giáng sinh của mình. Tuy nhiên, năm nay, tôi sẽ không nấu ăn lần đầu tiên vì chúng tôi đến thăm chị gái tôi ở Zurich và sẽ thưởng thức thực đơn Giáng sinh tại một nhà hàng Thụy Sĩ. Nhưng đối với những người khác, giờ đây nó có nghĩa là duyệt các blog, tạp chí và sách khi tìm kiếm các công thức nấu ăn mới cho một thực đơn Giáng sinh thoải mái. Để tránh căng thẳng trong đêm Giáng sinh, chúng tôi đã viết cho Galileo những mẹo nhỏ để có một thực đơn giáng sinh không căng thẳng và hôm nay chúng tôi giới thiệu cho bạn món súp kem nấm đơn giản nhưng rất ngon trong thực đơn Chủ nhật, có điểm nhấn đặc biệt với nụ bạch hoa và hạnh nhân. .

Món súp này tất nhiên cũng có thể được làm cho bữa tối, nhưng nó cũng là món khai vị lý tưởng vì nó rất dễ chế biến. Sau đó, chỉ cần hâm nóng lại sau đó và lý tưởng là trộn lại bằng máy xay cầm tay một thời gian ngắn trước khi phục vụ. Bạn cũng có thể chuẩn bị các lát bánh mì, vì chúng không nhất thiết phải được phục vụ ấm.

Nhưng hãy cẩn thận, tốt hơn là không nên thử quá nhiều, cuối cùng không còn gì cho khách, vì kem rất đẹp và có vị nấm đậm đà khiến bạn không thể rời tay.

Nguyên liệu cho món Súp nấm với bạch nụ hoa và hạnh nhân

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • 15-20 g nấm porcini khô
 • 250 cây nấm
 • 3 nhánh kinh giới tươi
 • 1 củ hành tây
 • 2 nhánh tỏi
 • 15 – 20 g nụ bạch hoa (hoặc nụ bạch hoa từ lọ)
 • 50 ml rượu trắng
 • 80 g hạnh nhân (cắt nhỏ hoặc nguyên hạt)
 • 20 g phô mai parmesan
 • khoảng 5 muỗng canh bơ
 • 60 ml kem nặng
 • 4 lát bánh mì mỏng (ví dụ: vả-óc chó-lúa mạch đen)
 • Muối, tiêu từ cối xay

  Thành phần nguyên liệu
  Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến Súp nấm với bạch nụ hoa và hạnh nhân

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1.  Đầu tiên, ngâm nấm porcini khô trong 200 ml nước nóng khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó vắt kỹ, để dành nước và thái nhỏ nấm.
 2. Làm sạch và cắt nhỏ nấm. Hành tây bóc vỏ và cắt hạt lựu.
 3.  Làm nóng một cái chảo với 2 thìa lớn bơ. Ngay sau khi bơ tan chảy, cho nấm rơm và nấm porcini vào xào cùng. Sau vài phút, cho hành tây và ba nhánh lá kinh giới vào nấm và xào sơ qua. Nêm với muối và hạt tiêu. Thêm rượu trắng, nước nấm và 280 ml nước khác vào đun sôi. Sau đó đậy nắp lại và đun ở lửa vừa trong 15 phút.
 4. Trong khi chờ đợi, làm nóng một chảo lớn. Nếu bạn có hạnh nhân nguyên hạt, bây giờ bạn phải cắt nhỏ chúng. Bóc vỏ và băm nhuyễn các tép tỏi. Ngay khi chảo nóng, cho 3 thìa bơ vào chảo đun chảy ở lửa vừa. Nếu bong bóng nhỏ hình thành, bơ đã đủ nóng. Bây giờ, thêm tỏi và lát bánh mì mỏng vào chảo và chiên khoảng 2 phút cho mỗi mặt. Đảo cẩn thận để các lát không bị rách. Nếu không ngâm trong bơ tỏi, điều này có thể xảy ra nhanh chóng. Ngay sau khi chiên cả hai mặt, chuyển chúng sang giá hoặc đĩa có lót giấy bếp để ráo nước. Trong khi các lát vẫn còn nóng, cho một ít muối biển lên trên.
 5.  Giảm nhiệt chảo và chiên hạnh nhân và nụ bạch hoa đã cắt nhỏ trong bơ cùng với các tép tỏi còn lại. Đảm bảo rằng nó không quá tối. Nếu không thì hạnh nhân và tỏi sẽ rất đắng. Cho vào một cái bát nhỏ. Sẽ không có vấn đề gì nếu chúng không được phục vụ quá nóng.
 6.  Bỏ xoong với nấm ra khỏi bếp và thả cá ra khỏi ngọn lửa. Cho kem và parmesan đã cắt nhỏ vào nồi và xay nhuyễn mịn bằng máy xay cầm tay. Có thể đi qua một cái rây mịn. Nhưng tôi không cần, đối với tôi như vậy là đủ. Nếu có một chút chất lỏng quá ít, chỉ cần thêm một ít kem hoặc nước và xay nhuyễn một lần nữa bằng máy xay cầm tay. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu.
 7.  Cho súp vào đĩa sâu lòng (đã được làm ấm), đặt một ít hạnh nhân rang, nụ bạch hoa và tỏi vào giữa và phục vụ với hai trong số các lát bánh mì giòn.
 8. Món Súp nấm với bạch nụ hoa và hạnh nhân đã hoàn thành !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *