Cách làm Tempeh chiên giòn với Sốt ngò

Cách làm Tempeh chiên giòn với Sốt ngò

Công thức nấu ăn :Cách làm Tempeh chiên giòn với Sốt ngò

Tempeh chiên giòn với Sốt ngò là một món ăn thay thế thích hợp cho đậu phụ ,mang đến hương vị thơm ngon và hấp dẫn.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Đối với nước sốt ngò:

  • 1 bó (40 g) ngò
  • 2 muỗng canh bơ hạnh nhân

    Cách làm Tempeh chiên giòn với Sốt ngò
    Cách làm Tempeh chiên giòn với Sốt ngò
  • 2 muỗng canh nước
  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 1 muỗng canh chanh hoặc nước cốt chanh
  • 1/2 muỗng cà phê muối hun khói (hoặc muối thường)
  • 1/4 muỗng cà phê bột chipotle (hoặc nhiều hơn nếu dùng muối thường)

Đối với tempeh:

  • 200 g (7 oz.) Tempeh, thái thành các miếng tròn hoặc hình chữ nhật (dày 1/2 cm)

    Cách làm Tempeh chiên giòn với Sốt ngò
    Cách làm Tempeh chiên giòn với Sốt ngò
  • 90 g (3 cốc) bột ngô, nghiền mịn (ví dụ như trong cối và chày)
  • 2 thìa canh bột ngô hoặc tinh bột sắn
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1 / 2 thìa cà phê muối tiêu đen
  • 1 cốc nước lạnh

Hướng dẫn cách làm

Đối với nước sốt ngò

Trộn tất cả các thành phần trong máy xay sinh tố và máy xay thực phẩm và chế biến thành nước sốt. Để qua một bên.

Cách làm Tempeh chiên giòn với Sốt ngò
Cách làm Tempeh chiên giòn với Sốt ngò

Đối với tempeh

  1. Làm nóng lò nướng ở 200 ° C (400 ° F).
  2. Dòng một tấm nướng bánh bằng giấy giấy da. Đặt các mảnh ngô vào đĩa súp.
  3.  Trong đĩa súp thứ hai, kết hợp bột ngô, ớt bột, muối, tiêu và nước. Đánh bông để hòa tan bột ngô.
  4. Nhúng các lát tempeh vào hỗn hợp bột ngô và phủ trong bánh ngô.
  5. Đặt lên khay nướng (xịt dầu nếu bạn muốn) và nướng trong 10 phút hoặc cho đến khi vàng nâu.
  6. Ăn kèm với cơm, với salad và chấm với nước sốt ngò.

    Cách làm Tempeh chiên giòn với Sốt ngò
    Cách làm Tempeh chiên giòn với Sốt ngò

Thông tin về món ăn

Nhiều người ăn chay trường ăn rất khác biệt so với phần còn lại của dân số, họ biết rất nhiều loại thực phẩm và công thức nấu ăn tuyệt vời, tại sao họ phải lãng phí thời gian để tìm ra “phiên bản thuần chay tốt nhất của thực phẩm omni”?

 Thay vào đó, nếu chúng tôi thu hút sự chú ý đến một cái gì đó mới, mọi người có thể sẽ hỏi về thực phẩm và cách chuẩn bị của nó thay vì nói về xúc xích làm từ thực vật là “giả” như thế nào hoặc đậu phụ “không giống với thịt” như thế nào. Ít nhất đây là kinh nghiệm của tôi và tôi nghĩ nó đã trở thành cơ sở cho hầu hết các công thức nấu ăn của tôi.

Vì vậy, nếu mọi người ghét đậu phụ, hãy để họ ăn Tempeh chiên giòn với Sốt ngò! Hầu hết những người tôi biết đều chưa bao giờ ăn nó trước đây và đôi khi họ thậm chí chưa bao giờ nghe nói về nó. Họ không xem nó như một chất thay thế thịt và tôi đã đưa ra trải nghiệm rằng họ thích thú khi tìm hiểu về cách chế biến món ăn và họ thường không từ chối thử nó. Tôi cũng nghĩ rằng nó dễ chế biến hơn đậu phụ, vì nó đã có hương vị và kết cấu tuyệt vời của riêng nó. Không cần phải ép nó hoặc thậm chí ướp nó.

Công thức Tempeh chiên giòn với Sốt ngò tuyệt vời cả khi ăn trực tiếp từ lò nướng hoặc dùng lạnh với salad. Tôi nghĩ mónTempeh chiên giòn với Sốt ngò cay kết hợp với nhau một cách hoàn hảo.

Hướng dẫn cách làm món Tempeh chiên giòn với Sốt ngò đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.