Cách làm Xúc xích cay với sốt cà ri xoài

Cách làm Xúc xích cay với sốt cà ri xoài

Công thức nấu ăn :Cách làm món Xúc xích cay với sốt cà ri xoài

Xúc xích cay với sốt cà ri xoài là món ăn thơm ngon với hương vị hấp dẫn người thưởng thức mà chỉ cần dành một ít thời gian .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm Xúc xích cay với sốt cà ri xoài nhé.

Thành phần nguyên liệu

Để làm Xúc xích cay với sốt cà ri xoài bạn cần có

Đối với món cà ri

 • 144 g (1 cốc) bột gluten (gluten lúa mì quan trọng)
 • 16 g (4 muỗng canh) men dinh dưỡng
 • 1 thìa bột nấm *
 • 1 thìa ớt bột Hungary
 • 1 thìa cà phê garam masala
 • 1 thìa cà phê muối
 • 1 thìa cà phê hành tây
 • 1 thìa cà phê bột chipotle
 • 1 muỗng cà phê bột cà ri nóng hoặc nhẹ
 • 1/4 thìa cà phê nghệ
 • 300 ml (1 1/4 cốc) nước
 • 2 muỗng canh dầu
 • 2 thìa bột cà chua

  Cách làm Xúc xích cay với sốt cà ri xoài
  Cách làm Xúc xích cay với sốt cà ri xoài
 • Xúc xích

Đối với sốt cà ri xoài

 • 80 ml (1/3 cốc) sốt cà chua
 • 160 ml (2/3 cốc) xoài xay nhuyễn
 • 2 thìa xì dầu
 • 1 thìa súp nước sốt nóng
 • 2 thìa cà phê bột cà ri, nóng hoặc nhẹ
 • 1 thìa cà phê mật hoa
 • 1 thìa cà phê giấm rượu trắng (hoặc giấm táo)
 • Dầu để chiên

  Cách làm Xúc xích cay với sốt cà ri xoài
  Cách làm Xúc xích cay với sốt cà ri xoài

Hướng dẫn làm Xúc xích cay với sốt cà ri xoài

 1. Kết hợp tất cả các thành phần khô trong một bát lớn.
 2. Đánh bông nước, dầu và bột cà chua với nhau rồi cho vào hỗn hợp khô.
 3. Nhào kỹ cho đến khi mọi thứ kết hợp với nhau.
 4. Chuẩn bị sẵn bốn mảnh giấy da và các mảnh giấy nhôm. (Khoảng 38 x 21 cm hoặc 15 x 8,3 inch)
 5. Chia bột thành bốn phần và cuộn mỗi phần thành một khúc gỗ dài 15 cm (6 inch).
 6. Gói trong giấy da và xoắn các cạnh, sau đó bọc trong giấy bạc.
 7. Đặt một rổ hấp vào một cái nồi lớn và thêm nước.
 8. Đun sôi và cho xúc xích vào.
 9. Giảm lửa để nước sôi lăn tăn và hấp xúc xích trong 50 phút.
 10. Lấy ra và để nguội trong bao bì của chúng.
 11. Để xúc xích trong tủ lạnh qua đêm để cải thiện hương vị và kết cấu.
 12. Khi đã sẵn sàng để phục vụ, trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt với nhau.
 13. Đun nóng một muỗng canh dầu trong chảo lớn và cắt xúc xích thành từng miếng nhỏ.
 14. Chiên trong 2-3 phút cho mỗi mặt hoặc cho đến khi giòn.
 15. Ăn kèm với nước sốt và khoai tây chiên.

  Cách làm Xúc xích cay với sốt cà ri xoài
  Cách làm Xúc xích cay với sốt cà ri xoài

Thông tin về món Xúc xích cay với sốt cà ri xoài

Bài đăng này sẽ nói về xúc xích,Xúc xích cay với sốt cà ri xoài ,thức ăn và những quyết định mà bạn đưa ra với tư cách là cha mẹ. Và nó có lẽ đầy mâu thuẫn. Nhưng hãy bắt đầu với một cái gì đó nhẹ nhàng như Xúc xích cay với sốt cà ri xoài . Bạn đã ăn gì vào cuối tuần này? Bạn đã đi ăn ngoài? Bạn có đồ ăn mang đi không? Bạn đã làm một bữa ăn từ đầu?

Vào một ngày cuối tuần điển hình, tôi thường đi mua hàng tạp hóa và sau đó dành hàng giờ trong bếp để nấu ăn.Và nấu món Xúc xích cay với sốt cà ri xoài.

Tôi luôn coi điều này rất thư giãn. Nó cho tôi thời gian để thư giãn và suy nghĩ về mọi thứ. Nhưng đó là trước khi có con. Những ngày này tôi thật may mắn nếu tôi có thể chuẩn bị một chiếc bánh mì sandwich mà không bị gián đoạn. Vì một số lý do, không còn nhiều thời gian cho việc nấu nướng cuối tuần yên tĩnh và dài ngày nữa. Cái chính là chúng tôi cố gắng dành những ngày cuối tuần nấu Xúc xích cay với sốt cà ri xoài như một gia đình.

Chúng tôi muốn đi ra ngoài và làm mọi thứ cùng nhau. Và sau đó chúng tôi về nhà đói và ném bất cứ thứ gì vào nhau rất nhanh. Hoặc chúng tôi đặt một chiếc bánh pizza.Tiệm bánh Pizza nhỏ đã mở trong khu phố của chúng tôi. Họ có bánh pizza tuyệt vời, dầu tỏi tươi và tùy chọn pho mát thuần chay. Thật nhanh chóng và siêu tiện lợi.

Nếu chúng ta nấu Xúc xích cay với sốt cà ri xoài, nó không phải lúc nào cũng rất thư giãn. Việc để một đứa trẻ hơn ba tuổi chạy quanh nhà bạn đôi khi có thể khiến bạn căng thẳng thần kinh một chút. Bạn phải nghĩ đến việc bỏ con dao sắc đi. Chắc hẳn bạn không muốn bỏ mặc con mình bên cạnh nồi mì Ý đang sôi sùng sục, vân vân. Và sau đó luôn là: “Mẹ ơi, khi nào đồ ăn sẵn sàng? Khi nào? Tôi đang đói lắm đây! Chúng ta đã ăn được chưa? ” Nhưng đôi khi tôi nghĩ rằng tôi đang hiểu nó.

F biết cô ấy không thể chạm vào con dao của tôi và hầu hết thời gian cô ấy không. Cô ấy muốn tham gia vào các hoạt động hàng ngày của chúng tôi và cô ấy thích giúp chúng tôi nấu Xúc xích cay với sốt cà ri xoài. Cô ấy đang thực hiện những nhiệm vụ mà tôi giao cho cô ấy một cách siêu nghiêm túc và thật dễ thương khi thấy cô ấy rất thích tự làm đồ ăn cho mình. Tôi sẽ không để cô ấy cắt đồ, nhưng cô ấy có thể đứng trên một chiếc ghế cạnh lò nướng và cùng làm xúc xích cay với sốt cà ri xoài.

Cô ấy thường rất gần chảo nóng và nước hơi, nhưng cho đến nay cô ấy vẫn chưa bị bỏng. Một lần tôi để cô ấy cắt một số loại rau nhưng điều đó gần như khiến tôi đau tim. Tôi nghĩ cô ấy cần học cách xử lý dao càng sớm càng tốt để làm Xúc xích cay với sốt cà ri xoài, nhưng cho đến khi tôi sẵn sàng cho việc đó, chúng tôi đang tập trung vào việc nhào trộn. Đặc biệt là Xúc xích cay với sốt cà ri xoài

Tất cả thức ăn chúng ta cùng nhau làm ở nhà đều là thức ăn thuần chay. Mặc dù con gái chúng tôi không ăn chay trường. So với tôi và P, cô ấy đang trưởng thành rất khác. Chúng tôi sống trong một thành phố, không phải một ngôi làng, thực phẩm chúng tôi ăn không bao giờ tươi từ nông trại. Những trang trại duy nhất F từng thấy là những trang trại tưởng tượng nhỏ bé được lý tưởng hóa trong một số cuốn sách của cô ấy và làm món Xúc xích cay với sốt cà ri xoài.

Tôi lớn lên trong một ngôi làng với rất nhiều nông dân xung quanh tôi. Ông bà tôi cũng là nông dân. Nhiều người nói với tôi rằng họ đã nhìn thấy ai đó giết và mổ một con vật khi họ còn nhỏ như thế nào. Họ thậm chí còn giúp chuẩn bị thức ăn làm từ những con vật này. Điều này thường xuất hiện khi mọi người tranh luận rằng giết động vật để làm thực phẩm là điều đương nhiên.

Họ nói rằng điều quan trọng là trẻ em phải xem Xúc xích cay với sốt cà ri xoài của chúng đến từ đâu và tôi đồng ý. Sản xuất lương thực thường gắn liền với việc khai thác cả động vật con người và động vật không phải con người. Chúng ta không nên giấu giếm điều đó với con cái.

Nhưng chúng ta phải làm gì với nó? Chúng ta có đồng ý với nó không? Chúng ta có phải chấp nhận nó và chỉ nhún vai không? Hay chúng ta không nên dạy con mình rằng bóc lột là sai và không phải lúc nào chúng ta cũng bất lực về điều đó? Con gái tôi biết xúc xích “làm từ động vật” được sản xuất như thế nào và thành phần chính trong những chú gấu kẹo dẻo Haribo là gì.

Nhưng tôi cũng đang cố gắng dạy cô ấy rằng không nhất thiết phải như thế này. Rằng chúng ta có thể thay đổi mọi thứ bằng cách làm khác đi một chút. Ví dụ, bạn có thể ăn xúc xích hoặc một số ít gấu dẻo mà không cần phải chấp nhận rằng việc căn cứ những thực phẩm đó là động vật đã chết là điều “bình thường”.

Và chúng tôi vẫn không làm mọi thứ đúng. Chúng tôi không sống một cuộc sống thuần chay hoàn hảo ở đây. Chúng ta mua nhiều thứ và thứ đó quá thường xuyên dựa trên sự bóc lột. F không phải lúc nào cũng có thể thay đổi mọi thứ bởi vì chúng tôi đưa ra những quyết định khác cho cô ấy. Chúng tôi đồng ý nuôi F ăn chay chứ không ăn chay. Chúng tôi đang tham gia khai thác động vật. Hiện tại, cô ấy đang chấp nhận mọi thứ như hiện tại.

Cô ấy vẫn còn quá nhỏ nên cô ấy sẽ quyết định dựa trên những gì chúng tôi nói với cô ấy. Cô ấy không ăn thịt và không muốn thử nó. Nhưng cô ấy ăn sữa mặc dù cô ấy biết nó đến từ đâu. Cha cô ấy cũng ăn những món này, nên tất nhiên cô ấy không sao cả. Mặc dù cô ấy cũng biết tôi nghĩ gì về sữa bò hoặc pho mát. Một số người nói rằng đây là một quyết định dễ dàng.

Nếu bạn muốn điều tốt nhất cho gia đình mình, tất cả họ nên ăn chay trường. Có thể một số người thậm chí sẽ nói rằng tôi không phải là một người ăn chay “thực sự” bởi vì chúng tôi có sữa trong nhà của chúng tôi. Tôi không nghĩ nó dễ dàng như vậy.

Đối với gia đình này, việc nuôi dạy con cái và việc sống chung với những người khác trong một gia đình dựa trên sự thỏa hiệp. Anh ấy là một người ăn thịt. Tôi chấp nhận cách sống của anh ấy, anh ấy chấp nhận của tôi. Khi tôi ăn chay trường nhiều năm sau đó, P không phán xét tôi, anh ấy ủng hộ tôi theo cách tốt nhất có thể. Khi tôi mang thai, tôi đột nhiên cảm thấy khó khăn khi có tất cả những lối sống khác nhau dưới một mái nhà.

Chúng tôi đã nói về cách nuôi dạy con của chúng tôi, và loại thức ăn để nấu. P biết tôi sẽ không thể hoặc không muốn nấu thịt. Vì vậy, chúng tôi đã giải quyết các thỏa hiệp. P ăn chay. Sự thỏa hiệp của anh ấy. Thỏa hiệp của tôi: nuôi dạy đứa trẻ ăn chay, không ăn chay. Ít nhất là không phải về lâu dài. Ít nhất là không, nếu nó không thực sự khả thi. Tôi không phải là một người mẹ ở nhà, tôi không bao giờ muốn trở thành một người mẹ.

Chúng ta không sống trong một môi trường thuần chay thân thiện, ít nhất là không khi nói đến chăm sóc trẻ em. Chăm sóc trẻ em là lý do chính khiến F không ăn chay trường. Bạn nói lời bào chữa, lời bào chữa. Có lẽ. Tự mình thuần chay thật dễ dàng. Nhưng có một gia đình, một công việc và những việc khác phải làm hoặc cùng nhau quyết định thường khiến những điều này trở nên khó khăn.

Chúng tôi luôn đồng ý về việc gửi F đến nhà trẻ sau khi cô ấy bước sang tuổi trưởng thành. Vào thời điểm đó, thực sự rất khó để tìm một thứ gì đó, vì vậy không có nhiều chỗ cho sự cầu kỳ. Đơn đăng ký nhà trẻ công cộng của chúng tôi đã được điều chỉnh xuống, vì vậy chúng tôi đã xem xét những người hướng dẫn trẻ em. Hầu hết họ sẽ phục vụ thịt hầu như mỗi ngày và tôi cảm thấy rất buồn nôn về điều đó.

Tôi biết tôi sẽ phải đưa ra chủ đề thực phẩm. Tôi chắc chắn rằng tôi sẽ không thể chịu đựng được việc để con tôi ăn thịt. Nhưng tôi sẵn sàng thực hiện một số thỏa hiệp, những thỏa hiệp mà chúng tôi đã đồng ý trước đó. Người cuối cùng đã trở thành bảo mẫu của chúng tôi chỉ phục vụ thịt mỗi tuần một lần. Cô ấy ngay lập tức đề nghị làm đồ ăn chay cho F vào ngày hôm đó. Đó là nhiều hơn tôi đã hy vọng và tôi cảm thấy biết ơn.

Cô bảo mẫu đã tự nấu đồ ăn cho mình và cho bọn trẻ ăn ba lần một ngày. Tôi không muốn hỏi về thực phẩm thuần chay và tôi cũng không. Tôi nghĩ rằng tôi đã may mắn. Và đó là cách con gái chúng tôi ăn chay.

Hai năm sau, chúng tôi xin vào một điểm trường mẫu giáo công lập. Chúng tôi không có được một chỗ ở nhà trẻ mà chúng tôi muốn, nhưng chúng tôi đã có một chỗ. Tôi đã cảm thấy buồn nôn một lần nữa. Chúng tôi đã hỏi về thức ăn và được biết họ có một người phục vụ ăn thịt một lần mỗi tuần. Các giáo viên bảo chúng tôi nói chuyện với người phục vụ ăn uống, có thể họ có thể cung cấp một giải pháp thay thế? Họ cũng có những lựa chọn thay thế cho những đứa trẻ bị dị ứng và những người theo đạo Hồi.

Nhưng dường như ăn chay không cho phép bạn có một bữa ăn thay thế. Khi họ từ chối cung cấp cho con gái chúng tôi, các nhân viên nhà trẻ đã không phản đối các lựa chọn thay thế nấu tại nhà. Và tôi sẵn sàng cung cấp cho họ. Mỗi tuần một lần, tôi có thể làm điều đó. F hiện là đứa trẻ ăn chay duy nhất trong một nhà trẻ với khoảng 160 đến 180 trẻ.

Tôi thừa nhận rằng tôi sẽ cảm thấy quá tải nếu phải cung cấp tất cả các bữa ăn ở nhà trẻ cho cô ấy. Thật nhẹ nhõm khi cô ấy được cho ăn ở nhà trẻ. Người phục vụ ăn uống, mặc dù cứng đầu, cũng là một người nhẹ nhõm.

Tôi đã xem các thực đơn mẫu giáo khác, với rất nhiều thịt. Tôi biết chúng tôi luôn có thể làm tốt hơn rất nhiều, chắc chắn là không hoàn hảo đâu. Nhưng đó là một sự khởi đầu. Và F, không giống như nhiều người bạn của cô ấy, biết thức ăn của cô ấy đến từ đâu và nó được làm từ gì đó là Xúc xích cay với sốt cà ri xoài.

Tôi đang cố gắng giải thích trứng và sữa đến từ đâu và tại sao tôi quyết định không ăn chúng. Hiện tại, tôi đang cố gắng đưa ra các quyết định cá nhân mặc dù tôi không nhìn nhận việc ăn chay theo cách đó. Nếu chúng tôi là một gia đình ăn chay, tôi có thể (hoặc sẽ) vẽ ra những đường biên giới rõ ràng.

Làm cho nó về họ so với chúng tôi. Nhưng vì không phải chúng tôi nên tôi không thể làm cho nó dễ dàng như vậy được. Và có lẽ đó là một điều tốt, bởi vì mọi thứ không bao giờ dễ dàng như vậy. Nhưng đó là một sự khởi đầu. Và F, không giống như nhiều người bạn của cô ấy, biết thức ăn của cô ấy đến từ đâu và nó được làm từ gì. Tôi đang cố gắng giải thích trứng và sữa đến từ đâu và tại sao tôi quyết định không ăn chúng.

Hiện tại, tôi đang cố gắng đưa ra các quyết định cá nhân mặc dù tôi không nhìn nhận việc ăn chay theo cách đó. Nếu chúng tôi là một gia đình ăn chay, tôi có thể (hoặc sẽ) vẽ ra những đường biên giới rõ ràng. Làm cho nó về họ so với chúng tôi. Nhưng vì không phải chúng tôi nên tôi không thể làm cho nó dễ dàng như vậy được. Và có lẽ đó là một điều tốt, bởi vì mọi thứ không bao giờ dễ dàng như vậy. Nhưng đó là một sự khởi đầu. Và F, không giống như nhiều người bạn của cô ấy, biết thức ăn của cô ấy đến từ đâu và nó được làm từ gì.

Tôi đang cố gắng giải thích trứng và sữa đến từ đâu và tại sao tôi quyết định không ăn chúng. Hiện tại, tôi đang cố gắng đưa ra các quyết định cá nhân mặc dù tôi không nhìn nhận việc ăn chay theo cách đó. Nếu chúng tôi là một gia đình ăn chay, tôi có thể (hoặc sẽ) vẽ ra những đường biên giới rõ ràng. Làm cho nó về họ so với chúng tôi. Nhưng vì không phải chúng tôi nên tôi không thể làm cho nó dễ dàng như vậy được.

Và có lẽ đó là một điều tốt, bởi vì mọi thứ không bao giờ dễ dàng như vậy. Nếu chúng tôi là một gia đình ăn chay, tôi có thể (hoặc sẽ) vẽ ra những đường biên giới rõ ràng. Làm cho nó về họ so với chúng tôi. Nhưng vì không phải chúng tôi nên tôi không thể làm cho nó dễ dàng như vậy được.

Và có lẽ đó là một điều tốt, bởi vì mọi thứ không bao giờ dễ dàng như vậy. Nếu chúng tôi là một gia đình ăn chay, tôi có thể (hoặc sẽ) vẽ ra những đường biên giới rõ ràng. Làm cho nó về họ so với chúng tôi. Nhưng vì không phải chúng tôi nên tôi không thể làm cho Xúc xích cay với sốt cà ri xoài dễ dàng như vậy được. Và có lẽ đó là một điều tốt, bởi vì mọi thứ không bao giờ dễ dàng như vậy.

Hướng dẫn cách làm món Xúc xích cay với sốt cà ri xoài đã hoàn thành.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *