Cà ri cừu với rau cải xanh

Cách nấu Cà ri cừu với rau cải xanh kiểu Đức

Công thức nấu ăn: Cách nấu Cà ri cừu với rau cải xanh kiểu Đức

Hôm qua, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn cuốn sách nấu ăn của Nico Richter, bạn vẫn có thể giành chiến thắng hôm nay cho đến 9 giờ tối bằng cách gửi email cho chúng tôi với công thức yêu thích của bạn và để bạn có ấn tượng tốt hơn về cuốn sách, chúng tôi có đã trực tiếp thử nghiệm món nào đó từ sách dạy nấu ăn và hôm nay giới thiệu với các bạn. Có cà ri cừu với rau bỏ lò. Nó không chỉ đẹp và ngon mà còn làm ấm lòng bạn trong những ngày thu u ám.

 Cà ri cừu với rau cải xanh
Cà ri cừu với rau cải xanh

Nico Richter gọi nó là cà ri cừu Ba Tư, chúng tôi đã loại bỏ nó bằng tiếng Ba Tư vì nước cốt dừa không hoàn toàn đặc trưng cho ẩm thực Ba Tư. Tuy nhiên, nó cực kỳ ngon và mềm. Bạn chỉ cần để nó sôi đủ lâu. Trong khi om thịt cừu, bạn có thể nấu chín rau củ và nướng trong lò. Nếu thích, bạn cũng có thể sử dụng nho khô, mơ khô hoặc quả việt quất, những thứ thường được sử dụng trong ẩm thực Ba Tư, trong món cà ri. Sau đó, món ăn có được một nốt hương ngọt ngào, tươi mới. Nhưng các loại hạt như hạnh nhân hoặc hạt điều cũng rất hợp với món ăn nhẹ nhàng này. Tất nhiên, không có giới hạn nào khi nói đến việc sửa đổi các loại rau củ trong lò nướng. Nó có vị ngon không kém gì với khoai lang hoặc bí đỏ.

Nguyên liệu cho món cà ri cừu với rau cải xanh cho 4 người

  • 1 kg vai cừu hoặc đùi cừu không xương
  • 8 tép tỏi
  • 1 củ hành tây
  • 3 thìa cà phê thảo quả xay
  • 2 thìa cà phê quế xay
  • ½ thìa cà phê đinh hương xay
  • 1 thìa cà phê rau mùi
  • 2 thìa cà phê bột ớt bột
  • 1 thìa cà phê ớt cayenne
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 2 muỗng canh bơ sữa trâu (hoặc dầu chiên khác)
  • 2 lá nguyệt quế
  • 1 lon cà chua xắt nhỏ
  • 100 ml nước cốt dừa
  • 1 mớ rau mùi tươi nếu muốn
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

 Rau củ

  • 4 – 5 củ dền (tùy kích cỡ)
  • 2 – 3 cây thì là
  • 3 quả cam
  • 6 muỗng canh bơ sữa
  • Muối và hạt tiêu từ nhà máy
nguyên liệu rau củ
nguyên liệu rau củ

Hướng dẫn chế biến món Cà ri cừu với rau cải xanh

  1.  Loại bỏ phần mỡ dày và gân trên thịt cừu và cắt thành các khối vuông 3-4 cm.
  2. Bóc tỏi và cắt thành khối vuông hoặc cho qua máy ép tỏi. Bóc vỏ hành tây và cắt thành khối vuông.
  3.  Trộn tất cả các gia vị trừ lá nguyệt quế trong một cái bát nhỏ. Nếu cần, hãy xay gia vị trong cối trước.
  4. Đun chảy bơ sữa trong chảo sâu lòng lớn hoặc rang và thêm thịt. Tìm kiếm nó trên tất cả. Hai lần vượt qua có thể là cần thiết.
  5. Giảm nhiệt và thêm hành, tỏi, lá nguyệt quế và hỗn hợp gia vị. Trộn đều tất cả mọi thứ và chiên lại.
  6. Sau đó cho cà chua thái hạt lựu và nước cốt dừa vào khuấy đều rồi đun sôi. Đậy vung và đun ở lửa nhỏ trong 70 đến 80 phút. Thịt phải đẹp, mềm và gần như tự rã. Nếu còn dai thì phải hầm lâu hơn.
  7.  Trong thời gian chờ đợi, làm nóng lò nướng ở 180 ° C. Gọt vỏ củ dền (tốt nhất nên dùng găng tay dùng một lần) và cắt thành khối vuông.
  8.  Rửa và làm tư thì là. Bỏ cuống và cắt phần tư thành từng lát mỏng. Gọt vỏ cam, tốt nhất là dùng dao cắt bỏ hết phần vỏ xung quanh để phần vỏ trắng không bị đắng trong món ăn. Sau đó, cắt thành khối vuông.
  9.  Đun chảy bơ sữa trong một cái chảo nhỏ rồi cho vào bát cùng với trái cây và rau củ. Trộn đều tất cả mọi thứ và nêm muối và tiêu. Đặt tất cả mọi thứ lên khay nướng có lót giấy nướng và nướng trong lò khoảng 40 phút. Quay một lần giữa chừng. Nếu thích, bạn cũng có thể thêm cỏ xạ hương hoặc hương thảo. Tốt hơn là thêm lá oregano hoặc chervil sau thời gian nấu.
  10.  Rửa sạch rau mùi, lắc khô và cắt nhỏ.
  11. Trải cà ri cừu ra đĩa khi thịt chín mềm và rắc rau mùi lên trên. Thêm rau vào lò và phục vụ mọi thứ.
  12. Món Cà ri cừu với rau cải xanh đã hoàn thành !

Leave a Reply

Your email address will not be published.