Canh bí đỏ tôm chua cay

Cách nấu món Canh bí đỏ tôm chua cay ẩm thực vị Đức

Công thức nấu ăn: Cách nấu món Canh bí đỏ tôm chua cay ẩm thực vị Đức

Hôm nay tôi có một trong những món ăn mùa thu yêu thích của tôi: bí đỏ chua cay và súp dừa với tôm. Món ăn này thực sự siêu đơn giản và chế biến nhanh chóng và hoàn hảo cho những ngày thu khó chịu. Sau một bát súp bạn cảm thấy thực sự ngon miệng. Một mặt vì nó chứa đầy các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đồng thời rất nhẹ và mặt khác vì nó làm ấm cơ thể một cách thực sự độc đáo từ bên trong nhờ vị cay nhẹ của nó. Súp thích hợp dùng làm món chính với một miếng bánh mì hay món khai vị, vì nó không quá thịnh soạn.

Nhân tiện, món ăn hôm nay sẽ cung cấp cho bạn một chút thông tin chi tiết về tuần chủ đề tiếp theo của chúng ta. Bạn có thể đoán gấp ba lần những thứ ẩm thực sẽ diễn ra vào tuần tới.

Nguyên liệu cho món Canh bí đỏ tôm chua cay

  • 1 thìa bơ sữa trâu (hoặc bơ)
  • 700 ml rau kho
  • 1 quả bí ngô Hokkaido (khoảng 700g)
  • 1 củ khoai lang
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1/2 quả chanh
  • 3 cm gừng
  • 150 ml nước cốt dừa
  • 1/2 thìa cà phê ớt
  • 1 thìa cà phê dầu dừa (hoặc bơ sữa trâu hoặc dầu ô liu)
  • 1 trái ớt đỏ nhỏ
  • 1 nhánh tỏi
  • 8 con tôm (tươi hoặc đông lạnh)
  • Muối
  • tiêu
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Hướng dân chế biến món Canh bí đỏ tôm chua cay

  1. Bóc vỏ và cắt hành tây thành phần tám. Rửa sạch bí, dùng thìa cắt đôi và lõi. Cắt hai nửa thành hình khối lớn. Gọt vỏ khoai lang và cà rốt rồi cắt thành khối lớn. Cũng gọt vỏ và cắt đôi củ gừng.
  2. Đun nóng ghee trong một cái chảo lớn, cho hành tây vào xào. Thêm phần rau và gừng còn lại vào xào khoảng 2 phút.
  3. Đổ nước kho rau củ vào nấu khoảng 10 phút cho đến khi rau củ mềm.
  4.  Bắc nồi ra khỏi bếp và dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn rau thành một khối như kem.
  5. Vắt nửa quả chanh rồi cho nước cốt và nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều.
  6. Đặt nồi trở lại bếp và đun sôi súp trong khi khuấy liên tục (nếu không sẽ văng ra khắp các hướng).
  7. Nêm ớt, muối và tiêu rồi đun nhỏ lửa và đậy nắp lại.
  8.  Bóc tỏi và cắt thành từng lát. Lõi vỏ ớt và cắt thành từng lát.
  9.  Đun nóng dầu dừa trong chảo, phi thơm tỏi, ớt rồi cho tôm (đã bóc vỏ hoặc rã đông) vào chiên cho đến khi chín vàng.
  10.  Xếp súp vào tô súp, đặt 2 con tôm ở giữa và trang trí với ớt bào.
  11. Món Canh bí đỏ tôm chua cay đã hoàn thành !
Canh bí đỏ tôm chua cay
Canh bí đỏ tôm chua cay

Leave a Reply

Your email address will not be published.