cach-nuong-ga-cua-nguoi-duc

cách nướng gà đúng cách theo cách của người Đức

Bạn có muốn nướng gà và phần thịt ngon hảo hạng với hương liệu tuyệt vời? Chúng tôi giải thích những gì bạn phải cân nhắc để làm cho ức gà, cánh gà hoặc một con gà nguyên con mềm và ngon ngọt

Thịt gà, đặc biệt là phần ức, rất nạc và do đó nhanh chóng bị khô khi nấu chín. Mặt khác, các bộ phận của gà như chân hoặc cánh thường có hình dạng méo mó và không nằm thẳng trên vỉ nướng – chúng cháy nhanh ở bên ngoài, nhưng thường không chín ở bên trong. Với những mẹo nhỏ của chúng tôi, miếng thịt trắng bây giờ đã trở thành một điểm nhấn lớn từ bếp nướng!

Nướng ức gà đúng cách

Nướng ức gà
Khi được nướng đúng cách, phi lê gà trở nên mềm và ngon ngọt, Ảnh: Food & Foto Experts

Để nướng gà phi lê ngon, bạn nên đảm bảo rằng các miếng thịt đều có độ dày như nhau. Nếu cần, hãy giảm một nửa và / hoặc đĩa ức gà lại . Sau đó, chúng tôi khuyên bạn nên ướp thịt để thịt nhanh khô hơn và có hương vị tuyệt vời! Sau khi nướng thịt chín đều hai mặt, bạn cho thịt lên mép ngoài của nướng. Điều này có nghĩa là nó có thể tiếp tục nấu gián tiếp ở nhiệt độ thấp trong ít nhất 10 phút mà không bị khô. Ức gà được thực hiện khi phần thịt dày nhất không còn nhường chỗ cho ngón tay ấn. Để an toàn, bạn có thể cắt miếng phi lê ra, vì gia cầm luôn phải được nấu chín.

Cách nướng cánh gà, đùi gà, từng miếng gà


Bạn cũng nên ướp cánh gà, đùi gà và các miếng gà khác trước khi nướng. Điều này không chỉ đảm bảo hương vị thơm ngon mà việc ướp với dầu còn giúp gà không bị dính vào vỉ rất dễ dàng. Nếu bạn đang sử dụng nước xốt khô, bạn có thể phủ dầu lên trên vỉ để phòng ngừa.

Bạn nướng các miếng thịt trên lửa nhỏ đến trung bình trong 15-25 phút, trở mặt thường xuyên. Ngon, cay và đặc biệt giòn – đó là cách chúng tôi thích nướng miếng gà của mình!

Nướng cả con gà


Vâng, bạn đọc đúng, bạn thậm chí có thể nướng cả một con gà trong lò nướng! Yêu cầu duy nhất là một vỉ nướng ấm đun nước lớn hoặc một vỉ nướng khác có nắp đậy giữ nhiệt tương đối ổn định.

Toàn bộ con gà có thể được nướng trên lò nướng gà
Toàn bộ con gà có thể được nướng trên một con gà quay , Ảnh: ifollowthe3way / iStock

Phương pháp ưa thích của chúng tôi là gà nướng bia. Để làm điều này, bạn sẽ cần một máy nướng gà có hộp chứa chất lỏng để bạn có thể nướng cả con gà mà không bị lật. Đối với hỗn hợp gia vị, trộn 1 muỗng canh mỗi hun khói bột paprika , ớt cayenne, hạt cây thì là , hạt rau mùi , muối biển , đường nâu, cũng như 1 muỗng cà phê thì là , xay hạt tiêu và 1 đỏ xắt nhỏ ớt. Xay nhuyễn mọi thứ bằng cối. Xoa thịt gà đã làm sẵn (khoảng 1 kg) với nó. Đổ đầy bia vào gà quay và đặt gà lên trên.

Các nướng preheat đến 200 ° C và gà với nắp đóng trong 1 giờ ở nhiệt gián tiếp, không trực tiếp trên ngọn lửa nướng . Nếu sau khoảng thời gian này, nước thịt trong chảy ra từ phần đặc nhất của con gà khi bạn đâm vào thịt gà thì đã hoàn thành. Sau đó, quết với 2 muỗng cà phê nước sốt thịt nướng và nướng thêm 10 phút cho đến khi lớp vỏ thơm ngon biến lớp da thành món ăn tuyệt hảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *