ga-nuong-chanh-rau-cu-vi-cay

Gà Nướng Chanh rau củ vị cay nồng với ớt bột

món gà nướng chanh dùng rất nhiều trong chế biến thực phẩm của các nước phương tây, chanh dùng trong chế biến thực phẩm là loại chanh vàng và thường xuyên phối hợp với các nguyên liệu khác để đa dạng mùi vị, cùng khám phá công thức món gà nướng chanh rau củ vị cay nồng với ớt bột

Thành phần

Đối với  4 phần ăn

  • 2  Tép tỏi  
  • 6  Cành hương thảo  
  • 2  chanh chưa xử lý  
  • 6 muỗng canh  dầu ô liu  
  •    tiêu  
  •    Muối  
  • 1  gà ta làm sẵn (1,5-1,6 kg) 
  • 1 kg  ớt đỏ và vàng  
  • 3  Hành  
  • 100 g  ô liu đen

Thông tin dinh dưỡng

Khoảng 1 người:

  • 650 kcal
  • 2730 kJ
  • 58 g protein
  • 42 g chất béo
  • 9 g carbohydrate
  • món này hàm lượng carb rất ít phù hợp với người ăn chế độ low carb

sự chuẩn bị

105 phút   

1.Bóc vỏ và thái hạt lựu tỏi. Rửa sạch lá hương thảo, lắc khô, loại bỏ kim, trừ một số thứ để trang trí, từ cành cây và cắt nhỏ. Rửa sạch chanh trong nước nóng, chà xát khô. Bóc vỏ 1 quả chanh. Cắt đôi quả và ép lấy nước

2.Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị, 4 thìa dầu, tiêu và muối. Chia thịt gà thành 10 phần, rửa sạch, thấm khô và thoa đều nước xốt đã chuẩn bị. Trải miếng gà trong chảo nướng ( loại chảo có lỗ thoát dầu mỡ) của lò nướng. Hầm trong lò đã làm nóng trước (bếp điện: 200 ° C / đối lưu: 175 ° C / gas: mức 3) trong khoảng 1 1/4 giờ

3.Ớt sừng làm sạch, rửa sạch và thái nhỏ. Bóc vỏ hành và cắt miếng vừa ăn. Cắt phần chanh còn lại thành từng lát. Phi hành rau với 2 muỗng canh dầu, nêm muối tiêu.

4.Rải rau, chanh và ô liu xung quanh miếng gà sau khoảng 45 phút. Phục vụ gà và rau và trang trí với hương thảo. Khoai tây nêm cũng ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published.