ga-quay-tam-bot

Gà quay tẩm bột

gà quay thường được chế biến ở mỗi quốc gia, thường không dùng hoặc ít dùng bột, khi tẩm bột gà được hút ẩm tốt, da gà giòn hơn, cùng khám phá công thức gà quay tẩm bột nhé

Thành phần

Đối với   4 phần ăn

  • 1 muỗng cà phê  Ngũ vị hương  
  • 2 muỗng canh  Rượu gạo  
  • 80 ml  Xì dầu  
  • 2 muỗng canh  nước mắm châu á  
  • 1 muỗng cà phê  đường nâu  
  • 1  Ớt  
  • 2  Tép tỏi  
  • 1 (khoảng 1,2 kg) gà nấu sẵn  
  • 200 g  Gạo basmati  
  •    Muối  
  • 400 g  Rau củ xào đông lạnh  
  • 2 muỗng canh  đậu phộng rang không muối  
  •    Ớt và bạc hà để trang trí 
  •    Dầu cho tấm nướng 
  •    Gậy gỗ  
  •    Sợi xe nhà bếp

Thông tin dinh dưỡng

Khoảng 1 người:

  • 720 kcal
  • 3020 kJ
  • 57 g protein
  • 32 g chất béo
  • 52 g carbohydra

sự chuẩn bị

105 phút 

  • Trộn đều bột ngũ vị hương, rượu gạo, xì dầu, nước mắm và đường. Ớt sừng cắt khoanh theo chiều dọc, nạo bỏ hạt. Cắt nhỏ vỏ. Bóc vỏ tỏi và ép qua máy ép tỏi. Cho ớt và tỏi vào ướp. Rửa sạch gà, thấm khô và xoa đều nước xốt từ trong ra ngoài. Để riêng phần nước xốt còn lại. Đóng lỗ bụng, buộc chân và cánh với nhau bằng sợi chỉ bếp.
  •  Đặt mặt ức gà xuống khay nướng đã phết dầu. Chiên trong lò đã làm nóng trước (bếp điện: 200 ° C / đối lưu: 175 ° C / gas: mức 3) trong 1 1/4-1 1/2 giờ. Thỉnh thoảng chải với nước xốt. Lật gà khi nấu. 20 phút trước khi kết thúc thời gian nấu, cho gạo vào nước muối sôi và ngâm trong 20 phút. Cho rau vào chảo và xào với lửa lớn trong 4 phút. 
  • Tiếp tục chiên ở lửa vừa trong 4-6 phút. Để ráo nước nếu cần. Cắt nhỏ đậu phộng và cho vào cơm. Sắp xếp thịt gà, cơm và rau. Trang trí với ớt và bạc hà. Nước sốt Hoi-sin rất ngon

Leave a Reply

Your email address will not be published.