Hướng dẫn làm Bánh bao hấp ngọt

Hướng dẫn làm Bánh bao hấp ngọt

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm Bánh bao hấp ngọt 

Bánh bao hấp ngọt  là bánh bao tráng men nhân mứt (thường là mận). Với hương vị thơm ngon và hấp dẫn,hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Đối với kem hạnh nhân:

 • 110 g hạnh nhân (3/4 cốc)
 • 120 ml (1/2 cốc) sữa hạnh nhân, sữa đậu nành

  Hướng dẫn làm Bánh bao hấp ngọt
  Hướng dẫn làm Bánh bao hấp ngọt
 • Hạt nước từ nửa hạt vani hoặc 2 thìa cà phê chiết xuất vani
 • 30 g (1/4 cốc) đường bột

Đối với nhân:

 • 100 g (3,5 oz) các loại hạt hỗn hợp, chẳng hạn như hạt phỉ, quả óc chó, hạnh nhân, v.v.)
 • 50 g (1/4 cốc) đường
 • 2-3 muỗng canh hạnh nhân hoặc sữa đậu nành

Đối với bánh bao:

 • 240 g (2 cốc) bột mì đa dụng

  Hướng dẫn làm Bánh bao hấp ngọt
  Hướng dẫn làm Bánh bao hấp ngọt
 • 50 g (1/4 cốc) đường
 • 1 thìa cà phê men ăn liền
 • 1/2 thìa cà phê muối
 • 120 ml (1/2 cốc) sữa đậu nành
 • 60 ml (1/4 cốc) dầu thực vật như hạt cải dầu (canola)

Hướng dẫn cách làm

Để làm kem hạnh nhân:

 1. Đun sôi một nồi nhỏ với nước. Thêm hạnh nhân và chần chúng trong 2 phút. Để ráo nước và để nguội. Loại bỏ da. (Ngay cả khi bạn đã chần hạnh nhân trên tay, vui lòng không bỏ qua bước nấu. Việc ngâm như vậy sẽ giúp hạnh nhân mềm và dễ hòa quyện hơn).
 2. Cho hạnh nhân và các nguyên liệu còn lại vào máy xay sinh tố. Xay đến khi mịn. Để qua một bên.

Để làm nhân bánh:

 1. Kết hợp các loại hạt và đường trong máy xay thực phẩm. Chế biến thành bữa ăn hảo hạng
 2. Thêm sữa đậu nành và đánh một vài lần cho đến khi mọi thứ chuyển thành một khối kết dính. Để qua một bên.

Để làm bánh bao:

 1. Cho bột mì, men nở, đường và muối vào tô. Trộn đều. Thêm sữa đậu nành và dầu. Nhào bằng tay của bạn trong hai hoặc ba phút. Nếu bột vẫn còn dính, đừng lo lắng. Hầu hết gluten sẽ phát triển trong quá trình nghỉ ngơi.
 2. Che bột bằng khăn bếp ẩm và để bột ở nơi ấm áp trong khoảng 60 phút. Vì bột khá giàu nên nó sẽ không nổi lên nhiều. Nó chắc chắn sẽ không tăng gấp đôi.
 3.  Nhào bột một lần nữa trong một phút. Bây giờ nó sẽ có một kết cấu mượt mà và không dính vào tay hoặc bề mặt làm việc của bạn nữa. Đặt trên một bề mặt làm việc được tráng nhẹ. Chia bột thành tám phần có kích thước bằng nhau. Cuộn chúng vào đĩa và đặt một muỗng cà phê nhân vào giữa.
 4. Cẩn thận đóng bột xung quanh nhân và đảm bảo rằng nó được gói kín. Bạn có thể lăn các quả bóng trên bề mặt làm việc của mình một lần nữa để định hình lại chúng.
 5. Đặt chúng trên một bề mặt có bột mì nhẹ và phủ một chiếc khăn bếp ẩm. Để yên trong 20 phút. (Một lần nữa, chúng sẽ không nổi lên nhiều.) Đặt một rổ hấp vào một nồi lớn, thêm nước và đun sôi.
 6. Đặt 4 cái bánh bao vào rổ, đậy nắp lại và giảm nhiệt độ xuống thấp. Hấp bánh bao trong nước sôi khoảng 20 phút. Lấy ra và hấp chín phần bánh bao còn lại. Phục vụ ấm với kem hạnh nhân và grütze rote , nếu bạn có.

  Hướng dẫn làm Bánh bao hấp ngọt
  Hướng dẫn làm Bánh bao hấp ngọt

Thông tin về món ăn

Tôi hấp Bánh bao hấp ngọt  trong 20 phút (mà không cần mở nắp!) Và chúng nở ra một cách hoàn hảo. Vì vậy, đây chắc chắn là phương pháp yêu thích của tôi để tạo ẩm ướt bây giờ. (Nếu bạn muốn thử phiên bản khác, đây là phần mô tả.

Như tôi đã nói, theo truyền thống, những chiếc Bánh bao hấp ngọt  này thường được làm với mứt mận hoặc bột mì và chúng được phục vụ với nước sốt vani. Phiên bản của tôi không truyền thống như vậy nhưng chúng thực sự rất ngon.

Tôi cũng đổ đầy Bánh bao hấp ngọt  với các loại hạt hỗn hợp và phục vụ chúng với kem hạnh nhân tự làm và cửa hàng đã mua rote grütze ( món ăn từ quả mọng đỏ, đóng góp của tôi ở miền Bắc nước Đức cho công thức, tại đây là phiên bản tự làm của tôi.)  Kem hạnh nhân xuất hiện tuyệt vời và grütze rote có vị chua nhẹ là sự bổ sung hoàn hảo cho cả kem ngọt và bánh bao ngọt. Chúng ta đã ăn quá nhiều thứ này.

Hướng dẫn làm Bánh bao hấp ngọt  đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *