Hướng dẫn làm Bánh bao Mận thuần chay

Hướng dẫn làm Bánh bao Mận thuần chay

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn cách làm món Bánh bao Mận thuần chay

Những chiếc bánh bao mận thuần chay này được nhào trong bột khoai tây mềm và được bao phủ bởi những miếng bánh mì giòn. Dùng như bữa trưa hoặc món tráng miệng.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món Bánh bao Mận nhé.

Chuẩn bị: 30 phút-Nấu :10 phút-Tổng : 40 phút

Thành phần để làm 7 bánh bao

  • 450 khoai tây giàu tinh bột
  • 130 bột mì (1 chén + 1 muỗng canh)
  • muỗng canh đường
  • 30 bột báng (3 muỗng canh)
  • muỗng cà phê vỏ chanh
  • dầu để tạo hình bánh bao
  • 130 bơ thực vật, đã chia (½ chén + 1 muỗng canh)
  • 100 vụn bánh mì (2 cốc)
  • quả mận Ý

    Hướng dẫn làm Bánh bao Mận thuần chay
    Hướng dẫn làm Bánh bao Mận thuần chay
  • mẩu kẹo đá (không bắt buộc), hoặc đường khối

    Hướng dẫn làm Bánh bao Mận thuần chay
    Hướng dẫn làm Bánh bao Mận thuần chay

Hướng dẫn công thức chế biến và cách làm

  1. Rửa sạch mận và cắt đôi để loại bỏ các vết rỗ. Để qua một bên.
  2. Cho khoai tây vào nồi lớn với nước và đun sôi trong 20 phút cho đến khi khoai mềm.
  3. Ngay lập tức gọt vỏ khoai tây nóng và cho vào bát.
  4. Nghiền bằng máy nghiền khoai tây hoặc một cái nĩa.
  5. Thêm 30 g (2 muỗng canh) bơ thực vật và đảm bảo khoai tây được nghiền thật nhuyễn.
  6. Thêm bột báng, bột mì, đường và vỏ chanh vào. Dùng tay trộn cho đến khi được một khối bột mềm và hơi dính.
  7. Đun sôi 2 lít nước trong một nồi lớn.
  8. Chia bột thành 7 phần có kích thước bằng nhau.
  9. Cho một chút dầu ăn vào tay để tạo hình bánh bao và giữ cho bột không bị dính.
  10. Cho một miếng đường vào mỗi quả mận.
  11. Tạo hình một miếng bột thành hình đĩa và gấp miếng bột xung quanh quả mận.
  12. Đặt trong nước sôi, giảm nhiệt độ và đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.
  13. Cho bơ thực vật còn lại vào chảo và đun chảy. Thêm vụn bánh mì và bánh mì nướng trong vài phút.
  14. Lăn bánh bao trong hỗn hợp bột bánh mì và phủ đường bột lên trên.

    Hướng dẫn làm Bánh bao Mận thuần chay
    Hướng dẫn làm Bánh bao Mận thuần chay

Thông tin về món ăn

Những chiếc Bánh bao Mận thuần chay ấm áp (zwetschgenknödel) đáng yêu với lớp phủ vụn bánh mì giòn là cách tôi tạm biệt mùa hè. Thật là một năm trôi qua cho đến nay! Trong nháy mắt mùa hè sắp kết thúc. Đối với tôi, cảm giác như thiếu một cái gì đó. 

Thời gian đang trôi quá xa, và tôi không thể làm gì được. Tôi vẫn còn nhiều công thức nấu ăn mùa hè trong thư mục nháp của mình. Nhưng tôi biết mình không thể chen chân vào đây trong vài tuần tới. Buổi sáng đã se lạnh và buổi tối đã tối. Ngoài ra, tôi cảm thấy như tôi đã làm việc rất nhiều và làm quá ít những điều tôi yêu thích. Nó đã không thể bắt kịp. Tôi đang đấu tranh để tìm kiếm sự cân bằng.

Và vẫn còn, nướng và nấu ăn giúp tôi đối phó. Lắp ráp nguyên liệu, nhào bột, đợi thức ăn chín. Thật thư giãn. Vì vậy, cuối cùng chúng ta hãy nói về những chiếc Bánh bao Mận thuần chay này. Chúng được làm bằng mận Ý ngon ngọt như hình trên. 

Và phần tốt nhất là: bạn có thể thay thế cái hố bằng một viên kẹo hoặc một viên đường! Trong khi bánh bao sôi lăn tăn, đường sẽ tan chảy và khi bạn cắt chúng ra, một chất lỏng ngọt như nhung được tiết ra, khiến những chiếc bánh bao này trông siêu ấn tượng.

Một phiên bản tương tự của món ăn này được gọi là Marillenknödel và chúng được làm bằng Marillen (quả mơ). Cả hai công thức này đều rất phổ biến ở Áo, Nam Đức và Đông Âu. Bánh bao Mận thuần chay có thể được phục vụ như bữa trưa hoặc như một món tráng miệng.

Hướng dẫn cách làm món Bánh bao Mận thuần chay đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *