Hướng dẫn làm Bánh bông lan Dâu tây

Hướng dẫn làm Bánh bông lan Dâu tây

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm Bánh bông lan Dâu tây

Bánh bông lan Dâu tây là món ăn phụ hay là món ăn tráng miệng phù hợp cho gia đình bạn.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Đối với bánh bông lan

 • 3 muỗng canh bột đậu xanh, rây

  Hướng dẫn làm Bánh bông lan Dâu tây
  Hướng dẫn làm Bánh bông lan Dâu tây
 • 150 ml (1/2 chén + 1/8 chén) nước nóng
 • 150 g (3/4 chén) đường
 • 2 muỗng canh dầu hạt cải
 • 100 g (3/4 chén + 1 muỗng canh) bột mì đa dụng
 • 2 thìa cà phê bột nở
 • 50 g (1/4 cộng 1/8 cốc) bột bắp

Đối với lớp trên:

 • 500 g dâu tây tươi hoặc hỗn hợp các loại quả mọng

  Hướng dẫn làm Bánh bông lan Dâu tây
  Hướng dẫn làm Bánh bông lan Dâu tây
 • 240 ml (1 cốc) nước
 • 1/2 cộng với 1/8 muỗng cà phê thạch agar-agar

Hướng dẫn cách làm

Để làm vỏ bánh:

 1. Cho mỡ và bột mì vào chảo chướng ngại vật, bánh flan hoặc bánh tart 28 cm (11 inch) rồi đặt sang một bên. Làm nóng lò ở 200 ° C (400 ° F).
 2. Trộn bột đậu xanh với nước nóng và đánh cho đến khi hết vón cục. Thêm đường và dầu và đánh bông một lần nữa. 
 3. Thêm các nguyên liệu còn lại và đánh đều để tạo thành bột mịn. Đổ vào chảo và nướng trong 15 phút hoặc cho đến khi vỏ bánh có màu vàng nâu.
 4. Lấy ra khỏi lò và cẩn thận chuyển sang giá làm mát: Dùng nĩa nới lỏng vỏ bánh, đặt giá đỡ bánh quy lên trên bánh và xoay nó lại. Đặt sang một bên để nguội hoàn toàn.

Để làm nước sốt:

 1. Rửa và làm sạch trái cây, cắt bỏ cuống, cắt đôi quả dâu tây thật lớn. Xếp trái cây trên vỏ bánh.
 2. Cho nước và thạch agar vào nồi. Đun sôi và nấu trong 3 phút, đánh trứng liên tục. Lấy ra khỏi nhiệt và để nguội trong 10 phút.
 3. Đổ trái cây lên trên và chuyển vào tủ lạnh. Để nguội trong 2-3 giờ hoặc cho đến khi thạch đông lại. Phục vụ ngay lập tức.

  Hướng dẫn làm Bánh bông lan Dâu tây
  Hướng dẫn làm Bánh bông lan Dâu tây

Thông tin về món ăn

Bánh bông lan Dâu tây là một loại bánh rất đơn giản và rất phổ biến của Đức, được làm với vỏ bánh xốp và quả mọng tươi. Nhiều người còn gọi nó bằng thuật ngữ tổng quát hơn, Rareboden (vỏ trái cây), bởi vì bạn cũng có thể làm món này với bất kỳ loại quả mọng nào và với nhiều loại trái cây mùa hè như đào hoặc xuân đào. 

Về mặt kỹ thuật, phiên bản của tôi là một chướng ngại vật hơn là một Erdbeerboden . Tôi đã lừa dối và sử dụng cả dâu tây và quả lý chua đỏ tươi.

Hầu hết mọi người thích món Bánh bông lan Dâu tây vì bạn có thể mua vỏ bánh (không thuần chay) tại các tiệm bánh và cửa hàng tạp hóa. Tất cả những gì bạn phải làm là chuẩn bị trái cây của bạn và đặt nó lên trên lớp vỏ. Ồ, và còn một điều nữa: Loại bánh trái cây này không có thêm nhân mà được làm bằng một loại men, tiếng Đức gọi là Tortenguss (bánh men). Nếu được mua trong kho, nó thường được làm từ tinh bột và các chất làm đặc khác như carrageenan. 

Bạn chỉ đổ lên trên Bánh bông lan Dâu tây để trái cây không bị khô. Tôi chưa bao giờ là một người hâm mộ cuồng nhiệt của bánh men, nhưng vì đó là Vegan MoFo và tôi cố gắng bám sát chủ đề của mình nhất có thể nên tôi đã sử dụng nó. Nếu bạn không thích thạch trên bánh của bạn, hãy để nó ra ngoài.

Hướng dẫn cách làm Bánh bông lan Dâu tây đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *