Bánh crepe kiều mạch với mận và dâu đen

Hướng dẫn làm Bánh crepe kiều mạch với mận và dâu đen siêu hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh crepe kiều mạch với mận và dâu đen siêu hấp dẫn

Chúng tôi dành tháng này cho mùa hè. Điều này có nghĩa là chỉ những món ăn tuyệt vời mới được phục vụ trên bàn với những nguyên liệu đã qua mùa. Đi dạo qua khu chợ và được truyền cảm hứng là điều tuyệt vời ở đó. Tuy nhiên, đối với tôi, rất nhiều trái cây tươi và rau quả cũng bị bỏ đi do tôi kém hấp thu đường fructose. Tuy nhiên, quả mọng cũng có, và ở mức độ vừa phải, quả mận cũng vậy. Vì vậy, tôi đã lấy cảm hứng từ Sarah Britton và phục vụ món ăn Chủ nhật tuyệt vời này với bánh crepe kiều mạch, mận và mâm xôi cho bữa sáng. Thật không may, tôi không có bất kỳ kem chua hoặc sữa chua thuần chay nào ở nhà. Nhưng điều đó chắc chắn sẽ trở nên hoàn hảo và sẽ tương phản vị ngọt với một thứ gì đó chua. Tôi sẽ làm điều đó vào lần sau. Bởi vì bánh crepe kiều mạch – cũng trong phiên bản thuần chay của họ – rất dễ dàng rằng món ăn này bây giờ sẽ cung cấp nhiều loại hơn vào bữa sáng. Nước sốt blackberry cũng có thể được chế biến tốt và thưởng thức trên bánh mì, trong muesli, cháo hoặc như một lớp giữa bánh crêpes.

Với món ăn này, bạn có thể làm hài lòng tất cả những người bạn với nhiều tính cách khác nhau. Tháng này, tôi quyết định chú ý hơn đến chế độ ăn uống của mình và ăn nhiều đường fructose hơn. Hy vọng rằng dạ dày, làn da và giấc ngủ của tôi sẽ cảm ơn tôi vì nó.

Vậy là lại đến một mùa hè đầy nắng với những trái ngon nhất trong mùa.

Hướng dẫn làm Bánh crepe kiều mạch với mận và dâu đen siêu hấp dẫn
Hướng dẫn làm Bánh crepe kiều mạch với mận và dâu đen siêu hấp dẫn

Thành phần đối với 6 bánh

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau :

 • 60 g bột kiều mạch
 • 1 EL VegEgg (chất thay thế trứng chay, ví dụ từ Arche, hoặc 1 Bio-Ei)
 • Sữa thực vật 140 EL (ví dụ như sữa kê)
 • 1 muỗng canh men dinh dưỡng (có sẵn trong các cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe)
 • 1 nhúm muối biển tốt
 • Dầu dừa hoặc mỡ thực vật để chiên
 • cho mận
 • 5-6 quả mận
 • 2-3 muỗng canh xi-rô phong
 • 1 thanh quế
 • cho nước sốt blackberry (làm cho khoảng 170 ml)
 • 300 g quả mâm xôi tươi
 • 1 quả chanh (vỏ chanh)
 • ½ quả chanh (nước trái cây)
 • 2 muỗng canh xi-rô phong
 • ½ thìa cà phê chiết xuất vani
 • 1 nhúm muối biển
Hướng dẫn làm Bánh crepe kiều mạch với mận và dâu đen siêu hấp dẫn
Hướng dẫn làm Bánh crepe kiều mạch với mận và dâu đen siêu hấp dẫn

Hướng dẫn làm Bánh crepe kiều mạch với mận và dâu đen

Ta thực hiện theo các bước sau :

 1. Đối với nước sốt dâu đen, xay nhuyễn dâu đen, vỏ chanh, nước cốt chanh, xi-rô cây phong, chiết xuất vani và muối trong máy xay thực phẩm ở chế độ cao nhất. Cho nước sốt vào ly thủy tinh đậy kín. Những gì không được sử dụng trong món ăn ngày Chủ nhật sau đó có thể được bảo quản trong tủ lạnh vào buổi sáng để tinh chế muesli và cháo.
 2. Đối với bánh crepe, trước tiên, trộn VegEgg trong một bát nhỏ với 30 ml nước lạnh và để ngâm trong 5 phút. Sau đó khuấy lại.
 3. Cho bột kiều mạch vào một cái tô lớn. Trong bát thứ hai, đánh đều chất thay thế trứng, sữa thực vật, men dinh dưỡng và muối. Thêm tất cả mọi thứ vào bột kiều mạch và trộn thành một khối bột mịn.
 4. Cho một ít mỡ chiên nóng vào chảo chống dính. Bây giờ nướng bánh crepe theo từng phần bằng một cái muôi nhỏ. Để làm điều này, hãy đợi cho đến khi mép bánh chín vàng nhẹ và bánh xèo lỏng ra ở mép, sau đó cẩn thận lật và nướng mặt còn lại trong khoảng 5 phút nữa.
 5. Cho bánh crepe đã hoàn thành ra đĩa. Đánh với một ít nước sốt dâu đen. Chuẩn bị lớp crepe tiếp theo và lớp trên lớp crepe đầu tiên, đánh một lần nữa với nước sốt. Làm điều này cho đến khi tất cả các lớp bánh crepe được xếp thành lớp. Không phủ lớp bánh crepe cuối cùng với nước sốt dâu đen.
 6. Trong khi bánh crepe đang được nướng lần lượt, hãy chuẩn bị sốt mận trong một chảo nhỏ thứ hai. Cắt đôi quả mận, bỏ lõi và cho vào chảo nóng cùng với thanh quế và xi-rô cây phong. Đun ở lửa vừa để mận chưa bị nát hoàn toàn mà nước cốt chảy ra và kết hợp với siro phong tạo thành nước sốt kem.
 7. Đổ mận và nước sốt mận lên bánh crêpes và trang trí với bạc hà. Nếu thích, bạn cũng có thể thêm kem chua hoặc sữa chua (thuần chay).
 8. Món Bánh crepe kiều mạch với mận và dâu đen đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *