Hướng dẫn làm Bánh cuộn quả trám 

Hướng dẫn làm Bánh cuộn quả trám

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm Bánh cuộn quả trám 

Bánh cuộn quả trám là loại bánh có hình dạng như quả trám với phần nhân có nhiều hương vị khác nhau.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Đối với bánh cuộn

 • 270 ml (1 cốc cộng 2 thìa canh) sữa đậu nành
 • 50 g (1/4 cốc) đường
 • 55 g (1/4 cốc) dầu dừa
 • 420g (3 1/2 cốc) bột mì
 • 20g men tươi hoặc 2 thìa cà phê bột ăn liền men khô
 • 1/2 thìa cà phê muối

Đối với nhân bánh : 

 • 1 thìa mứt yêu thích của bạn
 • bơ hạt, hoặc thậm chí phết bánh quy cho mỗi buchtel
  (tổng cộng 15 thìa cà phê)

Hướng dẫn cách làm :

 1. Cho sữa đậu nành, đường và dầu dừa vào một nồi nhỏ. Làm ấm nhẹ nhàng trên lửa nhỏ cho đến khi dầu tan chảy. Để nguội cho đến khi ấm.
 2. Cho bột vào âu lớn. Tạo một cái giếng và thêm men (ngay cả khi nó là ngay lập tức). Đổ hỗn hợp chất lỏng vào giếng và để trong 10 phút. Thêm muối và nhào bột kỹ.
 3. Bạn chỉ cần nhào khối bột này trong 2-3 phút là đủ. Nó vẫn sẽ dính và gluten sẽ tiếp tục phát triển trong khi bạn để nó nghỉ ngơi và tăng lên. Vì vậy, đừng lo lắng về việc nó bị dính. Đậy khăn bếp ẩm và để ở nơi ấm áp trong 45 phút.
 4. Làm nóng lò nướng ở 180 ° C (350 ° F). Lót chảo vuông 18 x 28 cm (7 x 11 inch) bằng giấy da.
 5. Nhào bột trong một phút. Bây giờ nó sẽ mịn và không dính vào tay của bạn nữa.

  Hướng dẫn làm Bánh cuộn quả trám
  Hướng dẫn làm Bánh cuộn quả trám
 6.  Nếu nó vẫn còn, hãy thêm một chút bột mì. Chia bột thành 15 phần có kích thước bằng nhau và vo thành từng viên. Đặt dưới khăn bếp để chúng không bị khô. Lấy một quả bóng và nặn nó thành một hình tròn phẳng đủ lớn để chứa một thìa cà phê nhân.

  Hướng dẫn làm Bánh cuộn quả trám
  Hướng dẫn làm Bánh cuộn quả trám

Thông tin về món Bánh cuộn quả trám 

Các món nướng bằng men là hoàn hảo cho việc này. Những cuộn bánh ngọt, ấm và mềm mà bạn chắc chắn có thể ăn ngay tại giường nếu không ngại những mẩu bánh vụn.

Bánh cuộn quả trám  có nguồn gốc từ Đông Âu và Nam Đức, chúng là một loại bánh bao hoặc bánh rán nướng. Có loại nhồi bông và không nhồi bông, nhưng tôi thích loại nhồi bông nhất. Tôi thường lấp đầy chúng với mứt táo đen biển, với có lẽ là một việc khá Bắc Đức phải làm. Quả táo gai biển có màu cam sáng và rất chua, chúng thường mọc dọc theo bờ biển nhưng tôi cũng đã thấy một số ở đây ở Dresden. Mứt hắc mai biển có kết cấu và hương vị rất độc đáo. 

Nó thường mịn, mượt và chảy nước và có vị hơi chát với một chút mật ong, cây lá kim và nhựa cây. Nếu bạn có thể chạm tay vào nó, bạn nên thử nó, nhưng bất kỳ loại mứt nào cũng có tác dụng ở đây. Trên thực tế, tôi đã tách Bánh cuộn quả trám  bởi vì tôi không thể quyết định sẽ sử dụng chất điền nào. Tôi đổ đầy năm chiếc với mứt hắc mai biển, năm chiếc với mứt dâu đen, và năm chiếc với mứt phết hạt đác.

Hướng dẫn làm Bánh cuộn quả trám 
Hướng dẫn làm Bánh cuộn quả trám

Hướng dẫn cách làm món Bánh cuộn quả trám  đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *