Bánh hạnh nhân sốt dâu tây

Hướng dẫn làm Bánh hạnh nhân sốt dâu tây thơm ngon

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh hạnh nhân sốt dâu tây thơm ngon

Cuối cùng không chỉ đại hoàng mà còn là mùa dâu tây. Tại phiên chợ hôm thứ Bảy, tôi mua dâu tây Palatinate có mùi ngọt ngào tuyệt vời và tất nhiên tôi lại mua đại hoàng. Cả hai cùng nhau là sự kết hợp hoàn hảo của mùa xuân. Vì vậy, tôi chỉ phải bắt đầu chủ nhật này với một bữa sáng ngọt ngào và không bao giờ nấu một món ăn trưa. Những chiếc bánh hạnh nhân tất nhiên cũng rất thích hợp cho một buổi cà phê chiều dưới ánh nắng trên ban công hoặc trong vườn.

Tôi đã làm bột cho bánh hạnh nhân bằng bột kiều mạch, nhưng tất nhiên bất kỳ loại bột nào khác cũng rất hiệu quả. Tôi sẽ sớm phải mua bột teff và bột hạnh nhân và sử dụng nó để thử bánh kếp và các món ngon khác của tôi, bởi vì bột kiều mạch có một hương vị tinh tế nhưng khác biệt, không phù hợp với tất cả các món tráng miệng. Nhưng tôi vẫn muốn ăn không có gluten càng nhiều càng tốt.

Nguyên liệu cho món Bánh hạnh nhân sốt dâu tây

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • khoảng 120 g đại hoàng
 • khoảng 180 g dâu tây
 • Đường
 • 120 g bột mì (ví dụ: bột kiều mạch không chứa gluten hoặc loại cổ điển có bột mì)
 • 2 quả trứng ở M
 • 180 ml sữa
 • 90 ml kem hoặc bơ sữa
 • 250 g ricotta
 • 1 muỗng canh mật ong
 • 1 muỗng cà phê bột vani tươi hoặc chiết xuất vani
 • nửa quả chanh
 • 30 g hạnh nhân
 • một chút muối
 • Dầu để chiên
Bánh hạnh nhân sốt dâu tây
Bánh hạnh nhân sốt dâu tây

Hướng dẫn làm Bánh hạnh nhân sốt dâu tây

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1. Nếu bạn không có nhiều khả năng đa nhiệm, tốt nhất bạn nên làm ngay món nước sốt dâu tây và đại hoàng ngay từ đầu. Tôi chỉ làm chúng khi chiên vỉ thôi, nhưng bạn phải chú ý nhiều cùng một lúc. Để làm điều này, rửa sạch đại hoàng và dâu tây và cắt thành từng miếng nhỏ. Đun sôi trái cây, đường, nước cốt của một phần tư quả chanh và 60 ml nước trong một cái chảo nhỏ rồi hạ lửa vừa trong khoảng 10 phút. Khuấy lại nhiều lần. Khi đại hoàng mềm và vụn, lấy ra khỏi bếp và để nguội.
 2.  Đầu tiên đập một quả trứng và đánh bông. Đối với phần bột của bánh phồng, bạn hãy đập 1 quả trứng và nửa quả trứng đã đánh tan, bột mì, vani, đường, một chút muối, sữa và kem để tạo thành một khối bột mịn. Làm nóng chảo có đường kính khoảng 17-22 cm và cho một ít dầu vào chiên. Thực sự là rất ít. Tốt nhất là tán ra bằng cọ. Bây giờ đổ bột (khoảng 70 ml) vào chảo bằng một cái muôi nhỏ và xoay chảo cho đến khi bột được phân bố đều và đẹp và mỏng. Chiên ở lửa vừa trong khoảng 1 phút rưỡi cho đến khi mặt dưới chuyển sang màu nâu và bột nở ra ở mép. Không quay mà đặt trực tiếp lên đĩa. Bây giờ dần dần chiên bột theo cách này. Có thể thêm một chút dầu chiên. Chồng các bánh đã hoàn thành riêng biệt với nhau bằng một lớp giấy nướng.
 3.  Trong khi chờ đợi, hãy chuẩn bị phần nhân. Để làm điều này, hãy cắt nhuyễn hạnh nhân bằng máy trộn hoặc dao. Trong một cái bát, trộn ricotta, nước cốt của một phần tư quả chanh, hạnh nhân, phần còn lại của trứng đã đánh tan và mật ong.
 4.  Trải giấy da lên bề mặt làm việc. Bây giờ hãy lấp đầy những chiếc bánh hạnh nhân. Để làm điều này, đặt một tấm bột phẳng trên giấy nướng. Mặt rám nắng bây giờ phải hướng lên trên. Cho khoảng 1 đến 2 thìa nhân vào nửa dưới. Gấp phần trên xuống, gấp hai bên lại với nhau, sau đó gấp phần dưới lên trên. Đặt sang một bên với mặt đã gấp xuống. Lặp lại với các bánh crepe khác.
 5.  Đun nóng chảo và thêm một ít mỡ chiên. Bây giờ cẩn thận đặt vỉ vào chảo với mặt gập xuống và chiên trong khoảng 3 phút ở lửa vừa. Lật kỹ và chiên thêm 3 phút. Lặp lại quá trình này cho đến khi tất cả các vỉ được chiên.
 6. Lấy vỉ ra khỏi chảo và xếp vỉ ra đĩa và dùng với nước sốt dâu tây và đại hoàng đã nguội.
 7. Món Bánh hạnh nhan sốt dâu tây đã hoàn thành !

Lưu ý:

 Đối với nhân bánh, bạn cũng có thể trộn bạc hà hoặc húng quế cắt nhỏ vào ricotta hoặc chỉ cần đổi hạnh nhân lấy các loại hạt khác và thêm một chút vỏ chanh bào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *