Hướng dẫn làm Bánh hạt anh túc Đan Mạch

Hướng dẫn làm Bánh hạt anh túc Đan Mạch

Công thức nấu ăn :Cách làm Bánh hạt anh túc Đan Mạch 

Bánh hạt anh túc Đan Mạch  là món bánh có hương vị thơm ngon và mới lạ.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Đối với lớp vỏ

  • 80 g (1/4 chén cộng với 2 muỗng canh) dầu dừa tinh luyện (đã làm mềm)
  • 2 muỗng canh đường

    Hướng dẫn làm Bánh hạt anh túc Đan Mạch
    Hướng dẫn làm Bánh hạt anh túc Đan Mạch
  • 150 g (1 1/4 cốc) bột mì đa dụng

Đối với lớp trên cùng

  • 80 g (1/4 chén cộng với 2 muỗng canh) dầu dừa tinh luyện, đã làm mềm
  • 175 g (3/4 cốc cộng với 2 thìa canh) đường, chia nhỏ
  • 120 g (1/2 cốc) sữa chua đậu nành có đường
  • 180 g (1 1/4 cốc) hạt anh túc xay (Xay chúng trong cối xay cà phê nhỏ. Đảm bảo cối xay phù hợp để xay hạt có dầu.)

    Hướng dẫn làm Bánh hạt anh túc Đan Mạch
    Hướng dẫn làm Bánh hạt anh túc Đan Mạch
  • 45 g (1/4 cốc) bột báng
  • 60 ml (1/4 cốc) nước muối đậu xanh từ một lon
  • nước ép từ nửa quả chanh nhỏ

Hướng dẫn cách làm

  1. Làm nóng lò nướng ở 180 ° C (350 ° F). Bôi mỡ vào chảo hình chữ nhật (18 x 28 cm hoặc 7 x 11 inch) và đặt sang một bên.
  2. Để làm vỏ bánh, đánh dầu dừa và đường cho đến khi bánh bông lan nhẹ.
  3. Thêm đường và trộn cho đến khi tạo thành bột nhão. Đảm bảo chất béo được kết hợp hoàn toàn.
  4. Ấn bột vào chảo và cho vào tủ lạnh.
  5. Để làm lớp phủ, đánh dầu dừa và 125 g đường (1/2 cốc cộng với 2 thìa súp) cho đến khi bông lên.
  6. Thêm sữa chua, hạt anh túc và bột báng và đánh cho đến khi mịn.
  7. Cho nước muối đậu xanh, 50 g (1/4 cốc) đường còn lại và nước cốt chanh vào bát thứ hai.
  8. Đánh đến khi hình thành đỉnh cứng. (Tôi sử dụng máy xay cầm tay. Máy này mất khoảng 5 phút, nhưng thời gian đánh có thể lâu hơn hoặc ngắn hơn.)
  9. Cho hỗn hợp nước muối đậu xanh vào hỗn hợp hạt anh túc cho đến khi mọi thứ mịn.
  10. Lấy chảo ra khỏi tủ lạnh và đổ lên trên lớp vỏ bánh.
  11. Làm mịn phần topping và nướng trong 45 phút.
  12. Lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trước khi dùng.
  13. Bánh này ngon nhất khi lấy từ tủ lạnh, nơi bạn có thể bảo quản trong vài ngày.

    Hướng dẫn làm Bánh hạt anh túc Đan Mạch
    Hướng dẫn làm Bánh hạt anh túc Đan Mạch

Thông tin về món ăn

Tôi yêu Bánh hạt anh túc Đan Mạch  đến nỗi tôi sẽ chế giễu những chiếc bánh nướng xốp hạt anh túc chanh mà bạn có thể thích, bởi vì chúng không chứa nhiều hơn liều vi lượng đồng căn đối với loại hạt yêu thích của tôi. Với chiếc Bánh hạt anh túc Đan Mạch  này, thay vào đó, tôi sẽ mua 100% hạt anh túc!

Hướng dẫn cách làm món Bánh hạt anh túc Đan Mạch đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.