Hướng dẫn làm Bánh kếp dẻo

Hướng dẫn làm món chay Bánh kếp dẻo

Công thức nấu ăn :Cách làm món Bánh kếp dẻo

Bánh kếp dẻo dễ dàng nhanh chóng để làm bánh kếp vụn hoặc bánh bông lan cuộn. Phục vụ món ăn truyền thống của Áo này cho món tráng miệng, bữa sáng hoặc cho bữa trưa ngọt ngào.

Thành phần nguyên liệu

 • 90 aquafaba (6 muỗng canh)

  Hướng dẫn làm Bánh kếp dẻo
  Hướng dẫn làm Bánh kếp dẻo
 • ⅛ tsp cream of tartar, tùy chọn (hoặc giấm)
 • muỗng canh đường cát
 • 150 bột mì
 • 1/2 muỗng cà phê bột nở
 • muỗng cà phê chiết xuất vani
 • ¼ muỗng cà phê muối
 • 120 ml sữa đậu nành (½ cốc)
 • 90 sữa chua đậu nành
 • 2-3 muỗng canh sô cô la chip
 • muỗng canh đường bột, hoặc để vừa ăn

Hướng dẫn cách làm

 1. Cho aquafaba vào một cái bát lớn. Sử dụng máy trộn cầm tay đánh trong một phút. Thêm cream of tartar (hoặc giấm) và đánh thêm một phút. Thêm đường và đánh cho đến khi hỗn hợp cứng và bắt đầu hình thành đỉnh.
 2. Cho bột mì, bột nở, chiết xuất vani và muối vào bát.
 3. Thêm sữa đậu nành, sữa chua đậu nành và vụn sô cô la.
 4. Đánh bại mọi thứ cùng nhau bằng máy trộn cầm tay.
 5. Gấp trong aquafaba.
 6. Đun nóng một chảo lớn và thêm 1 thìa dầu.
 7. Đổ một nửa hỗn hợp pancake vào chảo và chiên cho đến khi vàng nâu, trong khoảng 2-3 phút.

  Hướng dẫn làm Bánh kếp dẻo
  Hướng dẫn làm Bánh kếp dẻo
 8. Lật bánh kếp và dùng hai cái thìa hoặc dĩa để xé bánh xèo thành những miếng vừa ăn.
 9. Tiếp tục chiên cho đến khi vàng nâu.
 10. Lặp lại các bước nấu với phần bột còn lại.
 11. Chuyển sang đĩa và bụi bằng đường bột.

  Hướng dẫn làm Bánh kếp dẻo
  Hướng dẫn làm Bánh kếp dẻo

Thông tin về món ăn

Hãy tưởng tượng một chiếc bánh kếp thực sự mềm mịn đã được xé thành từng miếng vừa ăn để bạn có thể đưa ngay vào miệng mà không tốn chút sức lực nào. Bánh kếp dẻo , có nghĩa là hỗn độn của hoàng đế, là một công thức tráng miệng truyền thống, rất phổ biến của Áo (và Đức). Bánh kếp dẻo rất khác với hình thức bánh kếp truyền thống giống bánh crepe của Đức .

Nó được làm từ một loại bột dày, mềm và chỉ ngọt nhẹ. Thay vì nướng từng chiếc bánh kếp riêng lẻ, bạn đổ tất cả bột vào chảo và đảo đều trong khi nấu. Bánh kếp dẻo thường được phục vụ với mận nướng hoặc sốt táo. Nhưng bạn có thể làm một phiên bản rất đơn giản chỉ với đường bột ở trên.

Ở Đức, bánh kếp không được ăn vào bữa sáng. Đôi khi chúng là một món ăn tráng miệng nhưng việc ăn Mehlspeisen (món ăn làm từ bột mì) vào bữa trưa sẽ phổ biến hơn nhiều. Chúng tôi đã bình thường hóa toàn bộ bằng cách gọi nó là bữa trưa ngọt ngào.

Như tôi đã nói trước đây, tôi không phải là một fan hâm mộ của bữa trưa ngọt ngào. Tôi thích Bánh kếp dẻo như một món tráng miệng, đặc biệt là vào một buổi chiều thu đông se lạnh và kèm theo một tách trà nóng. Nhưng tôi biết gì?

Mẹ tôi đã từng chọn Bánh kếp dẻo để ăn trưa tại một nhà hàng, khi cô ấy không thích bất cứ thứ gì khác mà họ có trong thực đơn của họ. Và con gái tôi sẽ ăn những bữa trưa ngọt ngào hàng ngày trong tuần nếu tôi cho nó. Cuối cùng, không thành vấn đề nếu bạn ăn món này vào bữa trưa, món tráng miệng hay bữa sáng. Chỉ cần thử nó, nó rất ngon và dễ dàng!

Sự lộn xộn của tên hoàng đế kỳ lạ có thể được bắt nguồn từ một vài truyền thuyết. Một trong số đó là về Nữ hoàng Elisabeth của Áo và chồng là hoàng đế Francis Joseph I. Về cơ bản, món ăn được làm cho Elisabeth và cô ấy không muốn ăn.

Vì vậy, chồng của cô đã tiếp nhận, nói những điều như: “Được rồi, cứ đưa cho tôi mớ hỗn độn đó đi.” Schmarrn là một từ được tìm thấy trong tiếng Đức của Áo và phương ngữ Nam Đức. Tôi có nghĩa là lộn xộn, tranh giành, hoặc tào lao. Vì vậy, về cơ bản tên trở lại với một (nhẹ) chửi thề.

Một câu chuyện tương tự khác có thể được tìm thấy trên tờ Bưu điện Washington, nơi đã xuất bản một công thức Bánh kếp dẻo (không thuần chay) vào đầu năm nay. Nó diễn ra như thế này: “Một người nông dân ốm yếu đã tạo ra món ăn này trong cơn sốt khi Hoàng đế Franz Joseph của Áo và vợ của ông tỏ ra đói bụng tại nhà của ông ấy”.

Cách làm Bánh kếp dẻo thuần chay

Theo truyền thống, kaiserschmarrn được làm bằng trứng đã chia. Để tạo ra một kết cấu rất nhẹ với nhiều độ ổn định, bạn đánh bông lòng trắng trứng lên và cho vào âu bột. Để có được kết quả tương tự mà không cần trứng hoặc chất thay thế trứng đắt tiền, bạn có thể chỉ cần sử dụng aquafata.

Chỉ cần đánh tan chất lỏng từ một lon đậu gà là bạn đã sẵn sàng. Giống như với lòng trắng trứng cứng, điều thực sự quan trọng là phải cẩn thận gấp aquafaba vào bột. Bạn sẽ muốn giữ nhiều không khí trong bánh kếp nhất có thể.

Công thức nấu ăn Bánh kếp dẻo thường gọi nho khô ngâm rượu rum. Đối với phiên bản này, tôi quyết định sử dụng sô cô la chip để thay thế. Nếu bạn muốn sử dụng nho khô ngâm rượu rum, hãy ngâm khoảng 50-60 g nho khô trong 2-3 muỗng canh rượu rum và để chúng trong một giờ trước khi bạn bắt đầu chuẩn bị công thức.

Hướng dẫn cách làm món Bánh kếp dẻo  đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *