Hướng dẫn làm Bánh mì Hạt lanh

Hướng dẫn làm Bánh mì Hạt lanh

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm Bánh mì Hạt lanh 

Bánh mì Hạt lanh  là loại bánh mì với công thức dễ dàng và hương vị thơm ngon .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm Bánh mì hạt lanh và lúa mì Durum với quá trình lên men trước nhé

Thành phần nguyên liệu

Đối với quá trình lên men trước:

 • 200 g (1 1/2 chén cộng với 2 1/2 muỗng canh) bột mì đa dụng

  Hướng dẫn làm Bánh mì Hạt lanh 
  Hướng dẫn làm Bánh mì Hạt lanh
 • 200 ml (6 2/3 oz) nước
 • 1/8 muỗng cà phê men

Kết hợp tất cả các thành phần và khuấy cho đến khi kết hợp tốt. Đậy nắp và để yên ở nhiệt độ phòng trong 12 giờ.

Đối với bột nhào:

 • Lên men trước
 • 200 g (1 1/2 cốc cộng với 2 1/2 thìa canh) bột mì đa dụng
 • 100 g (3/4 cốc cộng 1 1/2 thìa súp) bột mì đặc
 • 100 ml (3 1/3 oz ) nước
 • 1 1/2 thìa cà phê men
 • 10 g (1 2/3 thìa cà phê) muối
 • 80 g (1/2 cốc) hạt lanh

  Hướng dẫn làm Bánh mì Hạt lanh 
  Hướng dẫn làm Bánh mì Hạt lanh

Hướng dẫn cách làm

 1. Trộn tất cả các nguyên liệu trong một cái tô lớn. Nhào bột từ 6-10 phút cho đến khi bột đàn hồi và chắc. Thêm nhiều bột mì hoặc nước nếu cần thiết. Đậy vung và để bột nghỉ cho đến khi bột nở gấp đôi, khoảng 60 phút.
 2. Làm nóng lò ở 250 ° C (480 ° F). Bột banneton hoặc bôi mỡ chảo. Chuyển bột sang một chiếc máy đã được trộn bột nhẹ và nhào trong một phút, sau đó tạo hình và cho vào chảo đã chuẩn bị sẵn. Che bằng khăn ẩm. Để tăng trong 60 phút, hoặc cho đến khi kích thước tăng gấp đôi.
 3. Nếu sử dụng banneton: Cẩn thận lật ổ bánh trên khay nướng bằng giấy da. (Tốt nhất nên giữ tờ giấy trong lò đã làm nóng trước và sau đó lật ổ bánh trực tiếp lên khay đang nóng. Dùng dao cạo hoặc dao thật sắc rạch bánh mì.) Chuyển đến lò nướng ngay lập tức.)
 4. Nếu sử dụng chảo ổ bánh mì: Đặt chảo ổ bánh mì lên giá trong lò nướng.
 5. Nướng trong 10 phút, giảm nhiệt độ xuống 200 ° C (400 ° F). Nướng thêm 30 phút. Lấy ra khỏi chảo và để nguội hoàn toàn.

  Hướng dẫn làm Bánh mì Hạt lanh
  Hướng dẫn làm Bánh mì Hạt lanh

Thông tin về món Bánh mì Hạt lanh 

Tôi đã có một túi hạt lúa mì cứng trong tủ đựng thức ăn của mình từ khá lâu rồi. Lúa mì cứng được sử dụng cho mì ống, nhưng cũng được sử dụng trong nướng Bánh mì Hạt lanh . Nó có rất nhiều protein nhưng hàm lượng gluten không quá lớn.

Do đó, nó không phải là lựa chọn tốt nhất cho Bánh mì Hạt lanh . Nếu bột có chứa nhiều bột cứng, bột có thể dễ bị trộn quá mức và bạn sẽ có một viên gạch phẳng thay vì một bánh mì thoáng. Điều này có thể tránh được bằng cách kết hợp bột cứng với lúa mì thông thường và nướng bằng cách lên men trước.

Thời gian lên men dài luôn tăng cường sợi gluten và tạo cho bột nhào ổn định. Nếu không có bột mì, bạn có thể dùng lúa mì nguyên cám hoặc các loại bột khác. Tôi vẫn khuyên bạn không nên bỏ qua quá trình lên men trước vì nó thêm cả độ bền và hương vị.

Hướng dẫn cách làm Bánh mì Hạt lanh  đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *