Hướng dẫn làm Bánh mì Roti vàng

Hướng dẫn làm Bánh mì Roti vàng

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm Bánh mì Roti vàng

Bánh mì Roti vàng là một trong những món ăn Ả Rập yêu thích của tôi cho đến nay. Ý tôi là đó là bánh mì. Ai không yêu bánh mì? Nó cũng rất dễ chuẩn bị. Vì nó thường được phủ thêm gia vị nên nó cũng rất thơm. Bản thân bánh mì rất cơ bản và được làm từ bột nhào, rất linh hoạt.

Thành phần nguyên liệu

Đối với bánh mì

 • 250 g bột mì đa dụng
 • 5 g men tươi (hoặc 1/2 muỗng cà phê men bia)

  Hướng dẫn làm Bánh mì Roti vàng
  Hướng dẫn làm Bánh mì Roti vàng
 • 1 thìa cà phê đường
 • 150 ml nước ấm
 • 2 muỗng canh dầu ô liu
 • 1 thìa cà phê muối

Đối với lớp trên cùng

 • Dầu ô liu
 • Hỗn hợp gia vị za’atar **

  Hướng dẫn làm Bánh mì Roti vàng
  Hướng dẫn làm Bánh mì Roti vàng
 • 1-2 củ hành lá cắt mỏng

Hướng dẫn cách làm

 1. Cho bột vào một cái tô lớn và tạo một cái giếng ở giữa.
 2. Vò men vào giữa và rắc đường lên trên.
 3. Thêm nước và để yên trong 10 đến 15 phút hoặc cho đến khi men có vẻ sủi bọt.
 4. Thêm dầu và muối và nhào bột trong 5 phút (bằng tay).
 5. Đậy bát bằng khăn bếp ướt và để bột nghỉ cho đến khi có kích thước gấp đôi. *
 6. Đặt một tờ giấy nướng chưa được tráng vào lò và làm nóng lò trước ở 250 ° C.
 7. Lấy bột ra khỏi tô và nhào lại trong 1 phút.
 8. Chia bột thành 4 phần có kích thước bằng nhau.
 9. Cuộn các miếng vào đĩa dày 1/4 cm.
 10. Đối với phần trên cùng, kết hợp hỗn hợp gia vị za’atar với dầu nhớt và đánh manaqeesh với hỗn hợp này. Hoặc chải với dầu và đặt hành tây lên trên. (Đối với bánh mì pita đơn giản, không chải gì cả.)
 11. Cẩn thận lấy tấm nướng còn nóng ra khỏi lò.
 12. Đặt hai tấm bánh mì dẹt lên tấm giấy và đặt tấm giấy vào lò nướng.
 13. Nướng bánh trong 5-7 phút hoặc cho đến khi chúng chín vàng nhẹ.
 14. Đặt bánh mì ra đĩa và phủ một chiếc khăn lau nhà bếp sạch.
 15. Nướng những chiếc bánh mì còn lại.Phục vụ ngay lập tức.

  Hướng dẫn làm Bánh mì Roti vàng
  Hướng dẫn làm Bánh mì Roti vàng

Thông tin về món ăn

Bạn không nhất thiết phải sử dụng nó cho Bánh mì Roti vàng độc quyền, bạn cũng có thể làm bánh pizza hoặc bánh pita từ nó. Tôi quyết định làm hai mẻ: mẻ đầu tiên được phủ hỗn hợp za’atar cổ điển (Bánh mì Roti vàng) và hành lá. Chiếc thứ hai hoàn toàn không được đầu, vì vậy tôi có thể nhận được một mẻ bánh mì pita tươi.

Tôi làm món hành lá vì một người quen ở Syria của tôi đã nói với tôi rằng bạn có thể cho bất cứ thứ gì vào manaqeesh. Nhưng khi nhìn thấy miếng hành lá phía trên, anh ấy trông có vẻ bối rối và không thực sự chắc chắn liệu đó có còn được gọi là Bánh mì Roti vàng hay không. Mặc dù tôi có lẽ nên mắc kẹt với một phiên bản truyền thống hơn, nhưng tôi thực sự thích sự đơn giản của phiên bản củ hành.

Nướng bánh mì luôn mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui. Đặc biệt là trong mùa hè. Đó là lúc bột bánh mì không bị hỏng vì nhiệt độ là hoàn hảo để nấm men phát triển. Mặc dù tôi ghét nó khi căn hộ của chúng tôi nóng lên, tôi quên đi sự ấm áp khi tôi có thể dành một buổi chiều thứ bảy trong bếp. 

Tôi bật lò và chọn cài đặt nhiệt độ cao nhất (250 ° C trong trường hợp của chúng tôi). Nhiệt độ gần như không thể chịu đựng được vào một ngày khi bên ngoài đã 28 ° C. Nhưng tôi biết rằng tôi sẽ được thưởng cho tất cả những gì đổ mồ hôi. 

Bánh mì Roti vàng tự làm mềm và xốp là điều tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay. Và nó rất dễ dàng! Với những chiếc bánh mì dẹt này, bạn không thể làm sai quá nhiều. Trộn bột, để nhân, nhào và tạo hình, cho vào lò nướng. Năm phút sau bạn có thể lấy nó ra. Mười đến mười lăm phút sau là bạn có thể ăn được rồi. Không tốt hơn nhiều.

Tôi chỉ sử dụng một lượng nhỏ men cho bột nhào của mình, vì vậy lần tăng đầu tiên sẽ mất vài giờ để cạnh tranh. Bằng cách đó, hương vị không chỉ được cải thiện. Chúng tôi cũng có thể để bột làm công việc của mình trong khi cả gia đình ra sân chơi.

Đối với Bánh mì Roti vàng này, tôi đã sử dụng men làm bánh tươi. Đó là một mặt hàng có sẵn ở mọi siêu thị của Đức và nếu bạn có thể tìm thấy nó ở nơi bạn sống, tôi rất khuyên bạn nên sử dụng nó thay vì men khô. Theo tôi men tươi tạo ra sự khác biệt. Nó dẫn đến sự gia tăng tốt hơn, kết cấu tốt hơn và hương vị ngon hơn.

Nhân tiện, Bánh mì Roti vàng được ăn rất tươi. Bạn có thể bọc nó trong giấy bạc, nilon hoặc khăn lau bếp để giữ tươi trong một thời gian nhưng nó sẽ có kết cấu như kẹo cao su khi để quá lâu.

Hướng dẫn cách làm Bánh mì Roti vàng đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *