Hướng dẫn làm Bánh ống khói

Hướng dẫn làm Bánh ống khói

Công thức nấu ăn :Cách làm món Bánh ống khói

Bánh ống khói là loại bánh có hình dạng đặc biệt và mùi vị thơm ngon.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu để làm 3 bánh 

  • 350 g bột mì đa dụng
  • 1 1/2 trà men tức thì
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 thìa cà phê muối
  • 190 ml sữa yến mạch (hoặc sữa thực vật khác)
  • 70 g bơ thực vật nấu chảy
  • Bổ sung đường và bơ thực vật để  rắc

    Hướng dẫn làm Bánh ống khói
    Hướng dẫn làm Bánh ống khói

Hướng dẫn cách làm 

  1. Để tạo bột, bạn cho bột vào một cái tô lớn.Thêm men, đường và muối.
  2. Trộn với sữa yến mạch và bơ thực vật đun chảy.
  3. Nhào thành một khối bột mịn và phủ một chiếc khăn bếp.Để nghỉ ngơi trong hai giờ.
  4. Làm nóng gà thịt trong lò nướng của bạn ở 250 ° C.
  5. Bôi mỡ vào chốt cán bằng bơ thực vật và bọc tay cầm trong giấy nhôm.
  6. Chia bột thành ba phần. Cuộn một miếng vào đĩa, dày 0,5 cm và phủ hai miếng còn lại bằng khăn bếp ẩm.
  7. Cắt bột thành hình xoắn ốc, sao cho bạn được một sợi dây dài dày khoảng 1 cm.Quấn chặt dây quanh chốt cán.

    Hướng dẫn làm Bánh ống khói
    Hướng dẫn làm Bánh ống khói
  8. Đánh với bơ thực vật nấu chảy.Rắc đường hào phóng.
  9. Đặt ghim cán lên đĩa nướng sao cho cán dao nằm trên mép đĩa nhưng phần giữa của ghim có bột bọc xung quanh sẽ không chạm vào đĩa.
  10. Đặt dưới lò nướng và nướng trong khoảng một phút hoặc cho đến khi đường bắt đầu chuyển sang màu caramel và chuyển sang màu nâu.Xoay chốt một chút và lặp lại.
  11. Nướng và xoay cho đến khi bánh chín vàng đều.
  12. Cẩn thận lấy ra khỏi lò. Dùng khăn bếp phủ lên và đẩy bánh ra khỏi chốt.
  13. Phục vụ và ăn ngay lập tức.
  14. Nướng hai chiếc bánh ống khói còn lại

    Hướng dẫn làm Bánh ống khói
    Hướng dẫn làm Bánh ống khói

Thông tin về món Bánh ống khói

Điều quan trọng là phải làm nóng Bánh ống khói ở nhiệt độ rất cao (250 ° C) và đặt nhật ký càng gần bộ phận gia nhiệt càng tốt. Nhưng hãy chắc chắn rằng nó không đến quá gần! Tôi đặt của tôi lên giá cao nhất đầu tiên và nó bị dính vào bộ phận làm nóng và cháy ngay lập tức. Giá đỡ ngay dưới giá trên là tốt. Phiền bạn, tôi đang nói về thiết bị của Đức ở đây và tôi không biết lò nướng của bạn trông như thế nào. Tương tự với ghim nướng. Sử dụng con lăn gỗ tiêu chuẩn loại một có tay cầm.

Để nướng, ghim được đặt trên đầu đĩa nướng. Bánh ống khói không được chạm vào đáy của món ăn đó và bạn nên có đủ chỗ để xoay chốt trong khi nướng. Ngoài ra, hãy dùng giấy nhôm bọc các tay cầm của ghim và tất cả những thứ không được bọc bột để nó không bị cháy. 

Sau đó bôi thật nhiều bơ thực vật vào phần không được phủ của ghim. Để quấn nó quanh chiếc đinh ghim, tôi đã sử dụng cuộn bột thành một chiếc đĩa dày khoảng 0,5 cm và sau đó cắt Bánh ống khói thành hình xoắn ốc, giống như bạn có thể thấy trong một trong các hình ở dưới cùng.

Hướng dẫn cách làm món Bánh ống khói đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.