bánh phô mát cà phê

Hướng dẫn làm bánh phô mát cà phê thơm ngon béo ngậy

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm bánh phô mát cà phê thơm ngon béo ngậy

MỤC TÀI TRỢ: Có một công thức rất đặc biệt cho Chúa nhật Phục sinh hôm nay. Nó không đến từ chúng tôi, mà là từ uwmgs dụng : Coffee-Cheesecake. Khi bạn nghĩ đến món tráng miệng bằng cà phê, bạn sẽ nghĩ ngay đến thức uống ứng dụng Kitchen stories en của Bailey. Không có quá ít thứ đó trong chiếc bánh pho mát cà phê này. Nhưng vào những ngày lễ Phục sinh, bạn có thể hơi say trong ngày.

Giống như nhiều loại bánh pho mát trái cây làm từ pho mát tươi khác, loại bánh pho mát này không được nướng mà có được độ đặc thích hợp bằng cách làm lạnh trong tủ lạnh. Như đã đề cập, rất nhiều Baileys và cà phê được bao gồm trong công thức, bánh không dành cho những người không thích cà phê (như Rebecca) hoặc những người không uống được rượu. Tuy nhiên, đối với những người khác, nó thực sự rất ngon và lý tưởng cho bữa nửa buổi trong lễ Phục sinh.

Thành phần nguyên liệu món bánh phô mát cà phê

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 300 g sữa chua
  • 500 g kem phô mai
  • 30 g đường nâu
  • 200 ml Baileys
  • 7 tờ gelatin
  • 150 ml nước
  • 250 g bánh quy sô cô la
  • 40 g bơ
  • 90 g sô cô la đen
  • 50 g sô cô la đen
  • 2 thìa cà phê bột espresso
  • 80 ml kem
  • 2 muỗng canh siro cây thùa

Vật liệu:

  • Túi đông lạnh hoặc giấy nướng
  • Cán hoặc muôi
  • chảo nướng tròn

    thành phần nguyên liệu
    thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến món bánh phô mát cà phê

Ta thực hện theo các bước sau:

  1.  Cho bánh vào túi đông lạnh hoặc bọc trong giấy nướng, dùng cán hoặc muôi xúp lăn bánh rồi đập cho vụn bánh.
  2.  Đun chảy bơ trong một chảo nhỏ ở lửa vừa. Đặt những chiếc bánh quy đã vụn vào bát và thêm bơ đã đun chảy vào. Trộn đều.
  3. Cho gelatine vào một chiếc bát nhỏ với nước ấm và để ngâm trong khoảng 8 – 10 phút.
  4. Trộn sữa chua, pho mát kem và Baileys trong một tô lớn. Vớt gelatine ra khỏi nước rồi đun với đường trong nồi nhỏ ở lửa vừa khoảng 2-3 phút cho đến khi đường tan hết. Cho hỗn hợp gelatine-đường vào hỗn hợp sữa chua trong bát và trộn đều.
  5.  Đặt vụn bánh quy vào chảo nướng tròn và ấn cẩn thận và chắc chắn để tạo hình đế bánh. Đặt hỗn hợp sữa chua và pho mát kem lên trên và dàn đều. Nhẹ nhàng gõ khuôn lên bề mặt làm việc để tránh tạo bọt khí. Để phần còn lại trong tủ lạnh khoảng 3 giờ.
  6.  Cắt nhỏ 90 g sô cô la và cho vào một cái tô lớn. Đun sôi hỗn hợp bột espresso, kem và siro cây thùa ở lửa vừa, sau đó đổ sô cô la đã cắt nhỏ lên trên. Chờ khoảng 30 giây rồi khuấy đều.
  7.  Đặt ganache lên trên bánh và phân bố đều.
  8.  Bào 50 g sô cô la còn lại và phết lên mặt bánh để trang trí.
  9. Món bánh phô mát cà phê đã hoàn thành!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.