Hướng dẫn làm Bánh phô mát Mơ

Hướng dẫn làm Bánh phô mát Mơ

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn cách làm món Bánh phô mát Mơ

Bánh phô mát Mơ là món ăn tráng miệng hay một món ăn phụ thích hợp cho gia đình bạn .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu cho 8 phần

  • 1000 g sữa chua đậu nành nguyên chất

    Hướng dẫn làm Bánh phô mát Mơ
    Hướng dẫn làm Bánh phô mát Mơ
  • 200 g bánh quy (bột yến mạch hoặc bánh mì ngắn)
  • 10 muỗng canh dầu dừa tinh luyện nấu chảy, chia nhỏ
  • 200 ml nước ép mộc qua cộng với 2-3 muỗng canh, chia nhỏ (thay thế nước ép táo)
  • 10 g (1 pkg) thạch agartine hoặc 2 g (1 muỗng cà phê) thạch agar dạng bột thông thường
  • 50 g (1/4 cốc) đường
  • 400 g mơ, cắt lát

    Hướng dẫn làm Bánh phô mát Mơ
    Hướng dẫn làm Bánh phô mát Mơ
  • 50 g (1/4 cốc) đường nâu
  • 1 1/2 thìa cà phê bột ngô

Hướng dẫn cách làm

  1. Một ngày trước khi bạn định làm bánh pho mát, hãy xả hết sữa chua như đã giải thích ở trên. Sản lượng: 500 g quark.
  2. Ngày hôm sau, lót một chảo dạng lò xo 21 cm bằng giấy da (đáy và hai bên).
  3. Đặt bánh quy vào máy xay thực phẩm và chế biến thành những miếng bánh nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể cho bánh quy vào túi đông lạnh và dùng cán lăn để làm bánh quy bị nát.
  4. Trộn với 4 muỗng canh dầu dừa đun chảy.
  5. Ấn vào chảo đã chuẩn bị và cho vào tủ lạnh.
  6. Đổ hạt quark vào một cái bát lớn và trộn với dầu dừa và đường còn lại.
  7. Cho 200 ml nước ép mộc qua và agartine (hoặc nước táo và thạch agar) vào nồi nhỏ và đun sôi.
  8. Đun sôi trong hai phút và để nguội trong năm phút.
  9. Trộn với hỗn hợp quark cho đến khi mọi thứ mịn.
  10. Lấy chảo ra khỏi tủ lạnh và đổ hỗn hợp quark lên lớp vỏ bánh quy.
  11. Để nguội trong 2 giờ, sau đó cho bánh vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút.
  12. Khi để trong tủ lạnh, hãy chuẩn bị mơ caramen.
  13. Cho mơ và đường nâu vào một chiếc chảo nhỏ. (Có thể là một trong những bạn đã sử dụng trước đây.)
  14. Đun sôi và nấu cho đến khi đường tan hết, khuấy liên tục.
  15. Trộn nước cốt còn lại với bột bắp và khuấy đều cho đến khi không còn vón cục.
  16. Đổ mơ vào nấu thêm hai phút, khuấy đều.
  17. Để nguội.
  18. Cẩn thận lấy bánh ra khỏi chảo.
  19. Đặt những quả mơ lên ​​trên mặt bánh. Hãy dự trữ một ít caramen mơ để phục vụ.
  20. Bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi bạn sẵn sàng dùng.
  21. Tốt nhất nên bảo quản thức ăn thừa của bánh này trong tủ lạnh.

    Hướng dẫn làm Bánh phô mát Mơ
    Hướng dẫn làm Bánh phô mát Mơ

Thông tin về món ăn

Loại Bánh phô mát Mơ này có kết cấu kem rất nhẹ và có vị ngọt nhẹ, tươi mát và chỉ ngọt nhẹ. Điều đó tạo nên một cơ sở tuyệt vời cho món mơ caramen ở trên cùng. Vỏ bánh không thể dễ dàng hơn: Một lớp vỏ bánh quy hai lớp đơn giản được bảo quản trong tủ lạnh để chúng có thể kết dính tốt với nhau.

Tôi nghĩ rằng công thức này là một sự thay thế tuyệt vời cho cả những người không tiếp cận được với pho mát kem (hoặc không thích hương vị của nó) và cho những người phải tránh các loại hạt (hoặc không đủ khả năng mua chúng với lượng thường cần thiết cho không nướng bánh pho mát thuần chay). Vì vậy, mónBánh phô mát Mơ này rất dễ làm, và ngoại trừ thạch agar, nó không cần bất kỳ nguyên liệu cầu kỳ hay đắt tiền nào.

Hướng dẫn cách làm món Bánh phô mát Mơ đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.