Hướng dẫn làm Bánh sô cô la Sachertorte

Hướng dẫn làm Bánh sô cô la Sachertorte

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm Bánh sô cô la Sachertorte

Bánh sô cô la Sachertorte là món tráng miệng hay là một món ăn phụ phù hợp cho bữa ăn của gia đình bạn ,hãy cùng tìm hiểu về cách làm của Bánh sô cô la Sachertorte nhé.

 

Thành phần nguyên liệu

Để làm Bánh sô cô la Sachertorte bạn cần có

Đối với bánh:

 • 110 g (1/2 cốc) dầu dừa tinh luyện (đã làm mềm)

  Hướng dẫn làm Bánh sô cô la Sachertorte
  Hướng dẫn làm Bánh sô cô la Sachertorte
 • 125 g (1/2 cộng 1/8 cốc) đường
 • 120 g (1/2 cốc) sữa chua đậu nành nguyên chất
 • 1-2 thìa cà phê vani chiết xuất
 • 150 g (5,3 oz) sô cô la (70%)
 • 2 thìa sữa đậu nành
 • 2 thìa cà phê bột nở

  Hướng dẫn làm Bánh sô cô la Sachertorte
  Hướng dẫn làm Bánh sô cô la Sachertorte
 • 1/4 thìa cà phê muối
 • 180 g (1 1/2 cốc) bột mì
 • 200 g (7 oz) mứt mơ

Đối với men:

 • 200 g (1 cốc) đường
 • 125 gml (1/2 cốc cộng với 1 thìa cà phê) nước
 • 1 thìa mật hoa agave
 • 150 g (5,3 oz) sô cô la (70%)

Hướng dẫn cách làm

 1. Làm nóng lò nướng ở 180 ° C (350 ° F). Bôi mỡ vào chảo tròn 20 cm (8 inch) và đặt sang một bên.
  Trong một cái bát, kết hợp dầu dừa và đường. Sử dụng máy trộn cầm tay để trộn hai nguyên liệu này với nhau. Thường mất một thời gian cho đến khi chúng kết hợp với nhau và sau đó chúng có thể sẽ kết thúc như một khối khổng lồ thu thập xung quanh người đánh .
 2. Chỉ cần tiếp tục đánh: giữ máy trộn ở giữa bát và tiếp tục chạy ở cài đặt tốc độ cao nhất. Sau một thời gian, các cục sẽ bắn ra khỏi máy đánh và bạn sẽ có thể đánh kem đường và dầu với nhau . Hỗn hợp này trông sẽ không bông và thậm chí như thể nó được làm bằng bơ thực vật hoặc bơ, nhưng nó vẫn ổn.
 3. Thêm sữa chua và vani vào và đánh tiếp. Khi trộn sữa chua vào sẽ không tạo thành khối đều mà tạo ra những cục nhỏ li ti.Đây là điều bình thường.
 4. Để sang một bên và đun chảy sô cô la. Đổ hỗn hợp sữa chua vào hỗn hợp sữa chua vẫn sử dụng máy trộn cầm tay, đánh đều để hỗn hợp hòa quyện. Đồng thời thêm sữa đậu nành và đánh bông một lần nữa.
 5. Rây bột nở, muối và bột mì vào cùng với các nguyên liệu còn lại. Đánh thật kỹ cho đến khi bột mịn và không còn vón cục. Xin lưu ý rằng bột này được cho là rất dày. (Hình 4) Không thêm chất lỏng.
 6. Đổ bột vào chảo đã chuẩn bị sẵn và dùng thìa lớn để làm mịn bột. Nướng trong 35-40 phút hoặc cho đến khi một chiếc tăm cắm vào thấy sạch. Để bánh nguội hoàn toàn trước khi lấy ra khỏi chảo.
 7. Lấy bánh ra và úp ngược bánh lên giá làm mát . Dùng dao răng cưa lớn cẩn thận cắt đôi chiếc bánh. Sử dụng một cái thìa lớn để loại bỏ nửa trên và đặt nó lên giá làm mát thứ hai hoặc một mảnh giấy da.
 8. Lọc mứt mơ và cho vào nồi đun nhỏ lửa. Làm nóng nó một cách ngắn gọn. Nó phải nóng nhưng không sủi bọt. Bây giờ bạn hãy phết một ít mứt lên nửa dưới của chiếc bánh. Đặt nửa thứ hai lên trên và tráng toàn bộ bánh với mứt. Điều này rất quan trọng vì lớp mứt sẽ giúp lớp men sô cô la nở đều.
 9. Giữ bánh trên giá làm mát và để sang một bên.
 10. Bây giờ làm men: Cho nước, mật hoa agave và đường vào một cái chảo nhỏ. Đun sôi lăn tăn. Giảm lửa ở mức cao vừa và đun sôi trong 6 phút. Đảm bảo rằng nó luôn sủi bọt. Lấy ra khỏi nhiệt và để nguội trong đúng 10 phút. Trong khi đó cắt nhỏ sô cô la.
  Khuấy các miếng sô cô la vào xi-rô đường và khuấy liên tục và cẩn thận cho đến khi sô cô la được hòa tan.
 11. Đặt một miếng giấy da dưới giá làm mát cùng với bánh. Lấy một cái thìa và trong khi đổ xi-rô sô-cô-la lên trên bánh, hãy đảm bảo bánh tráng hoàn toàn. Cách này hiệu quả nhất nếu bạn đổ hết phần trên và dùng thìa để giúp xi-rô tìm được hướng của nó. Bạn có thể sẽ cho quá nhiều siro cho chiếc bánh này và sẽ không dùng hết nhưng điều quan trọng là lớp men có thể đổ ra khắp mặt bánh. Để lớp men thừa chỉ cần nhỏ xuống giá và lên giấy da.
 12. Để men khô và đảm bảo không xê dịch bánh nếu không men sẽ bị nứt. Khi bánh đã khô, lấy bánh ra khỏi giá. Dùng dao hoặc thìa lớn để nhấc nó ra khỏi giá.

  Hướng dẫn làm Bánh sô cô la Sachertorte
  Hướng dẫn làm Bánh sô cô la Sachertorte

Thông tin về món Hướng dẫn làm Bánh sô cô la Sachertorte

Đối với nhiều người, Bánh sô cô la Sachertorte được ví như Vienna như Cung điện Schönbrunn, Nhà thờ St. Stephen, hay bánh xe Ferris ở Prater. Hầu hết khách du lịch có lẽ đến Kaffeehäuser (cửa hàng cà phê) nổi tiếng chỉ để gọi một lát bánh sô cô la nổi tiếng này.

Tôi thừa nhận rằng chúng tôi đã phạm phải điều tương tự khi chúng tôi thực hiện một chuyến đi đến Vienna vài năm trước. Vì tôi không biết phải tìm một ly Bánh sô cô la Sachertorte thuần chay ở đâu , nên tôi cứ cắm cúi vào ly cà phê espresso đen thông thường của mình trong khi P gọi một miếng bánh sô cô la nổi tiếng này. Khi nó đến nó trông rất đơn giản và rất đẹp. Đó là một chiếc bánh đơn giản được phủ bởi lớp men sô cô la hoàn hảo nhất mà tôi từng thấy. 

Nó mịn như nhung và thậm chí tôi không thể tin được những người thực sự đã làm ra chiếc bánh này. Tôi nghĩ rằng nó quá đẹp để ăn và có lẽ chúng ta thực sự nên chỉ chiêm ngưỡng nó vì vẻ đẹp đơn giản của nó.

Hướng dẫn cách làm Bánh sô cô la Sachertorte đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *