Hướng dẫn làm Bánh tiramisu matcha

Hướng dẫn làm Bánh tiramisu matcha

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bánh tiramisu matcha

Trên thực tế, chúng tôi là những người hâm mộ khá nồng nhiệt. Nhưng với tháng mới của chúng tôi, mà chúng tôi muốn cống hiến cho ẩm thực Nhật Bản , chúng tôi cũng phải trưng bày đồ ngọt. Sau tất cả, người Nhật cũng biết đến nó và vì vậy hôm nay chúng ta có một món bánh tiramisu matcha đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon.

Tôi đặc biệt không thích tiramisu vì nó được làm bằng cà phê và tôi thực sự ghét bất cứ thứ gì có chứa cà phê. Điều tuyệt vời hơn là bánh tiramisu matcha là sự thay thế hoàn hảo cho tôi. Tôi đến Nhật Bản lần đầu tiên cách đây hai năm và yêu đất nước Viễn Đông.

Tất nhiên, điều này một phần là do ẩm thực ngon, rất đa dạng nên tôi khó có thể ăn một món hai lần. Điều thu hút sự chú ý ở Nhật Bản là tình yêu của họ đối với ẩm thực Pháp và vì vậy cứ cách vài mét lại có một tiệm bánh Pháp với đủ loại đồ ngọt. Và người Nhật cũng yêu thích các món ngọt của họ theo những cách khác.

Hướng dẫn làm Bánh tiramisu matcha
Hướng dẫn làm Bánh tiramisu matcha

Matcha tiramisu làm không mất thời gian

Matcha tiramisu có lẽ không hẳn là một món ăn cổ điển của Nhật Bản, nhưng nó vẫn phù hợp với tháng Nhật Bản. Bạn có thể gợi ý món ăn ngay lập tức và truyền cảm hứng cho những người thân yêu của bạn với món ăn đó. Chúng tôi đã làm điều đó mà không có rượu, nhưng tất nhiên bạn cũng có thể trộn vào một ít rượu rum hoặc amaretto. Nhưng nó có vị tuyệt vời ngay cả khi không có cồn.

Nhân tiện, tôi đã làm điều đó hai lần, vì tiếc là tôi đã làm mất tất cả chúng khi nhập ảnh từ lần chụp đầu tiên. Lưu ý: Luôn bảo mật mọi thứ hai lần và tốt nhất là làm việc với hệ thống đám mây. Đổi lại, tôi có thể nói rằng nó thực sự siêu dễ làm. Và đó là nơi tôi thực sự ghét phải chuẩn bị các món tráng miệng.

Thành phần dành cho 2 người :

 • 500 g mascarpone
 • 200 g bọ rùa
 • 2 lòng trắng trứng
 • ½ quả vani
 • 90 g đường bột
 • 250 ml nước ấm
 • 3 muỗng canh bột matcha
 • 2 muỗng canh dừa bào
Hướng dẫn làm Bánh tiramisu matcha
Hướng dẫn làm Bánh tiramisu matcha

Hướng dẫn làm Bánh tiramisu matcha :

 1. Cạo cùi vani khỏi vỏ. Dùng phới lồng đánh lòng trắng trứng, đường bột và bột vani vào tô cho đến khi nổi bọt. Sau đó trộn mascarpone vào.
 2. Trộn nước với 2 thìa bột matcha trong một cái bát nhỏ. Cách tốt nhất để làm điều này là với một cây chổi matcha nhỏ, nhưng nó cũng sẽ hoạt động nếu không có nó. Nếu thích, bạn có thể thêm một ít rượu theo ý thích của mình.
 3. Chuẩn bị một đĩa nướng. Bây giờ nhúng bọ rùa vào matcha. Sau đó phủ lên đáy đĩa nướng. Phủ một lớp kem mascarpone lên trên và thêm một lớp ladyfingers ngâm nữa. Kết thúc bằng kem mascarpone.
 4. Cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho đông lại.
 5. Trước khi dùng, rây phần bột matcha còn lại lên trên và rắc dừa bào sợi lên trên.
 6. Món Bánh tiramisu matcha đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *