Bát đậu phụ với nước sốt đậu phộng chay

Hướng dẫn làm Bát đậu phụ với nước sốt đậu phộng chay siêu ngon

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bát đậu phụ với nước sốt đậu phộng chay siêu ngon

Làm bát ở nhà nghe có vẻ nhiều việc? Có lẽ đó là lý do tại sao chúng rất phổ biến. Trong khi đó, một cửa hàng poke bật lên sau cửa hàng tiếp theo. Chúng tôi đã nói chuyện với Laura từ LA Poke về cửa hàng mới của cô ấy trên Alte Schönhauser Strasse. Cuộc phỏng vấn với cô ấy sẽ có vào tuần tới.

Lấy cảm hứng từ điều này, hôm nay đã có một chiếc bát mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà. Vì chúng tôi đã có công thức cho một tô poke với cá sống, vì nó được phục vụ theo kiểu cổ điển, nên hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với bạn một biến thể thuần chay. Đầu tiên, thực sự là cả một núi rau trước mặt, nhưng mọi thứ đều được chế biến không mất thời gian và trải nghiệm bát đũa cũng làm được tại nhà. Đậu phụ đã trở thành một trong những nguyên liệu yêu thích của tôi và tôi thường ướp hoặc tẩm bột để có thêm một chút hương vị và một kết cấu thú vị. Món đậu phụ này chắc chắn là ghiền.

Ngoài các nguyên liệu tươi ngon và sự kết hợp tuyệt vời, điều đặc biệt ở LA Poke là nước sốt và bạn phải đến cửa hàng của Laura. Vì để đỡ tốn công nên ta chỉ rắc một ít vừng và vôi lên trên. Tất nhiên, nó vẫn ngon.

Hướng dẫn làm Bát đậu phụ với nước sốt đậu phộng chay siêu ngon
Hướng dẫn làm Bát đậu phụ với nước sốt đậu phộng chay siêu ngon

Thành phần đối với 2 người ăn

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

cho đậu phụ với nước xốt đậu phộng

  • 250 g đậu phụ ( đậu phụ tự nhiên, không có váng)
  • Bột dừa 2 EL (có thể là bột gạo hoặc bỏ đi)
  • 1 muỗng canh bơ đậu phộng
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh sốt tamari (có thể là nước tương cổ điển)
  • ½ chanh (nước trái cây)
  • 1 xi-rô gạo TL (đường thay thế hoặc xi-rô cây thùa)
  • 1 muỗng canh hạt mè (trắng)

cho gạo

  • 200 g gạo (cơm sushi, basmati hoặc bánh pudding gạo)
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 1 muỗng canh mirin
  • 1 xi-rô gạo TL
  • ¼ chanh (nước trái cây)
  • muối biển

Điều khoản khác

  • 60 g đậu phộng
  • 4-5 củ cải
  • 1 muỗng canh mirin
  • khoảng 60 g đậu xanh
  • 1 trái ớt đỏ
  • 1 củ dền nhỏ
  • ¼ bí xanh
  • 2 nắm nấm đông cô tươi
  • 1-2 củ hành
  • 1-2 củ cà rốt (cam và tím)
  • Dầu tỏi để chiên (có thể là dầu ô liu)
  • Dầu mè để chiên
  • muối biển
  • Vừng (đen)
Hướng dẫn làm Bát đậu phụ với nước sốt đậu phộng chay siêu ngon
Hướng dẫn làm Bát đậu phụ với nước sốt đậu phộng chay siêu ngon

Hướng dẫn làm Bát đậu phụ với nước sốt đậu phộng chay

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ trên và dưới 200 ° C. Dùng khăn trà (hoặc giấy lau bếp) để thấm khô đậu hũ rồi cắt thành từng miếng có kích thước tương tự.
  2. Trong một bát nhỏ, trộn bột dừa, bơ đậu phộng, dầu mè, nước tương, nước cốt chanh và xi-rô gạo. Trộn mè rang vào. Đặt các viên đậu phụ vào một chiếc đĩa nhỏ cách nhiệt và quét nước xốt. Sau đó nướng đậu phụ trong lò khoảng 25 đến 30 phút. Dùng thìa đảo nhẹ hai lần. Trong khi đó chuẩn bị mọi thứ khác.
  3. Đối với gạo, vo sạch và đun sôi với khoảng 220 ml nước trong nồi. Sau đó nấu trên lửa nhỏ. Lấy nồi ra khỏi bếp sau khoảng 10 phút và tiếp tục đun khi đậy nắp lại. Sau đó cho giấm gạo, rượu mirin, siro gạo, muối và nước cốt chanh vào trộn đều.
  4. Rang lạc trên chảo không có mỡ. Sau đó, đại khái là chặt chẽ.
  5. Bây giờ chuẩn bị tất cả các loại rau. Để làm điều này, cắt nấm đông cô thành các dải và chiên chúng với một chút dầu mè trên chảo nhỏ. Nêm một chút muối biển.
  6. Rửa sạch củ cải, cắt bỏ đầu và cắt thành từng lát mỏng. Nêm mirin và để riêng ra một bát nhỏ.
  7. Rửa sạch đậu xanh và cắt thành từng miếng có kích thước bằng nhau. Rửa sạch ớt và cắt thành từng khoanh nhỏ. Chiên đậu và ớt trên chảo nhỏ với một ít dầu tỏi. Nêm một chút muối biển.
  8. Cắt bí ngòi thành các dải mịn bằng máy gọt vỏ julienne hoặc gọt bằng máy gọt rau củ, sau đó dùng dao cắt những lát này thành các dải nhỏ.
  9. Gọt vỏ cà rốt và sau đó bào nhuyễn bằng máy nghiền.
  10. Cắt hành lá thành những lát xiên.
  11. Gọt vỏ củ dền, thái hạt lựu và chiên trong chảo với một ít dầu mè và khử men một ít rượu mirin.
  12. Để phục vụ, cho cơm vào tô, sau đó cho nấm đông cô, bí ngòi, củ dền, cà rốt nạo, đậu xanh và đậu hũ vào.
  13. Trang trí với một ít hành hoa, lạc rang và vừng rang. Rưới phần nước cốt chanh còn lại lên trên. Nếu thích, bạn có thể thêm rau mùi tươi, sốt mayonnaise wasabi hoặc ớt bào lên trên.
  14. Món Bát đậu phụ với nước sốt đậu phộng chay đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.