Hướng dẫn làm Bò bít tết cuộn phô mai ăn kèm với Salad

Hướng dẫn làm Bò bít tết cuộn phô mai ăn kèm với Salad

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bò bít tết cuộn phô mai ăn kèm với Salad

Đối với món chủ nhật, tôi thường chỉ lấy cảm hứng đi chợ vào thứ bảy. Lần này tôi đã ở chợ ngay trước khi kết thúc một ngày và thực sự không có cảm giác thèm ăn. Vì vậy, lần đầu tiên tôi đi dạo quanh chợ mà không mua bất cứ thứ gì, cho đến khi hai bát dâu tây trở lại trong túi và tôi nghĩ mình có thể làm một món kem dâu tây đẹp mắt với chúng. Tuy nhiên, khi tôi phát hiện ra những quả cà chua oxheart tuyệt vời ở một vị trí xa hơn và nhìn thấy những chùm bạc hà dày, tôi đã nảy ra ý tưởng làm một món salad mùa xuân / mùa hè tươi mát từ chúng. Bất cứ ai biết tôi đều biết rằng tôi thích bít tết và vì vậy đó là kết quả hợp lý khi kết hợp toàn bộ món ăn với một miếng bít tết ngon và một chiếc bánh burrata tươi.

Nhân tiện, những viên nhỏ màu trắng trên đĩa là những viên kem phô mai dê mà tôi vẫn có ở nhà và nghĩ rằng chúng sẽ làm tròn món ăn. Nhưng tất nhiên một chiếc bánh burrata hoặc một miếng mozzarella trâu ngon là đủ. Cả hai loại phô mai trông rất giống nhau, nhưng burrata có phần nhân được làm từ kem, khiến nó thậm chí còn ngon hơn phô mai mozzarella.

Hướng dẫn làm Bò bít tết cuộn phô mai ăn kèm với Salad
Hướng dẫn làm Bò bít tết cuộn phô mai ăn kèm với Salad

Nguyên liệu cho món Bò bít tết cuộn phô mai ăn kèm với Salad

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • 1 miếng bò bít tết (khoảng 250 g, dày khoảng 2 cm)
 • 2-3 quả cà chua tim bò cỡ vừa
 • 4 quả dâu tây chín vừa
 • 1 nhánh tỏi
 • 2 cọng bạc hà tươi
 • 1 phô mai mozzarella trâu
 • 5 muỗng canh dầu ô liu
 • hạt tiêu hồng
 • muối biển thô, hạt tiêu từ nhà máy
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến món Bò bít tết cuộn phô mai ăn kèm với Salad

Ta thực hiện theo các bước sau

 1. Làm nóng một chảo nặng. Muối và tiêu vào miếng thịt bò, để riêng. Bây giờ chuẩn bị băng. Để thực hiện, bạn hãy nạo vỏ chanh, cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước từ một nửa quả chanh. Trộn cả hai thứ với nhau với 2 thìa cà phê đường, 5 thìa dầu, muối, hạt tiêu và một chút hạt tiêu hồng cho đến khi mọi thứ kết hợp. Nếm thử.
 2.  Cho một ít bơ đã làm sạch hoặc mỡ chiên khác vào chảo. Bóc vỏ và đập dập một nhánh tỏi và cho vào chảo. Cho miếng thịt bò vào chảo và ướp khoảng 4 phút cho mỗi mặt. Tôi đã có cấp độ 2 trên bếp điện. Chỉ lật một lần và không xé thịt nếu thịt không bị dính chảo. Vậy thì tốt hơn hết hãy đợi một lát. Một chút sau, nó sẽ được dễ dàng để biến.
 3. Trong thời gian chờ đợi, rửa sạch cà chua và dâu tây và cắt chúng thành từng lát từ cuối về phía cuống. Sắp xếp những thứ này vào đĩa. Rửa sạch 2 cọng bạc hà tươi, lắc khô, tuốt lá và thái sợi nhỏ. Đổ cà chua và dâu tây lên trên. Đổ băng lên trên. Cắt đôi phô mai  và thêm vào món salad. Muối và tiêu tất cả mọi thứ một lần nữa.
 4. Khi thịt bò bít tết được chiên cả hai mặt trong 4 phút, bên trong vẫn còn nguyên, tức là vừa hiếm. Nếu thích vừa, bạn có thể cho vào lò đã làm nóng trước vài phút hoặc chiên lâu hơn. Cắt miếng bít tết thành từng lát và bày ra đĩa. Thêm một chút muối biển thô là bạn đã có một bữa trưa siêu nhanh và ngon.
 5. Món Bò bít tết cuộn phô mai ăn kèm với Salad đã hoàn thành !
Hướng dẫn làm Bò bít tết cuộn phô mai ăn kèm với Salad
Hướng dẫn làm Bò bít tết cuộn phô mai ăn kèm với Salad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *