Bơ đậu phộng và Sốt bơ mặn

Hướng dẫn làm Bơ đậu phộng và Sốt bơ mặn siêu béo ngậy

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bơ đậu phộng và Sốt bơ mặn siêu béo ngậy

Hôm nay, Chủ nhật, tôi gặp một người bạn đã lâu không gặp và thay vì nấu bữa trưa cho chúng tôi, tôi đã lên kế hoạch cho một chút thời gian uống trà kiểu Anh-Mỹ. Chúng tôi đã cùng nhau làm những cốc bơ đậu phộng và bánh nướng bơ mặn. Cả hai loại đồ ngọt đều có thể được làm siêu nhanh, cũng thích hợp cho người mới bắt đầu và chúng có hương vị tuyệt vời.

Những món quà nhỏ này cũng có thể được chuẩn bị hoàn hảo để làm quà tặng. Sau đó, chỉ cần mua một lon đẹp và người nhận sẽ có thứ gì đó ngọt ngào để thưởng thức trong những giờ căng thẳng hoặc chỉ giữa giờ.

Tất nhiên hôm nay nó không thực sự tốt cho sức khỏe và tôi chưa bao giờ cảm thấy người Mỹ như vậy khi mua tất cả các nguyên liệu. Tình cờ, tôi đã tự làm bơ đậu phộng vào ngày hôm trước. Công thức làm món này cũng rất đơn giản và chúng tôi sẽ trình bày ngay sau đây.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn muốn bỏ muối ra khỏi đá, bạn nên thử nó với muối ngay lần đầu tiên thử, bởi vì nó thực sự là một sự kết hợp tuyệt vời. Sữa đặc có đường và siro làm cho nó siêu kem, ngọt ngào và gần như gọi một món đối lập. Muối Ba Tư mang đến một sự tương phản tuyệt đẹp, không chỉ về mặt màu sắc. Đây là một loại muối dễ chịu, ban đầu có vị mặn đậm và sau đó rất mềm. Fleur de sel tốt hoặc các loại muối đá khác như muối Himalaya cũng rất thích hợp. Chỉ tôi sẽ không giới thiệu muối iốt tiêu chuẩn ở đây.

Tất nhiên, một ly Darjeeling của Anh hay nước chanh đá lạnh sẽ rất hợp với điều này.

Nguyên liệu cho Bơ đậu phộng

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • 100 g sô cô la đen chất lượng cao
 • khoảng 3 muỗng canh bơ đậu phộng (tốt nhất là tự làm)
 • khuôn sô cô la nhỏ bằng giấy
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến món Bơ đậu phộng

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1.  Đun chảy sô cô la trong một cái chảo nhỏ ở lửa vừa.
 2.  Dùng thìa nhỏ đổ sô cô la đã đun chảy một nửa vào khuôn praline. Tốt nhất nên lấy nhiều khuôn một lúc để các cốc giữ nếp và không bị giãn. Trải cốc lên bảng và cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút.
 3. Sau đó cho một ít bơ đậu phộng vào giữa và đổ sô cô la lên trên sao cho phủ kín mọi thứ. Bây giờ đặt các cốc vào tủ đông và lấy chúng ra vài phút trước khi phục vụ và loại bỏ các lớp lót giấy còn lại
 4. Món Bơ đậu phộng đã hoàn thành

Nguyên liệu cho món Sốt bơ mặn

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • Sữa đặc có đường 400 ml (đóng lon)
 • 400 g đường
 • 3 muỗng canh xi-rô vàng trong (hoặc mật ong hoặc xi-rô củ cải đường)
 • khoảng 4 thìa cà phê muối (ví dụ: muối Ba Tư xanh)
 • 115 g bơ mềm
 • 2 thìa cà phê giấm
 • 1 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất
 • hình vuông với chiều dài cạnh khoảng 20 cm
 • Giấy sáp
 • (Nhiệt kế đường)
nguyên liệu
nguyên liệu

Hướng dẫn làm Sốt bơ  mặn

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1. Đun sữa đặc, đường, xi-rô, 2 thìa cà phê muối và bơ trong nồi, vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết.
 2. Đun sôi và để nhỏ lửa trong khoảng 10-15 phút trong khi khuấy. Vì khối lượng cháy nhanh chóng, tốt nhất là luôn đứng cạnh khối lượng và khuấy thật siêng năng. Nhưng hãy cẩn thận: đám đông rất nóng. Fudge bây giờ sẽ tối hơn một chút và có màu caramel đặc trưng.
 3.  Nếu bạn không có nhiệt kế đo đường và không thể kiểm tra xem khối lượng có ghi 118 ° C hay không, bạn phải đổ đầy một bát nhỏ với nước rất lạnh như tôi và thêm một thìa cà phê với một ít bột ngọt vào nước. Nếu bây giờ nó tạo thành một quả bóng mềm, fudge đã đạt đến nhiệt độ thích hợp.
 4. Lấy hỗn hợp ra khỏi bếp và cho giấm và vani vào khuấy đều. Đánh mạnh trong một phút rồi đổ hỗn hợp vào khay nướng có lót sẵn giấy nướng. (Một chảo bánh quiche tròn cũng được.) Sau đó rắc phần muối Ba Tư còn lại lên trên hỗn hợp.
 5. Để bánh nguội trên giá đỡ dây điện trong khoảng 30 phút. Nó chưa chắc đã hoàn toàn rắn.
 6.  Dùng giấy nướng, nhấc ra khỏi khuôn, đặt lên bảng và cắt thành những khối vuông có kích thước khoảng 2 cm bằng một con dao sắc có lưỡi dài. Nếu vẫn còn quá mềm, bạn có thể cho hỗn hợp vào ngăn đá vài phút.
 7. Khi Salted Butterscotch Fudge đã nguội hoàn toàn, hãy phục vụ hoặc chuyển vào hộp kín để bảo quản.
 8. Món Sốt bơ mặn đã hoàn thành!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *