Bún chả cá

Hướng dẫn làm Bún chả cá siêu hấp dẫn

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Bún chả cá siêu hấp dẫn

Ai trong các bạn đã từng tự làm chả cá chưa? Ít nhất là chúng tôi chưa. Nhưng chúng tôi nhận thấy rằng nó rất dễ dàng khi chúng tôi nấu món ăn hôm nay. Chúng tôi cũng đã làm một món bún Thái và bây giờ bạn có thể nghĩ: món súp vào mùa hè, thực sự không cần phải như vậy. Và chúng tôi thậm chí đã có một công thức nấu súp trong tháng này . Nhưng thực ra nó hoàn toàn phù hợp. Nó không nặng bụng, rất tươi nhờ rau mùi và bắp cải, tuy nhiên, nhờ bún và cá viên, nó cũng rất no.

Một vài con tôm và một ít rau mùi tươi đã bị mất trong viên cá của chúng tôi. Nhờ có tinh bột sắn nên viên bánh không quá nặng và cũng rất bông và nhẹ do lòng trắng trứng đánh bông. Có thể cho phép một chút thời gian chờ đợi, nhưng chúng tôi đã tận dụng thời gian để dọn bàn và đun nước dùng.

Bạn cũng có thể đông lạnh cá viên Thái Lan và giữ chúng để dùng sau. Món súp cũng rất tuyệt để chuẩn bị cho khách. Vậy tại sao không mang một chút Thái Lan đến Berlin?

Bún chả cá
Bún chả cá

Nguyên liệu làm Bún chả cá

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • cho cá viên
  • 330 g phi lê cá tuyết (hoặc thịt cá trắng khác)
  • 120 g tôm
  • 2 quả trứng vừa (lòng trắng trứng)
  • Tinh bột sắn 4 EL (từ Asiamarkt)
  • 3 viên đá (hoặc nước đá lạnh)
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê tiêu trắng (mới xay)
  • 2 muỗng canh abgezupfte lá rau mùi tươi
  • cho món súp
  • ½ củ hành tây vừa
  • 50 ml dầu chiên
  • 1-2 củ hành
  • 3-4 lá bắp cải
  • 120-150 g mì gạo
  • 1 l nước luộc gà hữu cơ
  • 2 con tôm khô EL (từ Asiamarkt, còn vỏ tôm)
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Nước xốt
  • ¼ bó rau mùi tươi
  • Muối và tiêu trắng để nếm
Thành phần bún chả cá
Thành phần bún chả cá

Hướng dẫn  làm Bún chả cá

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Đầu tiên làm hỗn hợp cho chả cá. Cho cá (nếu cần rút xương và phi lê) và tôm (nếu cần bóc vỏ và rút xương) vào máy xay thực phẩm hoặc máy trộn đứng. Đánh nhanh lòng trắng trứng bằng tay hoặc bằng máy trộn cầm tay cho đến khi nổi bọt nhưng không cứng. Sau đó cho lòng trắng trứng vào cá. Đồng thời thêm tinh bột sắn, muối và hạt tiêu. Xay nhuyễn mọi thứ thành bột giấy mịn. Quá trình này mất khoảng 2 phút. Sau đó, thêm đá viên (hoặc nước) và tiếp tục trộn cho đến khi được một hỗn hợp kem. Cuối cùng trộn rau mùi vào. Những miếng cá nhỏ sẽ không còn nhìn thấy được nữa.

    Xay nhuyễn cá và tôm với lòng trắng trứng đánh bông, tinh bột sắn, đá viên và muối trong máy xay sinh tố
    Xay nhuyễn cá và tôm với lòng trắng trứng đánh bông, tinh bột sắn, đá viên và muối trong máy xay sinh tố
  2. Cho chả cá vào tô, dùng tay ướt nhấc lên vài lần rồi đập lại vào tô. Điều này kích hoạt bột sắn và sau đó làm cho cá viên đàn hồi. Sau đó để nó nghỉ trong bát trong tủ lạnh ít nhất một giờ.

    Xay nhuyễn tất cả mọi thứ thành hỗn hợp sền sệt và cuối cùng thêm rau mùi tươi sau đó cho vào bát và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
    Xay nhuyễn tất cả mọi thứ thành hỗn hợp sền sệt và cuối cùng thêm rau mùi tươi sau đó cho vào bát và để trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ.
  3. Bóc vỏ hành và cắt thành các dải nhỏ. Đun nóng dầu trong chảo, cho hành vào chiên với lửa vừa. Ngay khi chúng có màu vàng nâu, vớt ra khỏi dầu và để ráo. Đặt sang một bên cho đến khi sử dụng tiếp.

    cắt hành tây thành các dải nhỏ
    cắt hành tây thành các dải nhỏ
  4. Hành lá rửa sạch và cắt thành từng khoanh nhỏ. Để riêng trong một bát nhỏ cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
    Rửa sạch lá bắp cải và cắt thành các dải nhỏ.

    Cắt hành lá thành từng khoanh nhỏ
    Cắt hành lá thành từng khoanh nhỏ
  5. Chần bún qua chảo với nước sôi khoảng 2-5 phút (tùy độ dày của sợi bún). Để ráo nước và rửa sạch dưới vòi nước lạnh. Để riêng vào một bát nước lạnh cho đến khi sẵn sàng sử dụng.
  6. Sau đó cho vào nồi ninh với nước dùng. Cho tôm khô vào và đậy nắp lại đun khoảng 20 phút ở nhiệt độ thấp.

    Cho tôm vào đun nhỏ lửa trong 20 phút.
    Cho tôm vào đun nhỏ lửa trong 20 phút.
  7. Đun sôi nhẹ nước kho, vớt tôm ra và bỏ đi. Có thể thêm một chút nước nếu nó quá mạnh.
  8. Tạo hình các viên cá ra khỏi khối. Để làm điều này, hãy lăn nó giữa hai bàn tay hơi ẩm của bạn. Khối lượng kết quả lên đến 20 miếng, tùy thuộc vào kích thước của quả bóng. Lưu trữ các quả bóng đã hoàn thành trong một bát nước lạnh.
  9. Khi các viên đã được, cho chúng vào nước dùng cùng với bắp cải và nước mắm. Nêm nếm với muối và tiêu trắng. Giảm nhiệt độ. Các viên cá đã hoàn thành nếu chúng vẫn ở trên bề mặt. Bắp cải phải có màu xanh nhạt và không còn giòn.

    Bỏ tôm ra khỏi kho, thêm bắp cải và cá viên và để mọi thứ sôi lăn tăn
    Bỏ tôm ra khỏi kho, thêm bắp cải và cá viên và để mọi thứ sôi lăn tăn
  10. Sử dụng bát súp lớn để phục vụ. Để ráo bún rồi cho vào bát trước. Sau đó đổ nước kho nóng vào, thêm chả cá và bắp cải vào. Ăn kèm với hành phi, hành lá cắt nhỏ và rau mùi.
  11. Món Bún chả cá  đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !
Bún chả cá
Bún chả cá

Leave a Reply

Your email address will not be published.