Cá chim chiên và salad khoai tây thịt xông khói

Hướng dẫn làm Cá chim chiên và salad khoai tây thịt xông khói

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Cá chim chiên và salad khoai tây thịt xông khói

Tại chợ một lần nữa có rất nhiều lựa chọn tại quầy cá. Đối với tôi, điều đó có nghĩa là đặt cá chim thẳng vào giỏ hàng và xem điều gì sẽ xảy ra với nó. Một cách cổ điển để chế biến cá chim là cá chim Finkenwerder. Ở đây thịt xông khói được chiên cho đến khi giòn và ăn kèm với cá chim. Cá và thịt xông khói luôn là sự kết hợp tuyệt vời và sau đó món salad khoai tây nhẹ làm món ăn trở thành một món ăn hoàn hảo cho ngày chủ nhật.

Và món đó ngon đến nỗi nó được hoàn thành nhanh hơn tôi nghĩ và bây giờ tôi đang ngồi đây với cái bụng đói meo và rất muốn có lại món ăn trước mặt. Vì vậy, miễn là có cá chim, nó có thể sẽ được phục vụ một lần nữa.

Hướng dẫn làm Cá chim chiên và salad khoai tây thịt xông khói
Hướng dẫn làm Cá chim chiên và salad khoai tây thịt xông khói

Nguyên liệu làm món Cá chim chiên và salad khoai tây thịt xông khói

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau :

  • 2 viên nấu sẵn
  • khoảng 110 g thịt xông khói hỗn hợp (hữu cơ)
  • 3 củ hành tây nhỏ
  • 100 g củ cải
  • 4 củ khoai tây lớn (ví dụ: khoai tây mới, giống Annabelle) hoặc khoảng 450 g khoai tây nhỏ (củ ba)
  • dầu ô liu
  • một ít chất béo chiên
  • một ít bột mì
  • bó rau mùi tây nhỏ
  • chùm thì là nhỏ
  • 3 thìa mù tạt hạt
  • 2 muỗng canh mù tạt Dijon
  • 3 muỗng canh giấm táo
  • nửa quả chanh
  • một nhúm muối
  • Muối, tiêu từ cối xay
thành phần nguyên liệu
thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn làm món Cá chim chiên và salad khoai tây thịt xông khói

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Đầu tiên bạn rửa và làm sạch khoai tây rồi cho vào nồi lớn nấu với nước muối. Sau đó để ráo, rửa lại bằng nước lạnh và để nguội bớt.
  2. Trong khi đó, chuẩn bị cá. Để làm điều này, hãy rửa cặn dưới vòi nước lạnh và thấm khô bằng giấy lau bếp. Đảo các cục trong bột và đánh tan chúng.
  3. Bóc vỏ 2 củ hành tây và cắt thành từng lát mỏng.
  4. Cắt phần thịt ba chỉ và cắt hạt lựu. Chiên trên chảo nóng không mỡ cho đến khi thịt xông khói giòn.
  5. Thêm hành tây vào thịt xông khói trong chảo. Lấy thịt xông khói và hành tây ra khỏi chảo và để chúng còn ấm trong một cái bát nhỏ.
  6. Đun nóng chảo mỡ trong cùng chảo rồi cho cá chim có mặt da sẫm màu trước vào chảo và chiên trong khoảng 6 – 8 phút cho đến khi chín vàng. Sau đó lật cẩn thận và tiếp tục chiên trong 4 – 6 phút ở mặt còn lại.
  7. Trong khi chiên cá chim, chuẩn bị salad khoai tây. Để thực hiện, bạn bóc vỏ và thái nhỏ phần hành còn lại. Rửa sạch củ cải và cắt thành từng lát mỏng. Thái nhỏ các loại rau thơm. Cắt một nửa hoặc cắt lát khoai tây tùy thuộc vào kích thước. Cho các nguyên liệu vào một tô lớn. Đối với nước sốt, trộn mù tạt, một ít dầu ô liu (khoảng 80ml), giấm táo và đường cho đến khi các nguyên liệu kết hợp và đường tan. Nêm nếm vừa ăn với muối và tiêu. Đổ hỗn hợp vào bát lớn và trộn nhẹ.
  8. Bày cá chim cuộn thịt ba chỉ và salad khoai tây ra đĩa đã được hâm nóng, rưới một chút nước chanh tươi và thưởng thức.
  9. Món Cá chim chiên và salad khoai tây thịt xông khói đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

Leave a Reply

Your email address will not be published.