Hướng dẫn làm Cà chua chay và kê thịt hầm

Hướng dẫn làm Cà chua chay và kê thịt hầm

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Cà chua chay và kê thịt hầm

Món ăn chủ nhật hôm nay lại là món cà chua khá hấp dẫn, vì chúng tôi đã phục vụ món cà chua chay và thịt hầm kê cho bữa trưa hôm nay. Hiện tại chỉ đơn giản là thời gian cà chua và có rất nhiều cà chua ở chợ hàng tuần ở Wroclaw. Tôi luôn mua chúng ở quầy ở Klaistow và người trồng cà chua có mặt tại chỗ vào Chủ nhật khi có cảm giác như hơn 20 loại cà chua được cung cấp trở lại. Tốt nhất là bạn nên nhận lời khuyên cá nhân ở đây. Bạn cung cấp cho anh ấy lý do tiêu thụ và anh ấy tìm kiếm các loại cà chua khác nhau. Vì vậy, lần này anh ấy đưa cho tôi một số loại không nhiều nước và không ngon ngọt, nhưng hoàn hảo để trải chúng lên trên lớp vải mỏng. Cũng có một số

Hướng dẫn làm Cà chua chay và kê thịt hầm
Hướng dẫn làm Cà chua chay và kê thịt hầm

Thật không may, với rất nhiều cà chua khác nhau, tôi quên tên của các giống mỗi lần. Lần tới, tôi chụp ảnh từng quả cà chua và viết chúng ra để sau này có thể biết mình đặc biệt thích loại cà chua nào. Bằng cách nào đó, tôi không thực sự biết rằng thực sự có rất nhiều loại cà chua. Ngay cả trong các siêu thị chứa đầy hàng (hữu cơ), bạn thường chỉ thấy hai hoặc ba loại.

Cũng rất mới là tôi đang đột biến thành một fan hâm mộ cà chua vào lúc này, bởi vì khi còn nhỏ và thực sự suốt nhiều năm sau đó, tôi không bao giờ thực sự thích cà chua và nó luôn phát hiện ra một ý tưởng kỳ lạ rằng có những người chỉ có thể cắn vào một quả cà chua như nếu đó là một quả táo. Tôi vẫn còn phải trả giá một chút để khắc phục, nhưng khi có một người nông dân đỏm dáng như vậy đứng với bảo vật của mình, thật khó để nói không và vâng bạn có thể phân biệt được sự khác biệt! Tôi thực sự không thể tưởng tượng được việc mua cà chua từ nhà kính hoặc trong mùa đông.

Vì vậy, món ăn hôm nay là một món ăn mùa hè thực sự với cà chua, bí xanh và kê. Đối với món thịt hầm cà chua và kê, tôi đã sử dụng một loại pho mát dê rất nhẹ, loại pho mát này đã không có lactose do thời gian chín của nó. Vì làn da của tôi hiện tại đang căng thẳng bằng cách nào đó hoặc bản thân tôi cảm thấy quá nhiều, tôi muốn thực hiện không có gluten, đường và lactose trong một thời gian và xem liệu nó có ảnh hưởng đến làn da của tôi hay không. Điều đó gần như giáp với thời gian Paleo của tôi một lần nữa! Tôi sẽ đếm ngày!

Nhưng bây giờ đây là công thức của chúng tôi cho món thịt hầm cà chua và kê:

Hướng dẫn làm Cà chua chay và kê thịt hầm
Hướng dẫn làm Cà chua chay và kê thịt hầm

Nguyên liệu dành cho 3 – 4 người

 • khoảng 1 kg cà chua chín
 • 1 quả bí ngòi (khoảng 250 g)
 • 1 củ hành tây vừa
 • 3 – 4 nhánh tỏi
 • 5 – 6 nhánh cỏ xạ hương tươi
 • khoảng 250 g kê
 • khoảng 150 g pho mát dê (trưởng thành trong khoảng 7 tuần, hoặc Gouda)
 • một vài lá húng quế
 • 2 muỗng canh dầu ô liu
 • 3 quả trứng
 • Muối, tiêu từ cối xay
Hướng dẫn làm Cà chua chay và kê thịt hầm
Hướng dẫn làm Cà chua chay và kê thịt hầm

Hướng dẫn làm Cà chua chay và kê thịt hầm :

 1. Nấu sa kê với lượng nước gấp đôi và một chút muối. Sau đó, loại bỏ khỏi nhiệt và để sang một bên.
 2.  Rửa sạch cà chua và cắt hạt lựu tất cả trừ ba miếng. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể lột da trước. Nhưng tôi đã không làm điều đó lần này. Cắt ba quả cà chua còn lại thành từng lát mỏng. Để cà chua sang một bên. Rửa sạch bí xanh và cắt thành từng khối vuông.
 3. Bóc vỏ hành khô và băm nhuyễn. Bóc vỏ và thái hạt lựu tỏi.
 4. Làm nóng lò ở nhiệt độ trên và dưới từ 190 – 200 ° C.
 5. Đun nóng chảo ở lửa vừa. Đun nóng 1 thìa dầu ô liu trong đó. Thêm hành tây và xào khoảng 5 phút, thỉnh thoảng đảo đều. Sau đó cho lá húng tây và tỏi vào xào sơ qua.
 6. Thêm bí ngòi vào chảo và xào trong khoảng 5 phút. Sau đó cho các viên cà chua vào và khuấy đều. Thêm muối và hạt tiêu và đun nhỏ lửa trong chảo thêm 10-15 phút, cho đến khi cà chua tỏa mùi thơm và chín.
 7. Sau đó cho kê vào xào chín rồi bắc ra khỏi bếp.
 8. Trộn ba quả trứng với nhau trong một bát lớn. Bào pho mát và thêm vào trứng. Thêm hỗn hợp cà chua và kê vào và trộn đều tất cả mọi thứ với nhau. Muối và hạt tiêu nhiều hơn một chút.
 9. Cho hỗn hợp vào đĩa nướng đã phết dầu mỡ nhẹ. Trải các lát cà chua lên trên, đổ phần dầu ô liu còn lại lên trên và nướng trong lò trên giá giữa trong khoảng 45 phút (hoặc cho đến khi chín vàng nhẹ).
 10. Lấy ra khỏi lò và để bánh nghỉ khoảng 5 – 10 phút. Rải húng quế lên trên và dọn ra đĩa.
 11. Món Cà chua chay và kê thịt hầm đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

Lưu ý :

Cũng tốt như một món chính, nhưng một món salad với nước sốt nhẹ hoặc thịt gà chắc chắn cũng sẽ rất ngon. Cũng có thể chế biến thành món ăn trưa cho ngày hôm sau.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *