Cà phê kết hợp với rượu phủ kem

Hướng dẫn làm Cà phê kết hợp với rượu phủ kem

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Cà phê kết hợp với rượu phủ kem

Trong quá trình dọn dẹp vào mùa xuân tuần này, tôi đã cân nhắc việc vứt bỏ một đôi găng tay da lộn màu nâu sẫm, món đồ yêu thích lâu năm của tôi. Tôi đã có chúng hơn một thập kỷ và chúng đã bị mòn nhưng suy nghĩ về việc vứt chúng đi đã qua đi và cuối cùng tôi quyết định giữ chúng.

Nếu bạn không sống ở Đức, bạn rất có thể sẽ thấy kỳ lạ khi tôi nói với bạn rằng tôi đã mua găng tay ở một quán cà phê,và chúng có giá chỉ bằng hai ly latte ngày nay (vâng, tôi biết, lẽ ra tôi nên mua hai đôi). Và nếu bạn sống ở Đức, bạn rất có thể sẽ gật đầu đồng ý và cho tôi biết về một số giao dịch mua tuyệt vời mà bạn đã thực hiện tại Tchibo.

Chuỗi cửa hàng bán lẻ cà phê lớn nhất của Đức bắt đầu bán các mặt hàng không phải cà phê đầu tiên vào năm 1973: thẻ định vị và bảng nhỏ dùng cho bữa sáng và bữa tối thay cho đĩa. Chúng có màu cam và màu xanh lá cây tươi sáng và các họa tiết hoa đặc trưng của những năm 1970, và tầm nhìn của chúng ngay lập tức đưa tôi trở lại thời thơ ấu. Ngày nay, công ty cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ vẫn thay đổi hàng tuần và bao gồm các hợp đồng du lịch, bảo hiểm và điện thoại di động. Đối thủ cạnh tranh chính của Tchibo, nhà rang xay cà phê Eduscho, cũng kinh doanh hàng tiêu dùng. Năm 1977, nó đã gây ra một sự náo động trong ngành bán lẻ sách khi bán được 200.000 bản hồi ký của nữ diễn viên người Đức Hildegard Knef với giá chiết khấu. Eduscho hiện là một phần của Tchibo.

Từ quan điểm đúng đắn về mặt chính trị ngày nay, điều này là khá phiến diện. Vào thời điểm đó, không ai nghĩ gì về nó, kể cả cha tôi, một người Hồi giáo Ả Rập.

Không ai xúc phạm ở Muckefuck, một sản phẩm thay thế cà phê làm từ ngũ cốc và rễ rau diếp xoăn. Từ Muckefuck quay trở lại với tiếng Pháp mocca faux (“mocca giả”). Vào thời Muckefuck, ngôn ngữ tiếng Anh, chưa nói đến tiếng lóng đường phố hoặc những từ chửi rủa tiếng Anh, không phổ biến như ở Đức ngày nay. 

Người Đức là những người uống cà phê nghiêm túc; với 15,2 pound (6,9 kg) hạt cà phê hoặc cà phê xay cho mỗi người, họ tiêu thụ nhiều cà phê hơn so với người Pháp và người Ý. Và người Đức uống cà phê mỗi người nhiều hơn bia hoặc nước khoáng.

Tại các quán cà phê ở Đức, cà phê thường được phục vụ bằng cốc hoặc trong các bình nhỏ gọi là Kännchen, cho đến khi loại cà phê này trở thành một điều không nên làm, và chỉ những phụ nữ lớn tuổi mới gọi món với bánh tại Kaffeeklatsch hàng tuần của họ.

Khi nói đến cà phê, tôi thực sự thích nó theo kiểu cổ điển. Tại các quán cà phê ở Đức, tôi thường gọi một bình cà phê (hoặc trà). Tôi cũng pha cà phê tại nhà theo cách cổ điển: từ từ đổ nước sôi vào một bộ lọc đặt trên bình cà phê. Tôi sẽ mãi mãi biết ơn Melitta Benz, một bà nội trợ từ Dresden ở Sachsen. Năm 1908, chán ngán với cặn sạn trong cà phê, bà đục lỗ trên một chiếc cốc thiếc và lót nó bằng giấy thấm từ cuốn vở đi học của con trai mình.

Những bộ lọc khéo léo của Melitta không phải là đóng góp duy nhất của Saxony cho nền cà phê của Đức. Nhiều loại bánh hảo hạng bắt nguồn từ đó, cũng như thuật ngữ Blümchenkaffee – một loại cà phê mỏng đến mức bạn có thể nhìn thấy các hình bông hoa của cốc qua đó. Đó là thói quen uống cà phê của người Đức mà tôi không yêu thích. Cà phê chúng tôi uống ở nhà rất mạnh, theo cách nói của người Đức, một chiếc thìa có thể đứng thẳng trong đó.

Cho dù bạn thích rượu mạnh hay không, sống ở Đức, bạn sẽ biết khẩu hiệu của nhà máy chưng cất Asbach, được thành lập vào cuối thế kỷ 19 ở Rüdesheim trên sông Rhine. Một trong những thương hiệu do Asbach sản xuất được đặt tên là Asbach Uralt (“cổ”). Trong tiếng lóng của Đức, một thứ gì đó lỗi thời đôi khi được gọi là “Asbach uralt”. Đó là quảng cáo thành công!

Vào năm 1957, Rüdesheimer Kaffee được Asbach phát minh và nó đã trở thành thức uống phổ biến trong các quán cà phê truyền thống kể từ đó. Bạn không cần rượu mạnh Asbach để tạo ra thức uống này; bất kỳ rượu mạnh tốt sẽ làm.

Thành phân nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Cà phê kết hợp với rượu phủ kem

Ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 2 đến 3 muỗng canh rượu mạnh
  • 1 muỗng canh đường, để vừa ăn
  • 1/2 tách cà phê mới pha
  • Kem đánh bông để làm topping, được làm ngọt nhẹ với đường vani nếu muốn
Pha cà phê theo cách cổ điển
Pha cà phê theo cách cổ điển

Hướng dẫn chế Cà phê kết hợp với rượu phủ kem

Ta thực hiện theo các bước sau:

1. Tráng cốc phục vụ hoặc cốc cà phê bằng nước nóng.

2. Đun nóng rượu mạnh trong một cái nồi nhỏ hoặc trong lò vi sóng. Cho đường vào cốc, đổ rượu mạnh lên trên và khuấy đều. Đốt hỗn hợp với một hỗn hợp sánh và mịn trong khoảng 1 phút, cẩn thận khuấy hỗn hợp bằng thìa thanh. Thêm cà phê nóng vừa đủ để làm đầy cốc khoảng 3/4. Lên trên với kem đánh bông và phục vụ cùng một lúc.

3. Món Cà phê kết hợp với rượu phủ kem đã hoàn thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *