Hướng dẫn làm Cà tím nhồi hạt diêm mạch và súp lơ

Hướng dẫn làm Cà tím nhồi hạt diêm mạch và súp lơ

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Cà tím nhồi hạt diêm mạch và súp lơ

Như đã thông báo trong báo cáo thuần chay cuối cùng của chúng tôi , chúng tôi sẽ bắt đầu tháng phương đông của mình vào ngày hôm nay. Vào ngày 1 tháng 3, Rebecca lên đường đến Tel Aviv, thành phố mà chúng tôi yêu thích không chỉ vì kho tàng ẩm thực của nó, và ở đó cô ấy ăn uống vui vẻ khắp thành phố. Để phù hợp với điều này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài công thức nấu ăn trong tháng này để bạn có thể mang một thứ ma thuật phương Đông vào ngôi nhà của mình.

Chúng ta bắt đầu với món cà tím nhồi hạt diêm mạch và súp lơ. Như chúng ta đã biết, tất cả những điều tốt đẹp đều ra lò. Trong trường hợp này, aubergine cũng được nướng trong lò và rất dễ chế biến cho bữa tối nhanh chóng.

Cà tím và súp lơ là một phần chắc chắn của ẩm thực Israel giống như khoai tây trong tiếng Đức. Hàng núi trong số chúng được bày bán ở chợ và mỗi nhà hàng đều có các món súp lơ và cà tím khác nhau trong thực đơn. Đây là biến thể của chúng tôi:

Hướng dẫn làm Cà tím nhồi hạt diêm mạch và súp lơ
Hướng dẫn làm Cà tím nhồi hạt diêm mạch và súp lơ

Thành phần dành cho 2 người ăn

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 2 quả cà tím
  • 3 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 ngày
  • 200 g súp lơ
  • 1 củ hẹ
  • 200 ml rau kho
  • 100 g hạt diêm mạch
  • 1/2 quả lựu
  • 100 g phô mai cừu
  • 1/2 quả chanh
  • 3 muỗng canh sữa chua Hy Lạp
  • 1/2 bó mùi tây tươi
  • 1 thìa siro phong
  • nhục đậu khấu
  • cây thì là
  • cinammon
  • muối và tiêu
Hướng dẫn làm Cà tím nhồi hạt diêm mạch và súp lơ
Hướng dẫn làm Cà tím nhồi hạt diêm mạch và súp lơ

Hướng dẫn làm Cà tím nhồi hạt diêm mạch và súp lơ

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  1. Rửa sạch cà chua, cắt đôi theo chiều dài và khoét rỗng để còn lại bức tường dày 1 cm.
  2. Lót khay nướng bằng giấy da hoặc dùng đĩa nướng, đặt nửa quả cà tím lên đó và rưới đều dầu ô liu.
    Nướng các nửa bánh aubergine trong lò nướng ở 180 độ C trong 20 phút.
  3. Nấu hạt quinoa trong nồi với 200ml nước kho rau cho đến khi hết chất lỏng và quinoa mềm.
  4. Súp lơ xanh rửa sạch, bỏ cuống rồi thái miếng nhỏ. Lõi quả chà là và cũng có thể cắt hạt lựu thành từng miếng nhỏ. Bóc vỏ hành khô và cắt hạt lựu. Thả hạt lựu vào.
  5. Đun nóng một ít dầu chiên trong chảo và đổ các viên hẹ vào đó. Cho súp lơ vào xào cùng.
  6. Cho hạt quinoa, một nửa hạt lựu và chà là vào xào cùng rồi nêm hạt nhục đậu khấu, một ít thìa là, quế, muối và tiêu.
  7. Lấy aubergines ra khỏi lò và cho rau quinoa vào. Cắt phô mai cừu thành hình khối và đổ lên trên bánh mì aubergines đã được làm đầy.
  8. Nướng cà tím trong lò thêm 20 phút cho đến khi phô mai cừu hơi nâu.
  9. Vắt nửa quả chanh và trộn nước cốt với sữa chua Hy Lạp trong một cái bát. Rửa sạch mùi tây, cắt lá thành từng miếng nhỏ và cho vào sữa chua. Nêm nếm cho vừa ăn với muối, tiêu và một chút siro phong.
  10. Lấy aubergines ra khỏi lò và xếp vào đĩa. Đổ nước sốt sữa chua lên trên, trang trí với một lá mùi tây và rắc hạt lựu còn lại lên trên.
  11. Món Cà tím nhồi hạt diêm mạch và súp lơ đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

Leave a Reply

Your email address will not be published.