Hướng dẫn làm Caramel thuần chay

Hướng dẫn làm Caramel thuần chay

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn cách làm Caramel thuần chay 

Caramel thuần chay  là món ăn béo ngậy với nhiều công thức tạo nên hương vị khác nhau ,hãy cùng tìm hiểu về cách làm Caramel thuần chay  nhé.

Thành phần để làm 30 viên kẹo

Đối với phiên bản cơ bản

 • 6 muỗng canh nước
 • 300 g (1,5 cốc) đường
 • 3 thìa nước cốt dừa
 • 1/2 thìa cà phê muối

Đối với caramen muối

 • 6 muỗng canh nước
 • 300 g (1,5 cốc) đường
 • 3 thìa nước cốt dừa
 • 1 thìa cà phê muối

Đối với caramel cà phê nếp

 • 6 muỗng canh nước
 • 300 g (1,5 cốc) đường
 • 4 thìa nước cốt dừa
 • 1 thìa hạt cà phê hòa tan
 • 1/2 thìa cà phê muối

Hướng dẫn cách làm 

Cách làm

 1. Để làm caramen, bạn bắc một cái chảo nhỏ lên bếp và thêm nhiệt kế kẹo.
 2. Đổ nước vào.
 3. Cẩn thận đổ đường vào giữa nồi và đảm bảo không có đường dính vào thành nồi.

Đối với phiên bản cơ bản

Hướng dẫn làm Caramel thuần chay
Hướng dẫn làm Caramel thuần chay
 1. Đun sôi hỗn hợp từ 12 đến 16 phút cho đến khi đạt 132 ° C hoặc 275 ° F và có màu hổ phách. (Đây được gọi là giai đoạn crack mềm – xem hình ở cuối trang.)
 2. Trong khi đó trộn nước cốt dừa và muối.
 3. Lấy caramen ra khỏi nhiệt khi nó đã đạt đến nhiệt độ mong muốn và từ từ khuấy nước cốt dừa muối bằng thìa gỗ.
 4. Tiếp tục khuấy từ từ cho đến khi hỗn hợp mịn. Có thể mất 2-3 phút để loại bỏ tất cả các bong bóng.
 5. Để nguội khoảng 5 phút rồi đổ vào khuôn.
 6. Để nguội hoàn toàn.
 7. Lấy ra khỏi khuôn, bọc từng viên kẹo trong giấy da và bảo quản trong hộp kín.

Đối với phiên bản caramen muối

Hướng dẫn làm Caramel thuần chay
Hướng dẫn làm Caramel thuần chay

Lặp lại tất cả các bước nhưng tăng lượng muối trong nước cốt dừa lên 1 thìa cà phê.

Đối với caramel cà phê nếp

Hướng dẫn làm Caramel thuần chay
Hướng dẫn làm Caramel thuần chay
 1. Chỉ đun nóng caramel đến khoảng 126 ° C (260 ° F) – (giai đoạn bóng cứng, màu vàng vàng, xem hình dưới cùng).
 2. Khuấy đều 4 thìa nước cốt dừa với 1/2 thìa muối và 1 thìa cafe hạt hòa tan.
 3. Đổ vào đĩa nướng có lót giấy da và để nguội hoàn toàn.
 4. Dùng tay để kéo viên kẹo ra và cuộn thành viên kẹo có kích thước như quả bóng hoặc khúc gỗ. Gói trong giấy da và bảo quản phiên bản này trong hộp kín trong tủ lạnh.

Thông tin về món Caramel thuần chay 

Hầu hết trong số họ gọi cho ít nhất một hoặc hai thành phần mà tôi không bao giờ có trong tay hoặc rất khó tìm thấy ở Đức (như xi-rô ngô). Sau đó, tôi tìm thấy một cách thực sự đơn giản cho Caramel thuần chay  thông thường được làm bằng kem sữa. Nó chỉ gọi cho ba thứ: đường, nước và kem. Không cần bơ hoặc xi-rô ngô. Có vẻ như những viên kẹo thông thường đó rất dễ ăn chay. Và họ đã!

Caramel thuần chay  ra lò rất béo và béo ngậy, tôi có thể ăn cả ngày. Tôi không thể nói chính xác họ sẽ giữ được bao lâu, tôi đoán ít nhất là hai tuần. Nhưng liệu chúng có tồn tại lâu đến vậy không? Hầu hết có lẽ là không! Nhân tiện, những chiếc Caramel thuần chay này không hẳn là kẹo cứng. Tuy nhiên, chúng cũng không mềm. Chúng dính. Thành thật mà nói, chúng là cơn ác mộng của mọi người trám răng và giấc mơ của mọi nha sĩ. Đó là lời cảnh báo của tôi với bạn. Chỉ cần hút vào chúng. Không có rủi ro, không có kẹo.

Chúng cũng sẽ thay đổi hình dạng sau một thời gian khi được bảo quản mà không được bao gói. Bạn có thể thấy điều đó trong hình bên phải ở trên: Viên kẹo ban đầu như một quả bóng, sau đó bị xẹp xuống một chút khi tôi để nó trên giấy da trong vài giờ. Khi tôi lật nó lên, nó lại phẳng hơn một chút. Nếu bạn bọc nó trong giấy da, nó hầu như sẽ giữ nguyên hình dạng.

Lưu ý về cách xử lý:Tôi là loại người cắt rau trực tiếp vào nồi, không cần thớt. Đối với mẻ đầu tiên của tôi, tôi chỉ đơn giản là tạo hình khối kẹo thành những quả bóng ngay khi tôi có thể xử lý nhiệt. Trời vẫn còn rất nóng và ẩm ướt nhưng tôi cảm thấy mình giống như một chuyên gia làm kẹo thực thụ, dùng tay kéo và kéo khối kẹo! (Nhân tiện, bạn càng kéo căng, kéo và gấp thì màu càng nhạt.) Nhưng tôi thực sự khuyên bạn không nên làm điều này, tất nhiên.

 Thay vào đó, bạn nên lấy một số khuôn silicone nhỏ dùng để làm sôcôla. (Của tôi có khả năng chịu nhiệt lên đến 250 ° C – xem hình ở cuối trang.) Chỉ cần đổ hỗn hợp caramel nóng vào các khuôn này, đợi cho đến khi chúng nguội hoàn toàn, bọc chúng lại và bảo quản trong hộp kín.

Đây là cách dễ nhất và đơn giản nhất để làm một số Caramel thuần chay  tuyệt vời. Không có dao bị mắc kẹt trong một khối Caramel thuần chay và không có hỗn hợp dính. Và nếu khuôn của bạn hơi lớn, chỉ nên đổ đầy nửa khuôn để có được kích thước kẹo như ý muốn.

Vì răng của tôi không còn tốt nữa nên tôi cũng muốn tạo ra một phiên bản kẹo thực sự có thể nhai được. Và P muốn cà phê caramen. Vì vậy, đối với mẻ ngay ở trên, tôi chỉ cần tăng lượng nước cốt dừa thêm một muỗng canh và trộn nó với một muỗng canh hạt cà phê hòa tan trước khi khuấy vào xi-rô đường nóng. Đây cũng là rất tốt! Và tất nhiên để làm cho công thức Caramel thuần chay  này trở nên hoàn hảo, tôi đã bao gồm một phiên bản muối trong hướng dẫn công thức.

Ghi chú:

 • Tôi thừa nhận rằng làm việc với Caramel thuần chay  không phải lúc nào cũng dễ dàng và có thể cần một ít kinh nghiệm. Một mẹo tuyệt vời mà tôi nhận được từ công thức ban đầu mà tôi đã liên kết là không khuấy trong khi bạn đợi đường tan chảy và Caramel thuần chay  của bạn chuyển sang màu nâu. Cái này rất quan trọng. Nếu bạn khuấy, một số tinh thể đường bám vào thành nồi có thể rơi vào hỗn hợp. 
 • Nếu điều đó xảy ra, đường tan chảy kết tinh lại, có nghĩa là bạn sẽ kết thúc với một mớ hỗn độn cứng và bạn phải ném mọi thứ ra ngoài. Không cần phải hòa tan đường trong nước. Điều này sẽ xảy ra một mình. Vì vậy, đừng khuấy động bất cứ lúc nào.
 • Những viên kẹo này được làm từ caramel ướt, là hỗn hợp của nước và đường. Một phương pháp khác để tránh các tinh thể đường dính vào thành nồi là cho nước vào trước, sau đó cẩn thận đổ từ từ phần đường lên trên. 
 • Đường nên chất ở giữa nồi và nước phải bao quanh đảo đường này. Sau đó, chỉ cần bật lửa và đợi cho đến khi caramen đạt được màu sắc và nhiệt độ mong muốn. Nếu bạn làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ có thể tự làm Caramel thuần chay  dễ dàng ngay lập tức!
 • Việc lựa chọn nước cốt dừa ở đây là quan trọng! Bạn nên đảm bảo rằng nó mịn và đồng nhất như sữa. Nhãn hiệu ưa thích của tôi là nước cốt dừa Aroy-D chỉ chứa dừa và nước. Tôi mua các gói tetra và bảo quản chúng chưa mở ở nhiệt độ phòng. 
 • Thời gian để đạt được các giai đoạn đun sôi caramel cụ thể sẽ khác nhau! Ví dụ, đun đường đến giai đoạn bóng cứng có thể mất từ ​​10-15 phút. Tốt nhất bạn chỉ nên xem màu sắc và nhiệt độ chứ không phải thời gian.
 • Hướng dẫn cách làm Caramel thuần chay  đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *