Hướng dẫn làm Đào caramen với thịt xông khói kem phô mai Ý

Hướng dẫn làm Đào caramen với thịt xông khói kem phô mai Ý

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Đào caramen với thịt xông khói kem phô mai Ý

Ngày nay, thay vì một bữa trưa hoặc bữa tối cổ điển, có một món tráng miệng. Tuần trước, tôi đã cùng với đồng nghiệp Susanna của tôi tham dự Tuần lễ ẩm thựuc Berlin với Hendrik Hasse của hit buddy và clup

và trong khi chúng tôi giải quyết việc hợp tác có thể xảy ra và bữa tối diễn ra thông qua thủ trưởng và Hendrik nói với chúng tôi rằng anh ấy muốn làm gì đó với chất béo, tôi đã đến lên ý tưởng cho món ăn chủ nhật hôm nay.

Hướng dẫn làm Đào caramen với thịt xông khói kem phô mai Ý
Hướng dẫn làm Đào caramen với thịt xông khói kem phô mai Ý

Chắc chắn không nhất thiết phải mới, vì thịt xông khói / thịt xông khói và trái cây luôn đi đôi với nhau và bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo. Vị giòn và mặn thơm từ thịt ba chỉ, vị ngọt đậm đà từ trái cây. Vì vậy, hôm nay đào với thịt xông khói, mascarpone và hồ đào béo, giòn. Điều tuyệt vời nhất là nước đào chảy ra và gần như được đun sôi thành xi-rô của riêng nó vào cuối cùng. Chắc chắn hãy tự ăn nhẹ hoặc dọn ra đĩa. Nhân tiện, nếu bạn là một người hâm mộ thịt xông khói lớn như tôi, bạn chắc chắn nên làm nhiều thịt xông khói hơn, vì một nửa trong số đó đã được nhấm nháp trong quá trình này.

Tất cả những người ăn chay chỉ đơn giản là bỏ đi thịt xông khói, nhưng đó là điều làm cho món ăn thực sự đặc biệt, bởi vì nó mang lại vị umami và vị mặn nhất định cho mascarpone và đào. TÔI.

Như tôi đã đọc tại My New Roots, đào cũng cần một số chất béo khi tiêu thụ (ví dụ: dầu dừa hoặc thịt xông khói béo ngon này) để có thể xử lý beta-carotene lành mạnh mà nó chứa. Và beta-carotene này có thể làm gì? Điều đó bảo vệ chống lại các cơn đau tim, ung thư và viêm khớp và tất cả những thứ khác, nhưng tôi nghi ngờ liệu nó có còn tác dụng nếu bạn đun quả đào ở nhiệt độ cao như vậy hay không. Cuối cùng, điều quan trọng chỉ đơn giản là: thực phẩm đa dạng.

Trong mọi trường hợp, tôi có thể đã ăn toàn bộ với số lượng gấp đôi khẩu phần. Với bánh kếp hoặc bánh quế, món ăn này cũng rất ngon cho bữa sáng hoặc bữa nửa buổi.

Hướng dẫn làm Đào caramen với thịt xông khói kem phô mai Ý
Hướng dẫn làm Đào caramen với thịt xông khói kem phô mai Ý

Nguyên liệu làm Đào caramen với thịt xông khói kem phô mai Ý 

  • 3 quả đào chín lớn
  • 1 muỗng canh xi-rô phong
  • 2-3 muỗng canh siro hoa cơm cháy
  • 3 – 4 muỗng canh hồ đào
  • 2 muỗng canh hạt dẻ cười không ướp muối
  • 1 muỗng canh đường mía
  • 80 g thịt xông khói (hữu cơ) béo
  • 3-4 lát thịt xông khói (hữu cơ)

Đối với kem phô mai Ý

  • khoảng 100 g mascarpone (2-3 muỗng canh lớn)
  • 50 ml kem
  • 1 thìa cà phê vani xay (hoặc chiết xuất vani dạng lỏng)
  • 2 – 3 thìa cà phê siro hoa cơm cháy
Hướng dẫn làm Đào caramen với thịt xông khói kem phô mai Ý
Hướng dẫn làm Đào caramen với thịt xông khói kem phô mai Ý

Hướng dẫn làm Đào caramen với thịt xông khói kem phô mai Ý

  1. Làm nóng lò ở nhiệt độ cao nhất và cài đặt nướng.
  2. Đầu tiên chuẩn bị kem. Để làm điều này, đánh nhuyễn mascarpone, kem, xi-rô hoa cơm cháy và vani trong một cái bát nhỏ. Tốt nhất nên nêm nếm cho vừa miệng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.
  3. Bây giờ chuẩn bị đào. Để thực hiện, bạn rửa sạch, cắt đôi và bỏ lõi. Tôi đã sử dụng một thìa cà phê nhỏ để giúp đỡ. Đặt hai nửa có mặt đã cắt lên khay nướng có lót giấy nướng. Đẹp và thân thiết với nhau. Sau đó chải với một ít xi-rô. Rải một nửa lượng đường mía lên trên. Nướng trong lò khoảng 15 đến 20 phút. Để làm điều này, hãy đặt tấm nướng gần các bộ phận làm nóng đến mức vẫn còn khoảng 10 cm. Đánh với phần còn lại của xi-rô ở giữa. Ngay trước khi kết thúc, đổ phần đường còn lại lên trên và để đường caramen. Những quả đào đã được làm xong, có màu nâu nhạt và có caramen ở trên và nước cốt của chúng phải chảy ra ngoài.
  4. Đồng thời, đun nóng chảo cao. Cắt thịt xông khói thành từng lát mỏng và chiên chúng cùng với các dải thịt xông khói cho đến khi giòn. Lấy thịt ba chỉ ra khỏi chảo, để ráo trên giấy bếp và để cho cứng.
  5. Phần mỡ còn lại (nếu nhiều thì để ráo một chút), nướng những quả hồ đào đã thái nhỏ. Thêm xi-rô phong và để nó caramel.
  6. Sau đó cho hai nửa quả đào lên đĩa cùng với xi-rô trái cây của riêng bạn từ khay nướng. Sau đó vò các dải thịt xông khói giòn lên trên, thêm một vài dải thịt xông khói giòn, béo và dùng hai muỗng canh để tạo thành một miếng cam mascarpone và dọn lên trên. Đổ hạt dẻ cười đã cắt nhỏ lên toàn bộ và phục vụ mọi thứ trong tình trạng ấm.
  7. Món Đào caramen với thịt xông khói kem phô mai Ý đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

Leave a Reply

Your email address will not be published.