Gà nướng sa tế sốt đậu phộng

Hướng dẫn làm Gà nướng sa tế sốt đậu phộng béo ngậy

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Gà nướng sa tế sốt đậu phộng béo ngậy

Ai không biết họ từ nhà hàng châu Á hoặc quán ăn nhanh quanh góc? Xiên sa tế với nước sốt đậu phộng. Hôm nay chúng ta sẽ tự làm món gà sa tế chỉ với nước sốt ngon tuyệt này. Bởi vì món ăn khai vị rất ngon, nhưng món ăn thực sự đơn giản cũng rất tốt như một món ăn nhẹ hoặc trong một bữa tiệc buffet. Với một chút cơm cà ri, xiên que nhanh chóng trở thành món chính.

Lúc đầu, tôi hơi ngạc nhiên vì cũng giống như mọi thứ tự làm, nước sốt có vị khác hơn so với ở nhà hàng và cũng khác về màu sắc và độ đặc với nước sốt ở nhà hàng. Nước tương và tương ớt nhanh chóng khiến bạn nghiện nhiều hơn và vì vậy tôi không thể ngừng quay hết xiên này đến xiên khác với nước sốt này, mặc dù tôi không thực sự là một fan hâm mộ đậu phộng và tôi cũng không thích bơ đậu phộng . Nhưng tôi thích hạt ngò và ớt hơn nữa và chúng làm món ăn rất tuyệt.

Nguyên liệu cho món Gà nướng sa tế sốt đậu phộng

  • khoảng 400 g ức gà phi lê (tốt nhất là chất lượng hữu cơ)
  • 1 miếng / khoảng 30 g gừng tươi
  • 1 củ hành tây
  • 2 thìa cà phê hạt rau mùi
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh nước cốt dừa + 130 ml nước cốt dừa
  • 4 muỗng canh nước tương nhạt
  • 150 gram đậu phộng rang không muối
  • 2 muỗng canh dầu đậu phộng
  • ½ vôi
  • ¼ thìa cà phê rau mùi
  • 1 thìa đường
  • 2 muỗng canh dầu đậu phộng (để chiên)
  • Hành lá để nếm
  • Xiên bằng gỗ

Hướng dẫn làm món Gà nướng sa tế sốt đậu phộng

  1.  Đầu tiên, rửa sạch phi lê gà, thấm khô và cắt thành các dải dài, mỏng. Gọt vỏ gừng và hành tây rồi bào nhuyễn trên một cái cối xay trên bếp.
  2. Nghiền nhỏ hạt rau mùi trong cối và khuấy đều cùng với gừng mài, hành tây nạo, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước cốt dừa và 2 muỗng canh nước tương. Ướp thịt trong đó khoảng 1 tiếng.
  3.  Đối với nước sốt đậu phộng, cắt nhỏ đậu phộng trong máy trộn hoặc máy xay thực phẩm (thô hoặc mịn tùy thích) và cho vào chảo. Thêm 1 muỗng canh tương ớt, 130 ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh dầu đậu phộng và 3–4 muỗng canh nước và đun tất cả mọi thứ trong khi khuấy, nhưng không đun sôi. Nếu vẫn còn quá vón cục, bạn có thể xay nhuyễn toàn bộ bằng máy xay cầm tay. Nêm nếm cho vừa ăn với nước cốt chanh, xì dầu, bột ngò, đường, tương ớt và muối.
  4.  Lấy thịt ra khỏi nước xốt, tước bỏ nước xốt và đặt các dải thịt lên xiên gỗ dài theo từng đợt.

    Gà nướng sa tế sốt đậu phộng
    Gà nướng sa tế sốt đậu phộng
  5.  Đun nóng chảo nướng, cho dầu đậu phộng vào rồi cho xiên vào chiên khoảng 5 phút, trở một lần. Rang trên lửa nhỏ khoảng 3-5 phút là xong.

    Gà nướng sa tế sốt đậu phộng
    Gà nướng sa tế sốt đậu phộng
  6. Phục vụ nước sốt đậu phộng với xiên. Nếu thích, bây giờ bạn có thể cắt hành lá thành khối vuông và ăn kèm. Cũng có thể được mang theo bạn đến văn phòng.
  7. Món Gà nướng sa tế sốt đậu phộng đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công !

Leave a Reply

Your email address will not be published.