Gỏi mì Thái

Hướng dẫn làm Gỏi mì Thái siêu cay

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Gỏi mì Thái siêu cay

Vâng Tháng 6 mùa hè bắt đầu với nắng và nhiệt độ nóng và chúng ta đang bắt đầu một tháng mới theo chủ đề. Còn gì tuyệt vời hơn cho mùa hè bằng ẩm thực của Thái Lan? Nguyên liệu tươi ngon, nhiều rau củ, món ăn nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ chất nhờ ớt và đồng.

Gỏi mì Thái
Gỏi mì Thái

Không mất nhiều thời gian cho món salad ngon tuyệt này, đây cũng là món quà tuyệt vời để làm kỷ niệm cho những bữa tiệc buffet mùa hè và tiệc ngoài ban công. Một điểm dừng chân ngắn tại cửa hàng Châu Á mà bạn tin tưởng và tất cả các nguyên liệu đều ở cùng nhau. Tình cờ, gần đây chúng tôi nhận được một chai nước mắm Red Boat và không hiểu sao nó vẫn đang chờ được sử dụng. Vì vậy, bây giờ đối với món salad mì thủy tinh, chương trình lớn đã đến. Nước sốt rất vừa vặn, hương vị tuyệt vời và thực sự khác biệt so với các sản phẩm thông thường từ siêu thị Châu Á. Tôi tò mò tôi sẽ nấu món gì khác với nó.

Đầu tiên phải kể đến món gỏi mì Thái Lan. Tôi thậm chí đã chuẩn bị nó vào thứ Năm, vì tôi sẽ tham dự lễ hội âm nhạc  Imegut ở Neustrelitz và đóng gói nó trong một hộp Tupperware chặt chẽ, nó là món ăn nhẹ du lịch hoàn hảo. Nhân giòn, tươi, đẹp và nóng hổi, ​​nhưng không có cảm giác đầy bụng khó chịu.

Nguyên liệu làm món Gỏi mì Thái

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 160 g mì thủy tinh
  • 1,5 củ cà rốt
  • 1 quả dưa chuột
  • ½ củ hành tím
  • 4 nhánh húng quế Thái Lan
  • ½ bó rau mùi tươi
  • 80-120 g đậu phộng không vỏ hoặc vỏ
  • cho việc thay quần áo
  • 2-3 muỗng canh nước mắm (ví dụ: nước mắm Red Boat)
  • 3-4 quả chanh (nước trái cây)
  • 2-3 thìa cà phê đường nâu
  • 2 quả ớt đỏ từ Asia shop
  • 3 củ hẹ nhỏ
Gỏi mì Thái
Gỏi mì Thái

Hướng dẫn làm món Gỏi mì Thái

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Đổ nước sôi lên mì thủy tinh vào bát hoặc đĩa soong và để ngập trong khoảng 12 phút cho đến khi chúng chín. Chúng vẫn phải giòn / chắc khi cắn. Sau đó để ráo dưới vòi nước lạnh.
  2. Gọt vỏ cà rốt và cắt thành sợi nhỏ. Rasps sẽ hơi quá mỏng. Rửa sạch, gọt vỏ và cắt đôi quả dưa chuột, dùng thìa nhỏ loại bỏ hạt và cắt thành những dải mỏng vừa vặn. Bóc vỏ hành tây và cắt thành các dải mỏng. Rửa sạch húng quế và rau mùi và lắc khô. Chặt một cách thô thiển.
  3. Trong chảo, rang đậu phộng không mỡ ở nhiệt độ trung bình cho đến khi vàng nâu.
  4. Trộn nước mắm, nước cốt chanh và đường trong một cái bát nhỏ. Nó phải có vị chua, mặn. Đường chỉ dùng để làm tròn vị.
  5. Cắt nhuyễn ớt và cho vào nước sốt. Nếu thích, bạn có thể thêm một ít tôm khô. Nhưng nó vẫn ngon ngay cả khi không có nó. Cuối cùng cho hẹ tây vào trộn đều một lần.
  6. Trong một tô lớn, trộn mì, rau, rau thơm và đậu phộng với nhau. Thêm nước sốt và ngâm trong khoảng 15 phút để hương vị ngấm ra.
  7. Món Gỏi mì Thái  đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !
Gỏi mì Thái
Gỏi mì Thái

Leave a Reply

Your email address will not be published.