Hướng dẫn làm Kem caramel Óc chó

Hướng dẫn làm Kem caramel Hạt óc chó

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm Kem caramel Hạt óc chó

Kem caramel Hạt óc chólà một món ăn ngọt ngào, hoàn hảo cho một ngày xuân ấm áp.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Đối với caramen

 • 150 g (3/4 cốc) đường nâu
 • 150 g (3/4 cốc) đường trắng
 • 60 ml (1/4 cốc) mật hoa agave
 • 60 ml (1/4 cốc) nước
 • 1 nhúm muối lớn (tối đa 1/4 thìa cà phê cho phiên bản caramen mặn)
 • 60 ml (1/4 cốc) nước cốt dừa béo béo
 • 200 g (1 3/4 cốc) quả óc chó, cắt nhỏ

  Hướng dẫn làm Kem caramel Hạt óc chó
  Hướng dẫn làm Kem caramel Hạt óc chó

Đối với kem

 • 480 ml (2 cốc) sữa đậu nành (sữa hạnh nhân cũng được)

  Hướng dẫn làm Kem caramel Hạt óc chó
  Hướng dẫn làm Kem caramel Hạt óc chó
 • 1 lon nước cốt dừa nguyên chất béo 400 ml (14 ounce)
 • 1 thìa bột dong riềng (hoặc bột bắp)
 • 1/4 thìa cà phê muối
 • 2 muỗng canh dầu thực vật
 • caramen óc chó (công thức ở trên)
 • 1-3 thìa cà phê chiết xuất vani

Hướng dẫn cách làm 

 1. Để làm caramen, kết hợp đường, mật hoa agave và nước trong một cái chảo nhỏ.Đun kỹ trong khi hòa tan đường. Ngừng khuấy ngay khi hỗn hợp bắt đầu sôi.Đun nhỏ lửa trong 10 phút.
 2. Tắt bếp, cho muối và nước cốt dừa vào khuấy đều, đun sôi trở lại và đun thêm 15 phút.
 3. Tắt bếp, đảo đều miếng óc chó, để riêng và để nguội hoàn toàn.
 4. Để làm kem, cho sữa, dong riềng và muối vào nồi và trộn đều. Đun sôi và nấu trong một phút.Dự trữ khoảng 120 ml (1/2 cốc) caramel óc chó và để sang một bên. (Bạn có thể bảo quản trong lọ thủy tinh cho đến khi sẵn sàng sử dụng).
 5. Đổ phần caramen còn lại vào nồi cùng với sữa. Khuấy đều cho đến khi caramel tan hết.Đổ vào máy xay. (Máy xay thực phẩm cũng nên hoạt động, máy xay cầm tay cũng sẽ ổn.)
 6. Thêm dầu và vani (để nếm), và chế biến, cho đến khi hỗn hợp có dạng kem và tất cả các miếng óc chó được nghiền thành bột.
 7. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản kem que, chỉ cần đổ bột vào ly bắn hoặc khuôn kem và đông lạnh cho đến khi bột đủ cứng để giữ các thanh gỗ. Chèn chúng và đặt trong tủ đông một lần nữa cho đến khi hoàn toàn rắn.
 8. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản máy xay sinh tố, hãy đổ chất lỏng vào một hộp chứa phù hợp trong tủ đông và đông lạnh cho đến khi rắn hoặc qua đêm.
 9. Cắt thành từng khối vuông nhỏ, khoảng 5 x 5 cm (2 x 2 inch) và cho vào máy xay tốc độ cao.Xay cho đến khi hỗn hợp của bạn có độ sệt của phần ăn mềm. Đảm bảo không chế biến quá kỹ nếu không kem của bạn sẽ bị chảy và bạn phải làm lại từ đầu.
 10. Chuyển vào hộp chứa, sau đó đến tủ đông và đông lạnh trong một giờ hoặc lâu hơn.
 11. Bây giờ hỗn hợp của bạn đã chắc nhưng bạn vẫn có thể khuấy. (Quá trình này sẽ mất hơn một giờ hoặc ít hơn, hãy kiểm tra kem của bạn sau 30 phút. Hoặc nếu cần, hãy để kem lâu hơn một giờ.)
 12. Bây giờ đổ phần caramel còn lại lên trên kem và nhanh chóng gấp lại. Không trộn hoàn toàn, bạn đang nhắm đến các vòng xoáy.Đông lạnh trong vài giờ hoặc cho đến khi cứng.

  Hướng dẫn làm Kem caramel Óc chó
  Hướng dẫn làm Kem caramel Óc chó

Thông tin về món Kem caramel Hạt óc chó

Công thức này có rất nhiều đường và có thêm một mẹo nhỏ giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Với nhiều đường hơn. Nếu bạn thêm một ít caramel vào Kem caramel Hạt óc chó, nó sẽ cải thiện kết cấu của Kem caramel Hạt óc chó nhiều hơn. Đó là, miễn là bạn có thể kiêng ăn nó. (Tôi đã xoay sở được cả tuần. Nhưng đó chỉ là do tôi bị ốm.) Và không phải kem caramel mới là ngon nhất sao?

Một số lưu ý:

 Đối với Kem caramel Hạt óc chó, bạn sẽ không cần cả mẻ caramel. Bạn có thể đặt trước và dùng như một loại nước sốt. (Hãy nhớ rằng đường sẽ kết tinh sau một hoặc hai ngày.) Đúng vậy, món kem này yêu cầu nước cốt dừa. Kem dừa rất tuyệt, nhưng cá nhân tôi không muốn tất cả các loại kem thuần chay của mình có vị như dừa. Và vì tôi chắc chắn rằng một số bạn đang ở với tôi ở đây, tôi đã cố gắng hết sức để che giấu mùi vị.

Tất nhiên, bạn phải tự đánh giá, nhưng chúng tôi không thể phát hiện bất kỳ hương vị dừa nào trong lô này. Tôi đã chia công thức này và sử dụng nó cho cả máy xay sinh tố và phiên bản kem que. Thật là xấu hổ, nhưng tôi không thể cho bạn biết điều này tạo ra bao nhiêu cây Kem caramel Hạt óc chó. Toàn bộ công thức sản xuất khoảng 6 cốc. Ly của tôi chứa khoảng 1/3 ly. Thar có nghĩa là một nửa công thức sẽ tạo ra khoảng 9 cây kem.

Hướng dẫn cách làm Kem caramel Hạt óc chó đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *