Hướng dẫn làm Kem đại hoàng

Hướng dẫn làm Kem đại hoàng

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm Kem đại hoàng

Kem đại hoàng là loại kem thuần chay với hương vị hấp dẫn và cuốn hút người thưởng thức.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món ăn này nhé.

Thành phần nguyên liệu

Đối với xi-rô

 • 500 g (4 chén) đại hoàng thái lát
 • 240 ml (1 cốc) nước
 • 250 g (1 1/4 cốc) đường
 • nước ép từ 1/2 quả chanh

  Hướng dẫn làm Kem đại hoàng
  Hướng dẫn làm Kem đại hoàng
 • hạt vani nạo từ 1 hạt đậu
 • Đối với các compote
 • 200 g (1 2/3 chén) đại hoàng thái lát
 • 100 g (1/2 cốc) đường

Đối với kem

 • 1 lon nước cốt dừa nguyên chất béo 400 ml
 • 2 muỗng canh dầu dừa nấu chảy hoặc dầu hạt cải
 • 50 g (1/4 cốc) đường
 • 240 ml (1 cốc) xi-rô đại hoàng (xem ở trên)

  Hướng dẫn làm Kem đại hoàng
  Hướng dẫn làm Kem đại hoàng
 • 60 ml (1/4 cốc) nước muối từ một lon đậu gà
 • 50 g (1/4 cốc) đường
 • một chút nước chanh
 • 1/2 một mẻ compote đại hoàng (xem ở trên)

Hướng dẫn cách làm

 1. Để làm xi-rô, kết hợp đại hoàng thái lát và nước trong một cái nồi nhỏ.
 2. Đun sôi và nấu cho đến khi đại hoàng rơi ra, khoảng 5-10 phút.
 3. Lọc chất lỏng qua rây mịn và đổ trở lại nồi (đã làm sạch!). (Bỏ bã đại hoàng còn sót lại trong rây.)Thêm đường, nước cốt chanh và vani.
 4. Đun sôi trong 10 phút và đảm bảo hỗn hợp không sôi quá.Để nguội và đổ vào lọ đã được khử trùng. (Bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh đến hai tuần.)
 5. Để làm nước ép, kết hợp đại hoàng và đường trong một nồi nhỏ và đun sôi.Nấu cho đến khi đại hoàng rơi ra.Đặt sang một bên và để nguội hoàn toàn.
 6. Để làm kem, trộn nước cốt dừa, dầu và đường trong một cái bát và đánh bông. Thêm xi-rô và đánh bông một lần nữa.
 7. Chuyển vào hộp đựng cạn như chảo bánh hạnh nhân và đặt trong tủ đông.Đông lạnh trong 2-3 giờ, hoặc cho đến khi gần như rắn.
 8. Khi hỗn hợp nước cốt dừa đã đông, kết hợp nước muối đậu xanh và phần đường còn lại.
 9. Đánh hỗn hợp bằng máy trộn cầm tay hoặc máy trộn đứng cho đến khi thật cứng. Quá trình này có thể mất đến 10 phút. Bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh để đẩy nhanh quá trình.
 10. Cắt hỗn hợp nước cốt dừa đông lạnh thành những miếng nhỏ hơn và chuyển vào máy xay tốc độ cao.Xay cho đến khi nó có độ sệt của phục vụ mềm.
 11. Đổ phần lông tơ đậu xanh vào và cho phần lông tơ vào hỗn hợp dừa cho đến khi mọi thứ mịn. Đảm bảo làm điều này một cách chậm rãi và cẩn thận. Bạn không muốn bọt đậu xanh bị xẹp quá nhiều.Đổ vào hộp và để đông lạnh thêm 2-3 giờ.
 12. Gấp lại trong compote đại hoàng và đông lạnh cho đến khi rắn.

  Hướng dẫn làm Kem đại hoàng
  Hướng dẫn làm Kem đại hoàng

Thông tin về món Kem đại hoàng

Có một vài phương pháp tuyệt vời để làm kem thuần chay, nhưng tôi thích thử một cái gì đó mới theo thời gian. Tôi thừa nhận rằng nó chắc chắn không phải là phương pháp dễ nhất và nhanh nhất để làm Kem đại hoàng. Nhưng tôi cũng sẽ nói về một vài phím tắt trong một phút nữa. Phiên bản này sử dụng nước muối đậu xanh đánh bông (gọi là aquafaba ), giúp cải thiện kết cấu rất nhiều và làm cho kem nhẹ và dễ đánh.

Trên thực tế, ngay cả sau hơn một tuần trong tủ đông, mẻ  Kem đại hoàng này vẫn có độ sệt tương tự như phục vụ mềm. Vì chúng tôi không có máy làm kem ngay bây giờ, tôi đã sử dụng phương pháp máy xay sinh tố của mình cho công thức này. Điều đó hơi liên quan một chút, nhưng nó sẽ cho kết quả tương tự như làm kem từ máy.

Nếu bạn cho rằng điều này nghe có vẻ phức tạp, tôi có một vài ý tưởng dành cho bạn: Bạn có thể bỏ aquafaba và chế biến nó thành một loại kem dừa “thông thường”. Bạn cũng có thể sử dụng máy làm kem nếu có. Nếu bạn muốn sử dụng máy và bao gồm aquafaba đã đánh bông, hãy khuấy hỗn hợp nước cốt dừa và xi-rô rồi cho vào hỗn hợp đậu xanh đã đánh bông sau khi máy hoàn tất.

Sau đó, tiến hành đông lạnh nó, thêm compote và đông lạnh cho đến khi rắn. Nếu bạn không có máy làm kem hoặc máy xay sinh tố, hãy làm một món semifreddo đơn giản bằng cách kết hợp nước cốt dừa và hỗn hợp xi-rô và hỗn hợp nước cốt dừa. Đổ nó vào một hộp đựng và đông lạnh nó cho đến khi rắn. Thay vì xúc nó ra, bạn có thể cắt miếng để phục vụ. Một mẹo khác là hãy chia nhỏ khối lượng công việc và chuẩn bị trước một ngày cho cả xi-rô và nước pha.

Hướng dẫn cách làm Kem đại hoàng đã hoàn thành ,chúc các bạn làmKem đại hoàng thành công và có một bữa ăn ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *