Hướng dẫn làm Kem Pistachio

Hướng dẫn làm Kem Pistachio

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn làm Kem Pistachio

Kem Pistachio là loại kem có hương vị thơm ngon hấp dẫn.Hãy cùng tìm hiểu về cách làmKem Pistachio nhé.

Thành phần nguyên liệu

 • 180 g (1 1/2 cốc) hạt dẻ cười có vỏ, ngâm trong khoảng 8 giờ

  Hướng dẫn làm Kem Pistachio
  Hướng dẫn làm Kem Pistachio
 • 480 ml (2 cốc) sữa hạnh nhân
 • 100 g (1/2 cốc) đường

  Hướng dẫn làm Kem Pistachio
  Hướng dẫn làm Kem Pistachio
 • 1 thìa chiết xuất vani (hoặc 1 thìa rượu rum)

Hướng dẫn cách làm 

 1. Rửa sạch và để ráo hạt dẻ cười.
 2. Cho tất cả các thành phần vào máy xay sinh tố.
 3. Xay đến khi mịn.
 4. Đặt trong tủ lạnh 2-3 giờ.
 5. Đun cách thủy chất lỏng trong máy làm kem của bạn theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 6. Chuyển vào hộp chứa kín và để đông lạnh thêm ít nhất ba giờ trước khi dùng.

  Hướng dẫn làm Kem Pistachio
  Hướng dẫn làm Kem Pistachio

Thông tin về món Kem Pistachio

Hạt dẻ cười là một trong những vị Kem Pistachio yêu thích của tôi. Đó là một hương vị mà không phải tiệm kem nào cũng có và ở một số tiệm kem, nó đắt hơn kem thông thường. Nhưng tôi hoàn toàn sẽ trả thêm giá nếu có các lựa chọn kem hạt dẻ cười thuần chay. Nhưng họ không, ít nhất là không ở đây ở Dresden. Ở đây, kem thuần chay ở Dresden là một công việc kinh doanh đáng buồn. Bạn có thể chọn từ các loại kem sorbets hoặc các loại kem sô cô la và đậu nành vani thực sự tệ. Ồ, hoặc bạn có thể chọn một sorbet khác.

Kem Pistachio rất quan trọng và tôi muốn có kem ngon. Ngoài ra, tôi đã nói với bạn rằng tôi ghét chuối đến mức nào trong công thức làm kem chưa? Thực sự, tôi không thể chịu được kem chuối và nếu là tôi, thứ đó sẽ không được gọi là “kem đẹp”. 

Nó sẽ được gọi là nó là gì. Bột chuối đông lạnh. Vâng, hóa ra tôi là một kẻ hợm hĩnh ăn kem. Và đó có lẽ là bởi vì tôi lớn lên trong một ngôi làng nhỏ không có tiệm kem ở đâu cả. Nếu chúng tôi muốn ăn kem, chúng tôi phải đợi chiếc xe bán kem nhỏ chạy qua con phố của chúng tôi trong những tháng mùa hè

Chiếc xe đó hầu như đến vào mỗi buổi tối và thông báo về mình bằng một tiếng còi xe inh ỏi và vui nhộn. Người đàn ông bán kem luôn mở cửa sau xe ngay khi lũ trẻ hàng xóm chạy ra khỏi nhà. Anh ta có khoảng tám hương vị khác nhau trong đó và không có hương vị nào trong số đó là hạt dẻ cười.

Đối với bọn trẻ chúng tôi như vậy là quá đủ. Món kem đó thường là sự kết thúc hoàn hảo cho một ngày hè dài mà chúng tôi đã ở ngoài trời một mình, chỉ đi dạo qua ngôi làng và thiên nhiên xung quanh của nó. Đối với tôi, ăn kem là một phần của sự tự do mà chúng tôi có ở nhà.

Chúng tôi sống trong một thành phố và tôi thường bỏ lỡ sự tự do này cho con tôi. Cô ấy luôn phải quan sát xe hơi và cô ấy vẫn chưa nhỏ để đi xung quanh một mình. Nhưng sự tự do của cô ấy có lẽ là sự lựa chọn phong phú (không thuần chay) của các loại kem mà cô ấy có thể có được ở đây.

 Các món yêu thích gần đây của cô bao gồm quế, cappucchino, và tất nhiên là quả hồ trăn. Và trong khi tôi nghĩ rằng thật không công bằng khi cô ấy không thể lớn lên ở nông thôn, tôi cũng nghĩ thật không công bằng khi sự lựa chọn kem thuần chay của tôi rất hạn chế. Nhưng không phải hôm nay. Hôm nay tôi đã có một phần lớn Kem Pistachio tự làm rất ngon. Và tôi sẽ chia sẻ nó với bạn bất kể bạn sống trong một ngôi làng nhỏ hay một thành phố lớn.

Ghi chú:

Loại Kem Pistachio này chỉ có bốn thành phần và không chứa đậu nành và gluten.

Để giảm chi phí một chút (ở đây giá hạt hiện tại rất cao), tôi đã mua hai túi hạt dẻ cười không vỏ (mỗi túi 250 gram) và tự tách vỏ chúng cho đến khi tôi còn khoảng 180 gram (1/2 cốc). Không quan trọng là hạt dẻ cười của bạn có được muối hay không, bạn sẽ phải ngâm chúng qua đêm và nếu bạn rửa lại vào ngày hôm sau, muối sẽ trôi hết.

Kem Pistachio sẽ cứng lại trong ngăn đá và khó múc. Nhưng nếu bạn lấy nó ra khoảng 30 phút trước khi phục vụ bạn sẽ ổn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *