Hướng dẫn làm Kẹo dẻo thuần chay

Hướng dẫn làm Kẹo dẻo thuần chay

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn cách làm món Kẹo dẻo thuần chay

Kẹo dẻo thuần chay là món ăn phù hợp và dễ làm .Hãy cùng tìm hiểu về cách làm  Kẹo dẻo thuần chay nhé.

Thời gian chuẩn bị 15 phút-Thời gian làm mát giờ-Tổng thời gian giờ 15 phút
 Lượng calo : 64 kcal 

Thành phần để làm 24 miếng

Đối với kẹo dẻo

 • 180 ml nước (¾ cốc), đã chia
 • muỗng cà phê bột agar (không phải dạng vảy!)
 • 200 đường (1 cốc)
 • 100 xi-rô ngô (⅓ cốc), xem ghi chú
 • 120 ml nước muối đậu xanh (aquafaba) (½ cốc)
 • ½ thìa cà phê guar gum (hoặc xanthan)
 • ½ muỗng cà phê nước cốt chanh
 • muỗng cà phê chiết xuất vani

Đối với phần bên ngoài

 • 100 đường bột (1 cốc)
 • 120 tinh bột ngô (1 cốc)

Hướng dẫn cách làm

 1. Cho 120 ml (1/2 cốc) nước vào nồi nhỏ và thêm bột thạch.
 2. Hòa tan và để sang một bên.
 3. Trộn đường, xi-rô và nước còn lại trong một nồi nhỏ khác có gắn nhiệt kế kẹo.
 4. Đun sôi và nấu trong khoảng 6 phút trên lửa lớn cho đến khi hỗn hợp đạt 120 ° C (248 ° F).
 5. Đun sôi hỗn hợp thạch, vừa đun vừa khuấy trong vòng một phút rồi lấy ra khỏi bếp.
 6. Trong khi xi-rô vẫn đang sôi, kết hợp nước muối đậu xanh, kẹo cao su guar và nước cốt chanh trong một cái bát cách nhiệt.
 7. Đánh trong khoảng hai phút, sau đó thêm vani và đánh thêm hai phút hoặc cho đến khi hỗn hợp rất cứng.
 8. Đổ thật cẩn thận xi-rô nóng vào hỗn hợp nước muối đậu xanh trong khi vẫn đang đánh, hỗn hợp không được xẹp xuống mà vẫn bông.
 9. Tiếp tục đánh trong hai phút cho đến khi mọi thứ được trộn đều.
 10. Thêm hỗn hợp thạch và đánh thêm năm phút hoặc cho đến khi bát nguội.

  Hướng dẫn làm Kẹo dẻo thuần chay
  Hướng dẫn làm Kẹo dẻo thuần chay
 11. Bột phải bông, và đánh phải tạo ra các dải rắn và chắc hơn. Hỗn hợp phải cứng và giữ nguyên hình dạng nếu bạn lấy dụng cụ đánh trứng ra.
 12. Rây lại đường bột và tinh bột.
 13. Bụi một chảo hình chữ nhật (18 x 28 cm hoặc 7 x 11 inch – cách khác là sử dụng chảo vuông 8 x 8 inch) với một phần ba hỗn hợp tinh bột và đường.
 14. Đảm bảo rằng toàn bộ phần dưới được phủ kín.

  Hướng dẫn làm Kẹo dẻo thuần chay
  Hướng dẫn làm Kẹo dẻo thuần chay
 15. Cẩn thận đổ hỗn hợp marshmallow vào chảo, để nguội trong hai giờ (ở nhiệt độ phòng, không phải trong tủ lạnh!) Hoặc cho đến khi đông kết.
 16. Phủ thêm tinh bột và đường rồi cắt thành 24 miếng hoặc sử dụng dụng cụ cắt bánh quy yêu thích của bạn.
 17. Lăn đều hỗn hợp đường bột còn lại để tránh bị dính.

  Hướng dẫn làm Kẹo dẻo thuần chay
  Hướng dẫn làm Kẹo dẻo thuần chay
 18. Đặt trên khay nướng và để khô trong ít nhất 24 giờ. Khi chúng khô bên ngoài, chúng đã sẵn sàng để được bảo quản trong hộp kín

Thông tin về món Kẹo dẻo thuần chay

Đã tám năm rồi kể từ khi tôi ăn chay trường. Cũng đã tám năm kể từ khi tôi bắt đầu blog này. Đó là một lý do để ăn mừng, bạn có nghĩ vậy không? Và tôi sẽ, bằng cách ăn cả đống Kẹo dẻo thuần chay, mềm, xốp và dính này. Chúng tan chảy ngay khi tôi đưa chúng vào miệng. (Sau tám năm tôi được phép sử dụng những từ sáo rỗng này, bạn có nghĩ vậy không?) Phép màu kỷ niệm!

Ồ, chờ đã. Đây không phải là một phép lạ. Tôi không thể khẳng định nhiều về ý tưởng này cho bản thân mình: Công thức này dựa trên nước muối đậu xanh được sử dụng làm chất thay thế trứng. Tôi tìm thấy ý tưởng đó ở đây . Thành thật mà nói, tôi sẽ không nghĩ rằng có thể làm theo một công thức kẹo dẻo thông thường và chỉ cần thay thế trứng bằng nước muối đậu xanh và gelatin bằng thạch.

Nhưng nó đã hoạt động và vì vậy tôi đã sử dụng công thức của David Lebovitz và sửa đổi nó một chút. Tôi cũng nhận được rất nhiều lời khuyên hữu ích từ công thức làm Kẹo dẻo thuần chay này , đặc biệt là ý tưởng đun sôi thạch trước khi thêm nó vào các thành phần còn lại. (Gelatin thường được ngâm nhưng không được đun sôi.)

Tôi đã không có nhiều Kẹo dẻo thuần chay trong đời. Tuy nhiên, tôi thường thích mua một gói Dandies và khi tôi so sánh phiên bản của mình với phiên bản đã mua ở cửa hàng, sự khác biệt lớn nhất là của tôi mềm hơn và ẩm hơn. Chúng có kết cấu dạng mousse nhẹ và kem. Nhưng bạn có thể cắt chúng thành tất cả các loại hình dạng. Nếu bạn có một số máy cắt trứng hoặc thỏ xung quanh, chúng cũng sẽ tạo ra một số món ăn tuyệt đẹp cho lễ Phục sinh! Chúng cũng có thể được nướng. Làm cho người ăn chay ‘Smores với những thứ này!

Cách làm kẹo dẻo thuần chay – một vài lưu ý về công thức:

1. Đối với công thức này, bạn phải làm việc với xi-rô đường nóng. Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị của bạn đều được chống nóng. Tôi chỉ có một máy trộn cầm tay, nhưng một máy trộn đứng sẽ dễ làm việc hơn. Công thức có một chút liên quan và bạn phải làm một vài việc cùng một lúc, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị sẵn mọi thứ. Nếu bạn chưa quen với việc làm bánh và nấu ăn, có thể nhờ ai đó giúp bạn.

2. Công thức này yêu cầu xi-rô. Tôi đã sử dụng xi-rô đường có hương vị là hỗn hợp của xi-rô đường đảo ngược và xi-rô glucose. Đây là tiếng Đức tương đương với xi-rô ngô. Bạn cũng có thể sử dụng xi-rô vàng ( lys sirup ở Scandinavia) hoặc xi-rô ngô .

3.Vui lòng không sử dụng mật hoa agave, mật hoa dừa, xi-rô gạo lứt hoặc xi-rô “tự nhiên” tương tự. Chúng không chứa đúng lượng glucose. Trong trường hợp này, một loại xi-rô đã qua chế biến (như ngô) là một lựa chọn phù hợp.

Hướng dẫn cách làm món Kẹo dẻo thuần chay đã hoàn thành ,chúc các bạn thực hành làm món ăn thành công.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *