Hướng dẫn làm kẹo Toffifee thuần chay

Hướng dẫn làm Kẹo Toffifee thuần chay

Công thức nấu ăn :Hướng dẫn cách làm Kẹo Toffifee thuần chay.

Để làm những viên Kẹo Toffifee thuần chay này tại nhà chỉ với một vài nguyên liệu mã vẫn mang đến hương vị hấp dẫn.Hãy cùng tìm hiểu về cách làm món Kẹo Toffifee thuần chay nhé.

Nấu 25 phút-Thời gian làm mát 30 phút-Tổng thời gian 55 phút
 Lượng calo : 72 kcal

Thành phần nguyên liệu để làm 25 miếng

 • 150 kẹo caramel mềm, tự làm hoặc mua ở cửa hàng

  Hướng dẫn làm Kẹo Toffifee thuần chay
  Hướng dẫn làm Kẹo Toffifee thuần chay
 • muỗng canh dầu dừa tinh chế
 • muỗng canh đường nâu
 • 20-25 hạt phỉ rang
 • 100 gianduia paste

  Hướng dẫn làm kẹo Toffifee thuần chay
  Hướng dẫn làm kẹo Toffifee thuần chay
 • 50 sô cô la đen

Hướng dẫn cách làm

 1. Cho caramel, dầu dừa và đường vào chảo nhỏ.
 2. Đun chảy caramel trên lửa vừa, khuấy liên tục.
 3. Khi caramen đã tan chảy và đường, mỡ đã tan hết thì đổ hỗn hợp caramen vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn.
 4. Chỉ lấp đầy khuôn một chút ít hơn một nửa.
 5. Đặt trong tủ lạnh khoảng 5-10 phút hoặc cho đến khi caramel đủ nguội để cầm bằng ngón tay.
 6. Dùng ngón tay hoặc tay cầm thìa gỗ ấn caramel lên trên.
 7. Đặt khuôn trở lại tủ đông và làm tan chảy hỗn hợp gianduia.
 8. Đặt một hạt phỉ vào giữa mỗi khuôn đã đổ caramel và đổ kẹo hạnh nhân lên trên.
 9. Đặt trong tủ lạnh cho đến khi kẹo đông lại.
 10. Đun chảy sô cô la và đổ lên trên.
 11. Đặt lại vào tủ đông cho đến khi mọi thứ đã đông lại và lấy ra khỏi khuôn.
 12. Bảo quản trong tủ lạnh.

  Hướng dẫn làm kẹo Toffifee thuần chay
  Hướng dẫn làm kẹo Toffifee thuần chay

Thông tin về món Kẹo Toffifee

Tôi lớn lên trong những năm tám mươi, với rất nhiều truyền hình, kẹo và quảng cáo truyền hình về kẹo. Đó là quảng cáo cho sôcôla, kẹo và tất cả các loại bánh kẹo ngọt mà tôi thực sự nhớ nhất! Mục yêu thích của tôi là quảng cáo Kẹo Toffifee . Họ luôn bao gồm quá trình làm ra loại bánh kẹo nhiều lớp này: một quả phỉ được ném vào vỏ caramel, sau đó họ đổ kẹo hạnh nhân (gianduia) vào và phủ sô cô la lên trên.

Tôi nhớ mình luôn bị những clip nhỏ này mê hoặc. Bằng cách chỉ ra từng nguyên liệu và các bước chuẩn bị, người quảng cáo đã thuyết phục tôi rằng Kẹo Toffifee là loại kẹo hoàn hảo. Caramen, kẹo hạnh nhân (gianduia), hạt phỉ rang và sô cô la. Bạn có cần gì nữa không?

Rất tiếc là không có phiên bản Kẹo Toffifee thuần chay. Mỗi khi tôi đi dạo qua hòn đảo kẹo, tôi nghĩ điều đó thật kỳ lạ làm sao. Ý tôi là, các sản phẩm thuần chay đã đi một chặng đường dài kể từ khi chủ nghĩa tư bản phát hiện ra chúng.

Có rất nhiều loại thịt, pho mát, sữa, sữa chua ăn chay có sẵn tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa ở Đức. Nhưng đồ ngọt thuần chay? Hầu như không có. Chắc chắn, bạn có thể nhận được sô cô la, bánh quy và những thứ tương tự. Hầu hết họ đều ăn chay trường. Tất cả các mục yêu thích thời thơ ấu của tôi ở đâu?

Tôi có một chút nghi ngờ mặc dù. (Được rồi, đó là một suy đoán hoang dã.) Hầu hết các sản phẩm thuần chay được coi là lựa chọn thay thế lành mạnh cho thịt, sữa, pho mát, v.v. Mặc dù hầu hết chúng thực sự không phải vậy, nhưng người ta thường thấy như vậy. Thịt xấu, thực vật tốt. Nhưng bạn không thể làm điều đó với những thứ chứa nhiều đường, phải không? Đường không tốt cho sức khỏe! Đó là lý do tại sao chúng ta không thể có những điều tốt đẹp.

Ngay cả những công thức làm Kẹo Toffifee thuần chay tự làm cũng được quảng cáo trên internet như những lựa chọn thay thế lành mạnh cho đồ thật. Họ được gọi là “không mặc cảm”. Mặc dù chúng có thể có lượng đường và chất béo chính xác như nhau! Trong trường hợp đó là từ đường dừa, nước cốt dừa và hạt điều.

Ý tôi là, bạn có thể sử dụng những thành phần này, nếu bạn cảm thấy thích nó. Tôi cũng thích thử nghiệm với các thành phần khác nhau. Nhưng xin đừng nghĩ rằng những thứ này tốt cho sức khỏe hơn.

Ví dụ, đường dừa chỉ là một loại đường rất đắt tiền và hầu như không có lợi cho sức khỏe so với đường trắng thông thường. Cả hạt điều và nước cốt dừa đều có rất nhiều chất béo. Có thể những loại thức ăn bổ sung “lành mạnh” đó có một vài khoáng chất vi lượng. Nhưng đối với khoáng chất và vitamin, tôi ăn trái cây và rau quả, không ăn kẹo. Kẹo là kẹo! Ham mê, ngọt ngào, không có lợi cho sức khỏe. Nó không được cho là như vậy. Bạn có thể làm với đường, ngay cả với đường trắng tinh luyện. (Nhân tiện, tất cả các loại đường đều được tinh chế.)

Cá nhân tôi nghĩ rằng mọi người chỉ nên thưởng thức món ăn của họ. Đừng mang các phạm trù tôn giáo hoặc đạo đức vào cuộc chơi. Thành thật mà nói, trong hầu hết các trường hợp, bạn không cần phải tránh đường . Nó không phải ma quỷ, nó chỉ là thức ăn. Mỗi khi tôi nghe thấy cụm từ “điều trị không có tội lỗi”, tôi cảm thấy như đập đầu vào tường. Không có cảm giác tội lỗi trong đường, chỉ là carbs.

Đó là lý do tại sao công thức bánh Kẹo Toffifee này được làm bằng các nguyên liệu kẹo thông thường, truyền thống. Phiên bản của tôi được điều chỉnh từ một công thức không thuần chay sử dụng hai nguyên liệu mua ở cửa hàng: bột hạnh nhân đã chuẩn bị và kẹo caramel mềm. Tôi đang ở một vị trí rất may mắn khi tìm thấy những thành phần này tại cả cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe địa phương của tôi và ở cửa hàng tạp hóa thông thường.

Tôi cảm thấy thật tệ vì đã ném cho bạn một công thức khó làm. Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy những thành phần này trực tuyến. Mặc dù tôi không biết khó kiếm được gianduia paste bên ngoài nước Đức. (Để lại bình luận và cho tôi biết. Điều đó rất hữu ích cho những người khác.)

Hướng dẫn cách làm món Kẹo Toffifee đã hoàn thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *