mì ống

Hướng dẫn làm Mì ống chay

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Mì ống chay

Tôi có lẽ đã không thực sự tuân theo chế độ ăn uống FODMAP trong vài ngày qua. Thật không may, tất nhiên, đối với bất lợi của riêng tôi, khi những cơn đau quặn bụng và bụng căng bóng lại là thứ tự trong ngày. Vì vậy, tôi có thể tự làm việc nhiều hơn một chút và do đó đã quyết định chú ý hơn đến chế độ ăn uống của mình vào cuối tuần. Đó là lý do tại sao ngày nay có chảo mì Châu Á thân thiện với FODMAP.

Ít ra thì tôi cũng từ từ biết được loại thức ăn nào tôi phải cẩn thận và loại nào có tác dụng. Tôi cũng liên tục hỏi liệu đường, mật ong, xi-rô cây thùa hoặc những thứ tương tự có được sử dụng cho nước sốt hoặc trong các món ăn hay không. Tôi có lẽ phải thực sự nghiêm khắc với bản thân và lên một lịch trình cụ thể hàng tuần. Nhưng tất nhiên, việc ăn uống ở ngoài sẽ ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của bạn và với tư cách là một blogger ẩm thực, bạn cũng phải ra ngoài vào buổi tối. Nhưng tôi chỉ phải tốt hơn với bản thân ở đây. Tôi vẫn ghi lại mọi thứ trong ứng dụng Cara. Tuy nhiên, cảm biến tốt nhất vẫn là tôi và ứng dụng chỉ có thể hiển thị cho tôi những gì tôi đang cảm thấy.

mì ống
mì ống

Đối với chảo mì FODMAP ngày nay, tôi đã định hướng một chút về món Shecanteatwhats “Mì soba với cá hồi”, nhưng muốn tạo ra một món ăn chay. Thật dễ dàng và nhanh chóng để thực hiện. Nếu bạn không thích luộc trứng hoặc nếu điều này quá phức tạp với bạn, bạn có thể chỉ cần cho chúng vào chảo ngay trước khi kết thúc và chiên trứng với mì.

Vì vậy, hãy vui vẻ nấu món ăn thân thiện với dạ dày này.

mì ống
mì ống

Nguyên liệu làm Mì ống

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

 • 125 g Mì Mie làm từ sợi mì (có bán tại các siêu thị hữu cơ)
 • 2 quả trứng hữu cơ
 • 4 củ hành
 • 80 g tỏi tây
 • 2 muỗng canh dầu tỏi
 • 2 muỗng canh sốt tamari ( nước tương không chứa gluten)
 • 2 muỗng canh rượu mirin (giấm gạo)
 • 1 thìa gừng tươi
 • 2 muỗng canh hạt mè đen
 • 3 muỗng canh giấm rượu trắng
 • 1 nắm đậu phộng (không ướp muối)
nguyên liệu
nguyên liệu

Hướng dẫn làm Mì ống

Ta thực hiện theo các bước sau:

 1. Đầu tiên, chuẩn bị mì theo hướng dẫn trên bao bì. Để làm điều này, nấu trong nước sôi khoảng 5 phút. Sau đó để ráo và để sang một bên.
 2. Rửa sạch tỏi tây và cắt thành từng khoanh. Hành lá rửa sạch và cũng cắt thành từng khoanh. Gừng gọt vỏ và thái nhỏ.
 3. Làm nóng chảo. Thêm dầu tỏi. Chiên tỏi tây và gừng trên lửa vừa. Thêm mè và đậu phộng vào xào sơ qua. Thêm tamari và giấm gạo, khuấy đều mọi thứ, sau đó cho mì vào trộn đều. Cho hành lá vào.
 4. Đồng thời, cho nước vừa sôi vào chảo, thêm giấm rượu trắng và chần trứng vào. Tốt nhất là bạn nên cho những thứ này vào cốc trước và dùng thìa khuấy cho nước trong nồi trào ra trước khi cho trứng vào. Sau đó nấu ở lửa nhỏ đến trung bình trong 2-4 phút.
 5. Xếp chảo mì ra đĩa, đổ một quả trứng lên trên mỗi chiếc và rắc một ít mè đen lên trên.
 6. Món Mì ống  đã hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !
mì ống
mì ống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *