Mì Ý

Hướng dẫn làm Mì Ý thuần chay

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm Mì Ý thuần chay

Điều gì vẫn là một thách thức đối với Rebecca và tôi từ lâu đã trở thành vấn đề tất nhiên đối với Isa và Julia. Họ đã ăn chay trường được 10 năm (Julia) và 5 năm (Isa) và đã cùng nhau điều hành blog thực phẩm Zucker và Jagdwurst kể từ tháng 4 năm 2016 , trên đó họ trình bày các công thức nấu ăn thuần chay ngọt và mặn cũng như mẹo nhà hàng.

Chúng tôi gặp Isa để ăn trưa và cùng nhau chuẩn bị một trong những món kinh điển của cô ấy, món mỳ Ý Bolognese thuần chay. Tất nhiên, chúng tôi cũng đã nhân cơ hội để hỏi cô ấy, với tư cách là một cựu chiến binh ăn chay trường, về chế độ ăn uống của cô ấy và để được hướng dẫn.

blogger chia sẽ kinh nghiệm
blogger chia sẽ kinh nghiệm

Làm thế nào bạn có được vào chế độ ăn chay?

Isa: Tôi có rất nhiều người bạn theo chế độ ăn thuần chay hoặc ăn chay, và kết quả là tôi đã có nhiều điểm tiếp xúc với chế độ ăn thuần chay. Tại một số thời điểm, tôi quyết định ăn một chế độ ăn hoàn toàn dựa trên thực vật. Lúc đầu, đó là sáu ngày thuần chay và một ngày không hạn chế, sau đó là một ngày gian lận một tháng và sau một thời gian, tôi chỉ cho phép ngoại lệ khi tôi đi nghỉ. Sự thay đổi diễn ra trong khoảng một năm và tôi đã ăn thuần chay được bốn năm rồi.

Điều gì đã thay đổi đối với bạn do sự thay đổi trong chế độ ăn uống?

Isa: Tôi ý thức hơn nhiều về những gì tôi ăn. Tôi xem xét các thành phần của thức ăn và cũng tự nấu ăn nhiều hơn. Tuy nhiên, tôi phải nói rằng tôi bắt đầu ăn thuần chay vào khoảng thời gian tôi dọn ra khỏi nhà và do đó dù sao thì tôi cũng phải tự nấu ăn nhiều hơn.

Làm thế nào bạn biết Julia và ý tưởng cho blog của bạn đến từ đâu?

Isa: Julia và tôi quen nhau trong thời gian vui vẻ. Chúng tôi đã làm việc cùng nhau ở đó và trên hết, đã đi ăn rất nhiều. Một ngày nọ, bạn của Julia có ý tưởng rằng chúng tôi nên bắt đầu một blog. Bởi vì Julia thích nấu ăn và tôi thích nướng. Tại MitVergnügen, tôi cũng đã ra mắt định dạng niềm vui nướng bánh. Ban đầu chúng tôi hơi nghi ngờ về ý tưởng này. Nhưng sau đó chúng tôi nghĩ “tại sao không?” Vào thời điểm đó, hầu như không có bất kỳ blog thực phẩm nào có công thức nấu ăn thuần chay thực sự thịnh soạn. Hầu hết các món ăn thuần chay đều nhẹ nhàng và lành mạnh đồng thời. Nhưng chúng tôi thích ăn thịnh soạn và ngọt ngào và đó là cách mà Zucker & Jagdwurst ra đời.

Bạn có một công thức yêu thích từ blog của bạn?

Isa: Câu hỏi luôn rất khó trả lời. Nhưng tôi sẽ nói món lasaga thuần chay hoặc mì sopaghetti luôn tốt!

blogger chia sẽ kinh nghiệm
blogger chia sẽ kinh nghiệm

Bạn có bất kỳ lời khuyên nhà hàng tốt?

Isa: Đối với bữa sáng, tôi muốn  giới thiệu ở Neukölln hoặc cà phê ở Prenzlauer Berg. Cả hai quán cà phê đều không chỉ phục vụ thuần chay, nhưng họ có rất nhiều món ăn thuần chay trong thực đơn. Hay tại Café Morgenrot có bữa sáng tự chọn tuyệt vời vào cuối tuần với các món ăn và đồ ăn thuần chay vô cùng thơm ngon. Ở đó bạn phải trả nhiều như bạn nghĩ là ngay sau bữa ăn của bạn. Tôi rất có thể giới thiệu nó.

Để có một bữa trưa nhanh, tôi muốn đến Lia’s Kitchen ở Prenzlauer Berg. Họ có bánh mì kẹp thịt và salad tuyệt vời. Và mọi thứ đều thuần chay.

Để có một buổi tối thư giãn với bạn bè, tôi có thể giới thiệu Soy ở Mitte. Ở đây có các món ăn thuần chay và đồ uống ngon của Việt Nam. Vì vậy, bạn có thể nán lại lâu hơn một chút vào buổi tối.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, không dễ để ăn thuần chay trong kỳ nghỉ. Bạn đang làm gì ở đó

Isa: Ngay sau khi tôi đặt một kỳ nghỉ, tôi bắt đầu tìm kiếm các nhà hàng thuần chay trong khu vực. Vì vậy, tôi biết chính xác nơi để đi tìm một cái gì đó cho riêng mình. Chẳng hạn, với bạn bè tôi thường dễ dàng hơn khi tôi đi chơi với bà. Tuy nhiên, tôi không đòi hỏi cao. Tôi cũng rất vui nếu tôi chỉ nhận được một vài món ăn phụ, chẳng hạn như khoai tây và một số loại rau.

Bạn nên luôn có những gì ở nhà để nấu ăn thuần chay?

Isa: Tôi luôn có sẵn men, hạt điều và muối kala namak trong kho. Hạt điều tạo độ sệt để có thể dùng làm nước sốt và làm bánh. Cùng với các mảnh men, chúng là một chất thay thế tuyệt vời cho pho mát. Muối Kala Namak có vị sunfua nên các món ăn có mùi vị của trứng. Tôi cũng luôn có đậu phụ trong tủ lạnh. Thường có ba loại khác nhau: đậu phụ hun khói, đậu phụ hạt và đậu phụ bình thường. Xúc xích Vienna thuần chay từ Taifun là một mẹo ăn vặt tuyệt vời. Julia thực sự nghiện nó.

Cảm ơn bạn vì món mì Ý Bolognese ngon và cuộc trò chuyện vui vẻ!

Nguyên liệu làm món Mì Ý

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 250 g mì chính
  • 100 g hạt đậu nành mịn
  • 500 ml rau kho
  • 3 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 nhánh tỏi
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 100 ml rượu vang đỏ
  • 2 muỗng canh tương cà chua
  • Xi-rô gạo 2 EL (hoặc xi-rô cây phong hoặc xi-rô cây thùa)
  • 1 muỗng canh lá oregano khô
  • 1 muỗng canh húng quế khô (cách gọi khác là các loại thảo mộc khô của Ý)
  • 400 g cà chua (tươi) (hoặc cà chua đóng hộp cắt nhỏ)
  • 300 ml cà chua xay nhuyễn
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 muỗng canh tương cà
  • Muối tiêu
  • Bột ớt bột
Mì Ý
Mì Ý

Hướng dẫn làm món Mì Ý

Ta thựuc hiện theo các bước sau:

  1. Đầu tiên, cho các hạt đậu nành vào bát và đổ nước sốt rau củ nóng lên trên. Để yên trong khoảng 10 phút. Sau đó đổ qua rây và bóp mạnh hạt đậu nành để phần nước thừa được vắt kiệt. Bây giờ chỉ nêm muối, tiêu và bột ớt bột.
  2. Trong khi các hạt đậu nành nở ra, hãy gọt vỏ và bào sợi cà rốt. Hành tỏi bóc vỏ và thái hạt lựu. Rửa sạch và cắt hạt lựu cà chua. Bỏ mọi thứ sang một bên.
  3. Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn và sâu rồi chiên các hạt trên lửa vừa đến cao trong 3-4 phút. Sau đó, giảm lửa và thêm nước tương, tương cà chua và xi-rô gạo. Trộn tất cả mọi thứ với nhau và chiên trong 2-3 phút nữa. Cuối cùng cho cà rốt nạo sợi, hành tỏi cắt hạt lựu vào xào thêm 5 phút. Khử mỡ bằng rượu vang đỏ.
  4. Thêm cà chua (tươi hoặc đóng hộp) và cà chua xay nhuyễn cũng như một chút tương cà. Thêm lá oregano và húng quế hoặc các loại thảo mộc Ý. Để nước sốt sôi trên ngọn lửa nhỏ trong ít nhất 15 phút. Với cà chua tươi đun nhỏ lửa cho đến khi cà chua mềm và nát. Nêm nếm với muối, tiêu và ớt bột.
  5. Đồng thời, chuẩn bị mì theo hướng dẫn trên gói. Cuối cùng, bạn cho một muôi nước mì vào sốt cà chua, khuấy đều.
  6. Để ráo mì và rưới nước sốt nếu muốn. Nếu không, hãy cho mì ống ra đĩa và phết nước sốt lên trên. Ăn kèm với một ít rau mùi tây hoặc húng quế tươi.
  7. Món Mì Ý đã hoàn hoàn thành. Chúc các bạn ngon miệng !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *