Hướng dẫn làm món Cá hồi nướng và salad hoa quả thơm ngon

Hướng dẫn làm món Cá hồi nướng và salad hoa quả thơm ngon

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món Cá hồi nướng và salad hoa quả thơm ngon

Sự kết hợp tốt nhất là sự kết hợp hấp dẫn tất cả các hương vị. Món này chắc chắn rất hợp với món ăn nhẹ mùa hè này với cá hồi nướng lá thì là và salad đào. Vị ngọt dẻo của mơ nướng quyện với chút chua chua của quất và cay cay của cá hồi tạo nên một trải nghiệm hương vị gọi hè ngay cả trong những ngày mưa. Và vì mắt nổi tiếng là ăn cùng, nên mùa hè được mang ra đĩa ở đây, trong đó mọi thứ ánh lên màu cam tuyệt đẹp như hoàng hôn. Nếu đó không phải là một bữa ăn kitsch bây giờ. Bắt chước nó rất dễ dàng và bạn có thể tận hưởng ngày hè nhiều hơn nữa.

Nguyên liệu cho món Cá hồi nướng và salad hoa quả

Ta chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • 2 phi lê cá hồi (cả da)
  • 2 quả đào núi (hoặc đào trắng)
  • 3 quả mơ
  • 5 – 6 quả quất
  • 2 thì là cỡ nhỏ đến vừa với màu xanh lá cây
  • nửa vôi
  • 1 thìa mật ong
  • Giấm rượu trắng
  • 2 – 3 quả ớt khô nhỏ
  • khoảng 120 ml dầu ô liu
  • Muối, tiêu từ cối xay
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Hướng dẫn chế biến món Cá hồi nướng và salad hoa quả

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1.  Đầu tiên hãy ướp cá hồi. Để thực hiện, bạn cho phi lê vào đĩa sâu lòng, rắc 2 đến 3 quả ớt khô lên trên, tùy thuộc vào độ nóng của ớt và nếu thích, nêm chút muối, tiêu và phủ một nửa dầu sao cho ngấm đều. trong nước xốt.
  2. Rửa sạch thì là và cắt đôi. Bỏ cuống và cắt thành các dải mỏng như tấm wafer. Bỏ phần xanh của cây thì là và thái nhỏ. Sắp xếp các dải thì là vào đĩa sâu. Mơ rửa sạch, bỏ hạt rồi quý.
  3. Làm nóng chảo. Đào rửa sạch, cắt đôi, bỏ lõi rồi thái thành sợi nhỏ. Khi chảo nóng, chiên cá hồi với dầu ở lửa vừa, trở một lần sau khoảng 4 phút. Thêm các khu mai.
  4.  Xếp các lát đào ra đĩa. Rửa sạch quất trong nước nóng. Cắt hai quả quất nhỏ thành từng lát rồi bày ra đĩa, xay nhuyễn phần còn lại.
  5. Để làm nước sốt, trộn phần dầu còn lại với nước cốt của nửa quả chanh, mật ong và hạt tiêu. Nêm một chút giấm rượu trắng và muối. Đổ nước sốt lên salad.
  6. Xếp phi lê cá hồi đã chiên ra đĩa, xếp mơ xung quanh. Đổ một ít dầu ớt lên cá hồi và trang trí với quất nhuyễn. Cuối cùng, đổ rau thì là lên đĩa.
  7. Món Cá hồi nướng và salad hoa quả đã hoàn thành !

Leave a Reply

Your email address will not be published.