Hướng dẫn làm món Gà nướng ướp kiểu Hàn Quốc với salad củ cải

Hướng dẫn làm món Gà nướng ướp kiểu Hàn Quốc với salad củ cải

Công thức nấu ăn: Hướng dẫn làm món Gà nướng ướp kiểu Hàn Quốc với salad củ cải

Món ăn chủ nhật của chúng ta hôm nay có gà quay * với nước xốt lấy cảm hứng từ Hàn Quốc. Các món ăn kèm là khoai tây và salad củ cải Hàn Quốc. Gà quay là một thứ đặc biệt vì nó đến từ một trang trại nhỏ ở Lüneburg Heath. Chính xác hơn là từ Odefey anhd Dau son. Đối với tờ báo ẩm thựuc EssPress. Gần đây tôi đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Lars Odefey và học được rất nhiều điều về nông nghiệp và gà. Và bởi vì nó rất thú vị, tôi chắc chắn muốn xuất bản một báo cáo dài hơn về công ty của Lars, mà anh ấy đã thành lập chỉ hơn một năm trước, bởi vì hôm nay, tất nhiên, là về món ăn ngày Chủ nhật của chúng tôi. Nhưng chúng ta vẫn phải kể một chút về những con gà thả rông của Lars. 300 con gà được nuôi thả tự do sống trong trang trại của anh ở Uelzen, được anh tự giết mổ tại trang trại sau khoảng 100 – 120 ngày. Nói tóm lại: Trong nông nghiệp thông thường, giết mổ diễn ra sau 31 ngày. Máy chăn thả của Lars cũng ở bên ngoài vào mùa đông và di chuyển xung quanh rất nhiều. Điều này làm cho chúng ít béo hơn, và người ta thỉnh thoảng nói rằng thịt hơi dai. Nhưng tôi không thể khẳng định điều đó. Ngay cả sau thời gian trong lò, thịt ức vẫn rất ngon và thực sự ngon. Mặc dù được tẩm ướp đậm đà theo phong cách Hàn Quốc nhưng thịt gà vẫn không bị mất hương vị. Ngoài ra, vị chua nhẹ của salad củ cải và một món ăn thực sự đơn giản cũng có thể khiến thực khách thích thú.

Gà nướng ướp kiểu Hàn Quốc với salad củ cải
Gà nướng ướp kiểu Hàn Quốc với salad củ cải

Chimaeks rất phổ biến ở Hàn Quốc. Đây là những quán ăn nhanh có gà và bia. Chimaek có nghĩa đơn giản trong tiếng Đức: Gà với bia. Ngày càng có nhiều món ăn vặt Gà rán Hàn Quốc ở Berlin. Trái ngược với món kim chi đã có từ vài nghìn năm trước, món Gà rán Hàn Quốc chỉ mới xuất hiện từ những năm 1970 và trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Hàn Quốc. Vì chiên ngập dầu luôn là điều như vậy, nên chúng tôi có món gà quay cổ điển từ lò nướng. Chắc chắn, nó sẽ giòn hơn khi tẩm bột và chiên. Nhưng đó sẽ là một điều đáng tiếc với con gà đặc biệt. Banchan, những món ăn kèm nhỏ được phục vụ với nhiều món ăn khác nhau, luôn là món ăn cổ điển trong ẩm thực Hàn Quốc. Trong trường hợp thịt gà, đây thường là món salad củ cải. Một sự kết hợp thực sự tuyệt vời của các hương vị,

Khái niệm của Lars và hương vị của gà thả rông một lần nữa cho thấy rằng chất lượng tốt là điều cần thiết và đặc biệt nếu bạn không muốn làm như thế nào nếu không có thịt, điều quan trọng hơn là cách gà được lai tạo. Nếu bạn cũng muốn thưởng thức những con gà ăn cỏ đặc biệt này, bạn có thể mua chúng trực tuyến, đến thăm Lars tại trang trại của anh ấy hoặc mua sắm tại Vom ở Berlin .

Gà nướng ướp kiểu Hàn Quốc với salad củ cải
Gà nướng ướp kiểu Hàn Quốc với salad củ cải

Nguyên liệu món Gà nướng ướp kiểu Hàn Quốc với salad củ cải

cho gà nướng

  • 1 con gà hữu cơ (khoảng 1,5kg), ví dụ như từ Odefey & Töchter
  • 4 muỗng canh nước tương
  • 4 muỗng canh Gochujang (tương ớt Hàn Quốc, từ cửa hàng châu Á)
  • 5-6 tép tỏi
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 4 thìa cà phê dầu mè nướng
  • 2 que tỏi tây
  • 650 g khoai tây
  • ½ tỏi tươi
  • 120 ml nước

cho món salad củ cải

  • 600 g daikon / củ cải trắng
  • 2 thìa cà phê muối
  • ½ bó hành lá
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • 2 TL Gochugaru (tiêu Hàn Quốc)
  • 3 thìa cà phê đường
salad củ cải
salad củ cải

Hướng dẫn làm Gà nướng ướp kiểu Hàn Quốc với salad củ cải

Ta thực hiện theo các bước sau:

  1. Đầu tiên bạn chuẩn bị nước xốt cho món gà quay. Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi. Trong một bát nhỏ, kết hợp nước tương, gochujang, tỏi băm nhỏ, mật ong và dầu mè. Rửa sạch gà và thấm khô. Băm nhỏ tỏi tươi và 1 củ tỏi tây rồi cho vào gà. Sau đó phủ một nửa nước xốt lên gà.
  2. Làm nóng lò ở nhiệt độ trên và dưới 120 ° C. Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng lát dày. Rửa sạch phần còn lại của tỏi tây và cắt thành những lát dày. Trải khoai tây và tỏi tây vào chảo rang, đổ nước vào và đặt gà quay vào chảo nướng với mặt sau quay lên trên. Buộc các cánh lại với nhau bằng dây thừng nếu cần. Đặt chảo rang vào lò và chiên trong 45 phút.
  3. Sau đó, lấy chảo ra khỏi lò, lật gà sao cho mặt ức lên trên, quết lại với một ít nước xốt và nướng trong lò thêm 45 phút.
  4. Trong khi đó, chuẩn bị món salad củ cải. Để thực hiện, bạn hãy gọt vỏ củ cải và cắt thành từng lát mỏng. Cho vào một cái âu lớn với muối và để củ cải ráo nước trong 5 đến 10 phút. Sau đó đổ bớt nước và vắt bớt nước trong củ cải. Cắt hành lá thành từng khoanh nhỏ và cho vào củ cải. Cho giấm, đường và ớt sừng vào trộn đều.
  5. Đổ phần nước xốt còn lại lên gà và chiên trong 10 phút ở 200 ° C dưới chế độ nướng cho đến khi giòn. Sau đó, lấy chúng ra khỏi lò và đặt trên một chiếc đĩa.
  6. Cho khoai tây, tỏi tây và nước kho vào nồi, để lửa lớn đun sôi. Nếu cần, có thể thêm mật ong và xì dầu cho vừa ăn.
  7. Đặt gà ra đĩa, thêm khoai tây và tỏi tây với nước sốt. Cho salad củ cải vào bát phục vụ. Cùng nhau phục vụ mọi thứ.
  8. Món Gà nướng ướp kiểu Hàn Quốc với salad củ cải đã hoàn thành !
Hướng dẫn làm món Gà nướng ướp kiểu Hàn Quốc với salad củ cải
Hướng dẫn làm món Gà nướng ướp kiểu Hàn Quốc với salad củ cải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *